TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hiệp hội Vận tải ôtô kêu gọi tài xế taxi truyền thống không đình công phản đối Grab

Hiệp hội Vận tải ôtô kêu gọi tài xế taxi truyền thống không đình công phản đối Grab

Hiệp hội Vận tải ôtô VN kêu gọi các hãng taxi truyền thống, lái xe không đình công phản đối Grab.

Ngày 4.11, một số lái xe taxi trên địa bàn TP Đà Nẵng tự đình công, tạm ngừng đón khách tại sân bay Đà Nẵng để phản đối xe dưới 9 chỗ hoạt động chui và xe Grab "lách luật" hoạt động trái phép, cạnh tranh không lành mạnh với taxi truyền thống.

Liên quan vấn đề này, Hiệp hội Vận tải ôtô Việt Nam đã có phát ngôn chính thức.

Theo đó, Hiệp hội Vận tải ôtô Việt Nam kêu gọi, đề nghị các doanh nghiệp taxi, người lái xe taxi tại TP. Đà Nẵng nói riêng, các Hiệp hội taxi, doanh nghiệp taxi, người lái xe taxi trong cả nước nói chung phải bình tĩnh, không được tự ý đình công, hoặc có hành vi manh động, gây ảnh hưởng đến việc phục vụ nhu cầu đi lại của người dân và tình hình an ninh trật tự

Hiệp hội Vận tải ôtô Việt Nam cho rằng, đã nhận thấy những bất hợp lý trong quản lý kinh doanh vận tải taxi truyền thống với xe hoạt động như taxi của Grab.

Hiệp hội đã kiến nghị Chính phủ xem xét sửa đổi các quy định của pháp luật, khắc phục những bất hợp lý đang tồn tại, đảm bảo sự cạnh tranh bình đẳng, lành mạnh vì sự phát triển văn minh của lĩnh vực vận tải hành khách bằng ôtô nói chung và taxi nói riêng.

Theo Cường Ngô

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên