Hành trình 5 ngày 4 đêm "ăn sập" Thái Lan
Trở về sau chuyến du lịch Thái Lan 5 ngày 4 đêm cùng công ty, mình đã bỏ túi kha khá kinh nghiệm hay ho trong việc "săn thực" tại đất nước nổi tiếng với những món ăn ngon và độc đáo này. Và theo mình, đây là những ăn món mà bạn nhất định phải thử khi đến xứ sở chùa Vàng nha!
Pad Thai
Đứng đầu danh sách ẩm thực đặc sắc của Thái Lan chắc chắn là Pad Thai. Chúng mình lựa chọn Thip Samai bởi đây được mệnh danh là quán Pad Thai ngon nhất Thái Lan. Thip Samai cách Chùa Núi Vàng không xa. Quán mở từ 5h chiều đến 2h sáng và lúc nào cũng trong tình trạng đông khách. Pad Thai được làm từ mì gạo xào cùng với đậu phụ, trứng và tẩm bột me, ớt đỏ, nước mắm cùng đường thốt nốt. Để thưởng thức đúng vị, bạn hãy ăn theo cách của người Thái. Hãy cho ớt sấy khô vào món ăn, khi thưởng thức sẽ cảm nhận được vị đắng từ lá hẹ và vị chát của hoa chuối và vị chua của nước chanh. Đặc biệt, bạn cũng nên cho thêm mắm, đường vào nêm nếm cho vừa vị ăn để thức thức hương vị Pad Thai trọn vẹn nhất.
Cá muối nướng
Đây là món ăn nghe khá lạ phải không? Đoàn mình cũng khá bất ngờ khi được người dân bản địa giới thiệu món này kèm lời nhắn nhủ: "Nhất định phải ăn Cá muối nướng ở chợ đêm Pattaya". Và tất nhiên, với mục tiêu dành trọn 5 ngày 4 đêm ăn sập Thái Lan, chúng mình không ngần ngại mà tới ngay chợ đêm Pattaya để thưởng thức cá muối nướng. Pattaya là thành phố biển, nên những con cá ở đây tươi rói và được bọc muối nướng trên bếp than hồng. Cảm nhận ban đầu thì cá sẽ hơi có vị tanh nhưng ngay sau đó là vị thơm ngọt của từng miếng thịt trắng phau, dai dai ấm nóng. Bên cạnh đó, món cá biển này còn có thể chế biến theo cách bọc trong lá chuối hấp chung với loại lá có tên bai cha-ploo, bạn có thể thử cả 2 cách chế biến để có thêm cảm nhận nhé.
Khao Soi
Đến với Chiang Mai, nếu bạn hỏi người dân bản địa là nên ăn gì, thì chắc chắn câu trả lời sẽ là Khao Soi. Khao Soi được làm từ mì trứng chiên giòn xào với cà ri, thịt gà hoặc thịt bò, thêm kèm chút tương ớt, bắp cải muối, tiêu và chanh. Hương vị của Khao Soi khá cay và nồng nhưng ăn rất đã miệng. Khao Soi có đủ vị chua, cay, mặn, ngọt sẽ khiến bạn bùng nổ vị giác. Đặc biệt, khi ăn Khao Soi thì bạn nhớ uống kèm một cốc Bai Bua Bok (nước rau má) để giải nhiệt. Bộ đôi này sẽ giúp bạn thưởng thức ẩm thực như một người dân bản địa.
Massaman
Massaman là một món ăn nổi tiếng của vùng đất Phang Nga. Nhìn chung, các món ăn ở đây có đôi nét khác biệt so với ẩm thực miền Trung và miền Bắc Thái Lan như vị cay hơn và chịu ảnh hưởng của món ăn Mã Lai, Ấn Độ. Trong đó nổi bật là Massaman - một loại cà ri Muslim mang phong cách Ấn Độ, và Khanom Jeen, mì gạo chan nước sốt cà ri cá. Dù không nổi tiếng như món cà ri xanh nhưng hương vị của cà ri Massaman lại từng được kênh truyền hình CNN bình chọn là món ăn ngon nhất thế giới vào năm 2011. Nếm thử miếng đầu tiên, bạn có thể cảm nhận hương vị đặc trưng của cà ri kết hợp hài hòa cùng quế và bạch đậu khấu tạo một cảm giác rất Ấn Độ. Tuy nhiên càng thưởng thức lại càng cảm nhận được vị béo và thơm nhẹ của nước cốt dừa – nguyên liệu đặc trưng của ẩm thực Thái Lan. Đây cũng chính là món ăn khiến mình tâm đắc mãi cho đến tận ngày về.
Hiện nay, Công ty du lịch Vietrantour hợp tác chiến lược với Tổng cục du lịch Thái Lan tổ chức các tour du lịch Thái Lan trọn gói, phù hợp cho các công ty, đoàn thể tổ chức teambuilding, du lịch công ty,... bao gồm: Bangkok - Pattaya 5 ngày 4 đêm giá từ 7,99 triệu đồng; Bangkok - Kanchanaburi 5 ngày 4 đêm giá 10,95 triệu đồng; Bangkok - Chiang Mai - Chiang Rai 5 ngày 4 đêm giá từ 11,55 triệu đồng; Phuket - Phi Phi - Phang Nga 4 ngày 3 đêm giá từ 12,55 triệu đồng.
Độc giả tìm hiểu thêm về tour du lịch có thể liên hệ Vietrantour tại trụ sở chính 33 Tràng Thi, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội; điện thoại: 02473056789; hotline: 0935996789. Hệ thống văn phòng của Vietrantour độc giả xem thêm tại website: https://vietrantour.com.vn/.
Tổ Quốc