MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Học “mật mã” làm giàu của người Do Thái: Không có tiền, không có mối quan hệ phải chăm làm 3 điều để thoát nghèo

30-06-2023 - 00:10 AM | Lifestyle

Học “mật mã” làm giàu của người Do Thái: Không có tiền, không có mối quan hệ phải chăm làm 3 điều để thoát nghèo

Người Do Thái luôn có cách làm giàu rất đặc biệt. Đối với những người mong muốn thoát nghèo, 3 cách dưới đây có lẽ là lời khuyên bổ ích.

Trên thế giới, người Do Thái được nhiều người ngưỡng mộ vì luôn có những tư duy làm giàu táo bạo và mới mẻ. Đây là dân tộc chiếm tới 11,6% tỷ phú trên thế giới nên càng nhận được sự chú ý. Họ nổi tiếng là những người giỏi làm giàu, giỏi quản lý tài chính và đạt được những thành công đáng nể.

Trong các tư duy làm giàu của người Do Thái, chúng ta cần chăm chỉ trong 3 vấn đề.

1. Tìm kiếm lợi ích

Trong kinh doanh, làm giàu, chúng ta mong chờ nhận được những lợi ích đã đề ra. Ngay khi lên kế hoạch, ta cần đặt ra những mục đích, lợi ích cần đạt được để đưa mọi chuyện theo đúng dự định.

Người Do Thái còn cho rằng khi chúng ta từ bỏ 1 lợi ích sau này sẽ nhận được những lợi ích lớn hơn. Nói cách khác, ta nên nhìn vào đại cuộc chứ đừng chú ý quá nhiều đến tiểu tiết.

Học “mật mã” làm giàu của người Do Thái: Không có tiền, không có mối quan hệ phải chăm làm 3 điều để thoát nghèo - Ảnh 1.

Người Do Thái luôn có cách làm giàu khôn ngoan. Ảnh minh họa: Internet

Con người ta không nên vì lợi ích trước mắt mà đánh mất cơ hội lớn hơn trong tương lai. Thay vào đó “bỏ con săn sắt, bắt con cá rô” chính là chiến lược bạn nên áp dụng trong mọi tình huống.

Trong 1 kế hoạch đầu tư, nếu như bạn nhìn thấy tiềm năng thì nên quyết định làm chứ đừng dễ bỏ cuộc. Có thể thời gian đầu bạn không nhận được những lợi ích như mình mong muốn nhưng nếu bạn đang đi đúng hướng thì chắc chắn sẽ sớm thu được kết quả khả quan.

Khi mới bắt đầu 1 công việc nào đó, đừng chỉ chăm chăm nghĩ tới lợi ích mà hãy đi thật chậm và chắc, hoạch tính các kế hoạch cụ thể để hướng tới lợi ích lớn lao hơn.

2. Chăm đặt câu hỏi

Trong cuộc sống, chúng ta đối diện với không ít khó khăn, trắc trở và cả những tình huống bất ngờ, khó lường. Để hạn chế tối đa những sai lầm không đáng có, chúng ta nên đặt câu hỏi trong mọi tình huống. Đôi khi sự thắc mắc của ta sẽ giúp nhận ra 1 số vấn đề hay nảy ra ý tưởng gì đó hay ho.

Đây cũng là điều mà người Do Thái đúc kết để có thể thành công. Đặc biệt, những người không có nhiều mối quan hệ càng cần mở rộng tệp đối tượng có thể giúp ích cho cuộc sống của mình.

Học “mật mã” làm giàu của người Do Thái: Không có tiền, không có mối quan hệ phải chăm làm 3 điều để thoát nghèo - Ảnh 2.

Chăm đặt ra những câu hỏi và đi tìm câu trả lời cũng là lời khuyên từ dân tộc Do Thái. Ảnh minh họa: Internet

Khi có nhiều mối quan hệ, việc ta đặt câu hỏi cho người khác cũng giúp ta có thêm hiểu biết, kiến thức. Điều này giúp chúng ta mở mang đầu óc, bù đắp những thiếu sót trong suy nghĩ của mình. Nhờ học hỏi từ người khác, lắng nghe những kinh nghiệm, ghi nhớ các sai lầm của người khác, ta có thể rút ra nhiều bài học cho bản thân.

3. Chăm đọc sách

Người Do Thái luôn coi trọng tri thức, vì vậy họ đam mê đọc sách và tin rằng những tri thức trong sách vở sẽ giúp chúng ta giỏi giang và thành công hơn. Những người mẹ Do Thái còn dạy con rằng: "Sách là nơi cất giấu trí tuệ, trong khi đó trí tuệ lại quý hơn tiền bạc, châu báu vì không ai có thể cướp được" , vì vậy truyền thống đọc sách đã có từ rất lâu.

Lời khuyên của người Do Thái trong việc làm giàu cũng là chăm chỉ đọc sách, đọc càng nhiều càng hữu ích. Nếu chúng ta không có kiến thức và hiểu biết ắt hẳn cũng không có cơ hội nào. Và dù có những tín hiệu tích cực đến với bạn bạn cũng không rõ cách nắm bắt. Vì vậy 2 chữ thành công càng trở nên xa vời.

Nếu chúng ta có thể kết hợp giữa đọc sách và tích lũy các kiến thức thực tiễn thì chắc chắn sẽ đến gần với thành công hơn. Thành công và giàu có không tự nhiên đến với con người, chúng ta cần rèn 1 tư duy đúng đắn về việc làm giàu trước khi hành động.

Theo Baidu

Huyền Giang

Phụ nữ số

Trở lên trên