TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HHS: Ghi nhận kết quả từ bất động sản, lợi nhuận quý 4 vượt 100 tỷ đồng

HHS: Ghi nhận kết quả từ bất động sản, lợi nhuận quý 4 vượt 100 tỷ đồng

Nguyên nhân chính HHS đạt mức lợi nhuận này do ghi nhận lợi nhuận từ dự án Pruksa Town và Hoàng Huy Riverside (được hợp tác đầu tư với TCH).

Công ty Cổ phần Đầu tư Dịch vụ Hoàng Huy (HHS) đã công bố báo cáo tài chính quý 4 năm 2019. Trong kỳ, doanh thu bán hàng của HHS đạt 215,6 tỷ đồng, tăng 127,6% vo với cùng kỳ. Nhờ đó, lợi nhuận trước thuế tăng vọt lên mức 105,6 tỷ đồng, tăng 243,9% so với cùng kỳ.

Điểm đáng chý nhất trong báo cáo của HHS kỳ này là mứ tăng trưởng và quy mô lợi nhuận tăng vọt lên 105,6 tỷ đồng. Đây là mức tăng rất cao so với mặt bằng lợi nhuận hàng quý của HHS sau hơn 3 năm kể từ những năm lợi nhuận tăng trưởng đột biến năm 2015.

Nguyên nhân chính HHS đạt mức lợi nhuận này do ghi nhận lợi nhuận từ dự án Pruksa Town và Hoàng Huy Riverside (được hợp tác đầu tư với TCH).

HHS: Ghi nhận kết quả từ bất động sản, lợi nhuận quý 4 vượt 100 tỷ đồng  - Ảnh 1.

Theo báo cáo của HHS, tình hình tiêu thụ sản phẩm dự án Pruksa Town tại An Đồng, An Dương, Thành phố Hải Phòng là rất tốt. HHS đã hoàn thiện thi công và bán hết 2.150 căn hộ chung cư 3 tầng và nhà dịch vụ thương mại liền kề. 90 căn chung cư 5 tầng mới mở bán 20% cũng đã được mua hết.

Dự án Hoàng Huy Riverside do TCH làm chủ đầu tư với sự hợp tác của HHS đã hoàn thành và đã bàn giao một phần cho khách hàng nên được ghi nhận lợi nhuận trong năm 2019. HHS và TCH đã hợp tác đầu tư, khởi công dự án ven sông Hoàng Huy Riverside từ tháng 3 năm 2018. Dự án có quy mô hơn 300 căn biệt thự liền kề tại Thượng Lý, Quận Hồng Bàng, Thành phố Hải Phòng với tổng đầu tư trên 1.064 tỷ đồng. Lợi nhuận HHS được chia trong năm 2019 là hơn 60 tỷ đồng.

Kết thúc 2019, HHS đạt 592,4 tỷ đồng doanh thu. Lợi nhuận trước thuế đạt 236,5 tỷ đồng, vượt tiêu kế hoạch được Đại hội đồng cổ đông giao từ đầu năm.

Có thể thấy, sau giai đoạn tăng trưởng bùng nổ trong lĩnh vực ô tô tải của HHS giai đoạn 2014-2016, Ban Lãnh đạo HHS đã dành gần 3 năm để tái cơ cấu lại hoạt động kinh doanh theo chiến lược xoay trục lĩnh vực mảng bất động sản. Tuy được đưa ra mục tiêu khá dè dặt và còn nhiều hoài nghi từ kỳ Đại hội cổ đông đầu năm 2018 nhưng giờ đây, khi mảng ô-tô tải DongFeng của HHS vẫn còn chưa hồi phục, lĩnh vực bất động sản đã thực sự đem lại nguồn lợi nhuận rất lớn cho HHS. 

Báo cáo tài chính

Trường An

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên