MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hàu sống có phải "thần dược" cho sinh lực quý ông? Tránh xa 3 loại thực phẩm, chăm làm 2 việc để bệnh viêm ‘đường sinh mệnh’ của đàn ông không tái phát

19-03-2022 - 18:03 PM | Sống

Hàu sống có phải "thần dược" cho sinh lực quý ông? Tránh xa 3 loại thực phẩm, chăm làm 2 việc để bệnh viêm ‘đường sinh mệnh’ của đàn ông không tái phát

Tuyến tiền liệt là cơ quan trọng yếu và dễ mắc bệnh nhất ở cơ thể nam giới. Liệu ăn hàu có thể bảo vệ tuyến tiền liệt như lời đồn? Bên cạnh đó, muốn phòng ngừa “bệnh khó nói” tái phát, cần kiêng ăn 3 món này.

Tuyến tiền liệt có vai trò trất quan trọng đối với sức khỏe đàn ông. Nó còn được ví là "đường sinh mệnh" của nam giới. Các vấn đề về tuyến tiền liệt của nam giới trong một vài năm trở lại đây trở nên rất phổ biến. Khi bị viêm nhiễm nếu phát hiện kịp thời thì có thể điều trị và chữa khỏi, tuy nhiên vẫn có rất nhiều nam giới ngại đi khám, khi phát hiện ra bệnh viêm tuyến tiền liệt thì bệnh đã ở mức trầm trọng.

Cách đây không lâu, có một bệnh nhân sau khi tốt nghiệp đại học đã bắt đầu kinh doanh. Tuy kinh doanh phát đạt, nhưng anh lại gặp phải một vấn đề nan giải, đó là, cách đây 1 năm, anh phát hiện ra mình mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt. Do ngại đi khám, anh không dùng bất kỳ cách chữa trị hay can thiệp nào cả.

Về sau, anh nghe một người bạn mách rằng hàu sống rất tốt cho nam giới, nên anh ấy rất thường xuyên ăn loại hải sản này. Những tưởng bệnh tình sẽ thuyên giảm, nhưng ăn hàu được vài tháng thì tình trạng của anh không cải thiện mà còn có dấu hiệu nặng thêm.

Hàu sống có phải thần dược cho sinh lực quý ông? Tránh xa 3 loại thực phẩm, chăm làm 2 việc để bệnh viêm ‘đường sinh mệnh’ của đàn ông không tái phát - Ảnh 1.

Khi thấy không chịu được nữa, anh đến bệnh viện khám thì phát hiện bệnh viêm tuyến tiền liệt ngày càng nghiêm trọng. Bác sĩ hỏi về thói quen hàng ngày của anh thì phát hiện anh ăn hàu sống rất thường xuyên. Vậy, bệnh nhân viêm tuyến tiền liệt ăn hàu có thực sự tốt không?

Ăn hàu sống lâu ngày có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tuyến tiền liệt

Một số chất dinh dưỡng có trong hàu có tác dụng tốt đối với tuyến tiền liệt của nam giới, chẳng hạn như kẽm.

Tuy nhiên, thực tế đàn ông không thể ăn quá nhiều hàu sống, vì đây là loại thực phẩm thuộc nhóm hải sản, vả lại bản thân động vật có vỏ đã chứa nhiều chất purin, ăn quá nhiều sẽ khiến tình trạng viêm nhiễm trở nên trầm trọng hơn.

Hàu sống có phải thần dược cho sinh lực quý ông? Tránh xa 3 loại thực phẩm, chăm làm 2 việc để bệnh viêm ‘đường sinh mệnh’ của đàn ông không tái phát - Ảnh 2.

Người bị viêm tuyến tiền liệt thường xuyên ăn hàu sống sẽ khiến viêm càng nặng thêm

Nếu không muốn bệnh viêm tuyến tiền liệt tái phát thì nam giới tốt nhất nên kiêng 3 loại thực phẩm này

1. Thức uống có cồn

Trong thời gian bắt đầu bị viêm, việc tránh xa rượu bia cực kỳ quan trọng. Vì hầu hết bệnh nhân viêm tuyến tiền liệt đều dễ bị xung huyết ở vùng tuyến tiền liệt. Nên nếu người bệnh cứ uống rượu, các mạch máu trong tuyến sẽ bị kích thích, dẫn đến giãn nở các mạch máu, lâu ngày sẽ tổn hại chức năng kiểm soát của tuyến tiền liệt.

Hàu sống có phải thần dược cho sinh lực quý ông? Tránh xa 3 loại thực phẩm, chăm làm 2 việc để bệnh viêm ‘đường sinh mệnh’ của đàn ông không tái phát - Ảnh 3.

2. Hải sản

Hải sản tuy giàu chất dinh dưỡng nhưng thực phẩm hải sản lại là thực phẩm dễ gây dị ứng, kích thích. Ăn quá nhiều sẽ kích thích gây viêm nhiễm và làm xuất hiện các tổn thương ở tuyến tiền liệt nhiều hơn, không có lợi cho quá trình phục hồi của bộ phận này.

Hàu sống có phải thần dược cho sinh lực quý ông? Tránh xa 3 loại thực phẩm, chăm làm 2 việc để bệnh viêm ‘đường sinh mệnh’ của đàn ông không tái phát - Ảnh 4.

3. Thức ăn hăng cay

Đối với bệnh nhân bị viêm tuyến tiền liệt, thường xuyên ăn thức ăn cay như ớt, hành, gừng, tỏi và các loại thức ăn có thể gây kích thích… sẽ gây giãn mạch và xung huyết, làm nặng thêm các phản ứng có hại cho cơ thể.

Hàu sống có phải thần dược cho sinh lực quý ông? Tránh xa 3 loại thực phẩm, chăm làm 2 việc để bệnh viêm ‘đường sinh mệnh’ của đàn ông không tái phát - Ảnh 5.

Nếu muốn kiểm soát tốt hơn tình trạng viêm tuyến tiền liệt, bạn vẫn nên kiểm soát chế độ ăn uống hàng ngày, tránh xa một số thực phẩm kích thích để giảm bớt những khó chịu do viêm tuyến tiền liệt gây ra, cải thiện tình trạng viêm càng sớm càng tốt để duy trì cơ thể ở trạng thái khỏe mạnh.

Để hồi phục tuyến tiền liệt, nam giới nên làm 2 việc sau mỗi ngày:

1. Bổ sung dinh dưỡng cho tuyến tiền liệt

Nếu muốn giữ cho tuyến tiền liệt khỏe mạnh, nam giới vẫn cần chăm ăn nhiều rau, trái cây, vitamin, chất xơ…

Nếu muốn kháng viêm, bạn có thể bổ sung một số chất có thể giúp kháng viêm như selen, kẽm, protein… những chất dinh dưỡng này có chức năng cải thiện tình trạng viêm và  phục hồi sức khỏe tuyến tiền liệt. Đặc biệt selen còn có khả năng chống nhiễm khuẩn.

2. Chú ý vệ sinh cá nhân

Muốn phục hồi tuyến tiền liệt thì căn bản phải ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập, nếu không thực hiện tốt sẽ gây ra tình trạng viêm tuyến tiền liệt tái phát. Khuyến cáo quần áo cá nhân mặc hằng ngày của nam giới nên được giặt và thay thường xuyên. Bên cạnh đó, nên duy trì thói quen vệ sinh tốt và khử trùng định kỳ.

Theo Aboluowang

Hàu sống có phải thần dược cho sinh lực quý ông? Tránh xa 3 loại thực phẩm, chăm làm 2 việc để bệnh viêm ‘đường sinh mệnh’ của đàn ông không tái phát - Ảnh 6.

https://cafef.vn/hau-song-co-la-ke-bao-ve-tuyen-tien-liet-nhu-loi-don-tranh-xa-3-loai-thuc-pham-cham-lam-2-viec-de-benh-viem-duong-sinh-menh-cua-dan-ong-khong-tai-phat-20220319132121437.chn

Như Ý

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên