MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hé lộ bên trong toà nhà lập phương cao 400m của Saudi Arabia: Siêu dự án đủ sức chứa hơn 20 toà Empire State, sở hữu sân thượng giải trí lớn nhất thế giới

28-03-2023 - 11:24 AM | Tài chính quốc tế

Hé lộ bên trong toà nhà lập phương cao 400m của Saudi Arabia: Siêu dự án đủ sức chứa hơn 20 toà Empire State, sở hữu sân thượng giải trí lớn nhất thế giới

Dự án này được ví như “một cánh cổng đến thế giới khác”.

Saudi Arabia đã khởi động một siêu dự án mới có tên New Murabba. Đây sẽ là khu trung tâm thành phố hiện đại nhất thế giới. Công trình dự kiến hoàn thành sau 7 năm nữa. Điểm nhấn của dự án này chính là toà nhà lập phương khổng lồ Mukaab.

Lấy cảm hứng từ phong cách kiến trúc Najdi hiện đại, toà nhà Mukaab sẽ là công trình tiên phong kết hợp giữa công nghệ kỹ thuật số và công nghệ thực tế ảo.

Hé lộ bên trong toà nhà lập phương cao 400m của Saudi Arabia: Siêu dự án đủ sức chứa hơn 20 toà Empire State, sở hữu sân thượng giải trí lớn nhất thế giới - Ảnh 1.

Mukaab sẽ bao gồm một toà tháp đặt trên đế xoắn ốc ở trung tâm. Công trình có diện tích mặt sàn là 2 triệu m2. Nơi đây sẽ có vô số cửa hàng, điểm đến văn hoá và du lịch. Cùng với đó là các khu dân cư, khách sạn, trung tâm thương mại và khu vui chơi giải trí.

Cấu trúc hình lập phương của Mukaab sẽ giúp tận dụng không gian cho các công nghệ cần thiết để phát triển công trình mang tính biểu tượng này. Bề mặt bên ngoài của Mukaab sẽ chạm khắc hoạ tiết tinh xảo, thể hiện dòng chảy lịch sử của Hồi giáo tại Vương quốc Saudi Arabia.

Hé lộ bên trong toà nhà lập phương cao 400m của Saudi Arabia: Siêu dự án đủ sức chứa hơn 20 toà Empire State, sở hữu sân thượng giải trí lớn nhất thế giới - Ảnh 2.

Toà nhà có kích thước dự kiến là 400m x 400m x 400m. Nó đủ lớn để chứa hơn 20 toà nhà Empire State - tòa nhà chọc trời 102 tầng của New York.

Công trình Mukaab được xây dựng để đưa Riyadh trở thành một trong 10 thành phố đáng sống nhất trên thế giới. Các điểm đến đều sẽ được thiết lập hình ảnh ba chiều để mang đến trải nghiệm mới lạ cho người dân và du khách.

Mukaab cũng sẽ có không gian giải trí ngoài trời lớn nhất thế giới với diện tích 160.000m2 và nằm ở độ cao 400m trên đỉnh của toà nhà.

Siêu dự án do Thái tử Mohammad bin Salman bin Abdulaziz công bố sẽ góp phần vào sự phát triển trong tương lai của Riyadh. Nó sẽ phục vụ cho chương trình Tầm nhìn 2030 của Saudi Arabia, đóng góp 180 tỷ SAR vào GDP phi dầu mỏ và tạo ra 334.000 việc làm trực tiếp lẫn gián tiếp.

Hé lộ bên trong toà nhà lập phương cao 400m của Saudi Arabia: Siêu dự án đủ sức chứa hơn 20 toà Empire State, sở hữu sân thượng giải trí lớn nhất thế giới - Ảnh 3.

Hình ảnh bên trong Mukaab

Dự án New Murabba sẽ nằm ở giao lộ của đường King Salman và King Khalid ở phía Tây Bắc Riyadh. Các công trình sẽ được xây trên diện tích 19km2, tạo ra 25 triệu m2 diện tích mặt sàn.

Hé lộ bên trong toà nhà lập phương cao 400m của Saudi Arabia: Siêu dự án đủ sức chứa hơn 20 toà Empire State, sở hữu sân thượng giải trí lớn nhất thế giới - Ảnh 4.

Hé lộ bên trong toà nhà lập phương cao 400m của Saudi Arabia: Siêu dự án đủ sức chứa hơn 20 toà Empire State, sở hữu sân thượng giải trí lớn nhất thế giới - Ảnh 5.

Hé lộ bên trong toà nhà lập phương cao 400m của Saudi Arabia: Siêu dự án đủ sức chứa hơn 20 toà Empire State, sở hữu sân thượng giải trí lớn nhất thế giới - Ảnh 6.

Hé lộ bên trong toà nhà lập phương cao 400m của Saudi Arabia: Siêu dự án đủ sức chứa hơn 20 toà Empire State, sở hữu sân thượng giải trí lớn nhất thế giới - Ảnh 7.

Hé lộ bên trong toà nhà lập phương cao 400m của Saudi Arabia: Siêu dự án đủ sức chứa hơn 20 toà Empire State, sở hữu sân thượng giải trí lớn nhất thế giới - Ảnh 8.

Hé lộ bên trong toà nhà lập phương cao 400m của Saudi Arabia: Siêu dự án đủ sức chứa hơn 20 toà Empire State, sở hữu sân thượng giải trí lớn nhất thế giới - Ảnh 9.

Khu vực này cũng sẽ có hơn 104.000 căn hộ, 9.000 phòng khách sạn và 980.000m2 dành cho các cửa hàng bán lẻ. Ngoài ra, dự án còn dành 1,4 triệu m2 cho không gian văn phòng, 620.000m2 cho hoạt động giải trí và 1,8 triệu m2 không gian cho các cơ sở công cộng.

New Murabba hướng đến một lối sống mới khi tất cả các địa điểm sống, làm việc và vui chơi đều trong vòng 15 phút đi bộ. Ngoài ra, dự án sẽ thiết lập hệ thống giao thông riêng để đảm bảo thuận tiện cho cư dân. New Murabba cũng sẽ nằm cách sân bay khoảng 20 phút lái xe.

Theo Arabian Business

Thiên Di

Nhịp Sống Thị Trường

Trở lên trên