TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hình ảnh đặc biệt của bầu Thụy trước khi chính thức có vị trí mới ở LienVietPostBank

29-04-2021 - 17:56 PM | Tài chính - ngân hàng

Tại đại hội cổ đông của LienVietPostBank diễn ra chiều nay, tâm điểm của sự chú ý là bầu Thụy (Nguyễn Đức Thụy) - người dự kiến trở thành ông chủ mới của nhà băng này.

Hình ảnh đặc biệt của bầu Thụy trước khi chính thức có vị trí mới ở LienVietPostBank - Ảnh 1.

Có mặt từ đầu đại hội cổ đông, bầu Thụy (tên thật là Nguyễn Đức Thụy) không ngồi trên bàn chủ tọa bởi chưa phải là thành viên HĐQT. Tuy nhiên, tờ trình của hội nghị đã có đề xuất về việc bầu Thụy sẽ trở thành thành viên HĐQT của ngân hàng.

Hình ảnh đặc biệt của bầu Thụy trước khi chính thức có vị trí mới ở LienVietPostBank - Ảnh 2.

Trên bàn chủ tọa, người ngồi chính giữa là ông Huỳnh Ngọc Huy – Chủ tịch HĐQT, bên trái là "người họ Dương" – ông Dương Công Toàn, Phó Chủ tịch HĐQT, và bên phải là ông Phạm Doãn Sơn – Phó Chủ tịch thường trực HĐQT kiêm Tổng giám đốc.

Hình ảnh đặc biệt của bầu Thụy trước khi chính thức có vị trí mới ở LienVietPostBank - Ảnh 3.

Mặc dù chưa phải là thành viên HĐQT nhưng các nguồn tin từ trước đã cho thấy, bầu Thụy nhiều khả năng sẽ chính thức trở thành chủ mới của nhà băng này. Bức ảnh bầu Thụy trao đổi với ông Phạm Doãn Sơn, Phó Chủ tịch thường trực HĐQT kiêm Tổng giám đốc LienVietPostBank cho thấy câu chuyện sắp xảy ra.

Hình ảnh đặc biệt của bầu Thụy trước khi chính thức có vị trí mới ở LienVietPostBank - Ảnh 4.

Trước khi lên bàn chủ tọa, ông Phạm Doãn Sơn – Phó Chủ tịch thường trực HĐQT kiêm Tổng giám đốc LienVietPostBank nghiên cứu tài liệu rất kỹ.

Hình ảnh đặc biệt của bầu Thụy trước khi chính thức có vị trí mới ở LienVietPostBank - Ảnh 5.

Báo cáo với đại hội, ông Phạm Doãn Sơn cho biết, năm 2020 ngân hàng đã vượt các chỉ tiêu kinh doanh do đại hội đồng cổ đông thông qua dù rằng tình hình kinh tế bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Năm 2021 ngân hàng dự kiến lợi nhuận 3.200 tỷ đồng nhưng con số có thể cao hơn.

Hình ảnh đặc biệt của bầu Thụy trước khi chính thức có vị trí mới ở LienVietPostBank - Ảnh 6.

Ông Huỳnh Ngọc Huy hiện là Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank. Ông nhận chiếc ghế này thay cho ông Nguyễn Đức Hưởng kể từ tháng 12/2019. Rất có thể từ sau đại hội cổ đông hôm nay, ông Nguyễn Đức Thụy (bầu Thụy) dự kiến sẽ có vai trò chính thức mới.

Hình ảnh đặc biệt của bầu Thụy trước khi chính thức có vị trí mới ở LienVietPostBank - Ảnh 7.

Ông Dương Công Toàn – Phó Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank là "người họ Dương" còn lại trong HĐQT sau khi ông Dương Công Minh rời nhà băng này sang Sacombank và trở thành Chủ tịch. Ông Dương Công Toàn (sinh năm 1979) có trình độ Cử nhân Quản trị kinh doanh, đã dành nhiều năm gắn bó tại CTCP Him Lam và LienVietPostBank. Giai đoạn từ năm 2005 - 2008, ông Toàn đảm nhiệm vị trí Trợ lý Tổng Giám đốc của CTCP Him Lam. Kể từ tháng 4/2008, ông Dương Công Toàn bắt đầu gia nhập LienVietPostBank với vị trí Phó Chánh Văn Phòng.

Hình ảnh đặc biệt của bầu Thụy trước khi chính thức có vị trí mới ở LienVietPostBank - Ảnh 8.

Trong đại hội cổ đông Sacombank mới được tổ chức, ông Dương Công Minh tuyên bố: "LPB là con đẻ của tôi và tôi đã cho đi, STB là con dâu và con dâu lúc nào cũng quý hơn vì con dâu sinh cháu mang họ của mình, toàn bộ công việc của tôi giờ đây đều tập trung cho Sacombank". Có thể ông Nguyễn Đức Thuỵ là "vị thông gia" mà ông Minh ngầm nhắc tới, và hình ảnh ra mắt "họ nhà gái" của Bầu Thuỵ hôm nay không có sự chứng kiến trực tiếp của "cha đẻ" LienVietPostBank Dương Công Minh.

Tùng Lâm - Hồng Lam

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên