MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hội nghị ứng dụng chất bảo vệ niêm mạc trong hội chứng ruột kích thích

24-06-2024 - 20:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Hội nghị ứng dụng chất bảo vệ niêm mạc trong hội chứng ruột kích thích

Ngày 21/06/2024, TT Đào tạo Nhân lực Y tế theo nhu cầu xã hội trực thuộc Trường ĐH Y Dược TP. Hồ Chí Minh cùng Chi Bach Pharma, Chanh Duc Pharma và Devintec từ Thuỵ Sĩ tổ chức hội thảo khoa học đào tạo y khoa liên tục trực tuyến.

Hội thảo có chủ đề "Tiếp cận mới trong điều trị hội chứng ruột kích thích: Ứng dụng của chất bảo vệ niêm mạc đường ruột" đã thu hút sự tham gia của hơn 500 bác sĩ và dược sĩ từ khắp cả nước.

Chủ trì hội thảo là PGS. TS. BS. Bùi Hữu Hoàng, Ban chuyên gia - Bệnh viện Đại Học Y Dược TP.HCM, Chủ tịch Liên chi Hội gan mật TP.HCM, Thành viên Ban Chấp hành Hội Tiêu hoá Việt Nam, PGS.TS.BS. Nguyễn Công Long, Giám đốc Trung tâm Tiêu hoá - Gan mật, Bệnh viện Bạch Mai cùng với sự tham gia của báo cáo viên ThS. BS. Nguyễn Thị Nhã Đoan – Giảng viên Trường Đại học Y Dược TP.HCM và TS. Sabrina Casella từ Devintec, Thuỵ Sĩ. Chương trình đã giới thiệu những phương pháp tiên tiến và cập nhật những kiến thức mới nhất trong lĩnh vực chẩn đoán và điều trị hội chứng ruột kích thích, đặc biệt là ứng dụng của chất bảo vệ niêm mạc đường ruột trong điều trị.

PGS. Hoàng thông tin rằng hội chứng ruột kích thích hiện nay khá phổ biến, chiếm tỷ lệ 7.2% dân số Việt Nam. Các triệu chứng điển hình gồm đau bụng tái phát, thay đổi thói quen đi cầu như táo bón hoặc tiêu chảy, và cảm giác đầy hơi, chướng bụng. Hiện nay, chẩn đoán hội chứng này tại các cơ sở y tế dựa trên tiêu chuẩn của hiệp hội ROME IV (2016). Hội chứng ruột kích thích ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng cuộc sống và hiệu quả làm việc, làm giảm đáng kể sự thoải mái và hiệu suất làm việc của người bệnh.

Hội nghị ứng dụng chất bảo vệ niêm mạc trong hội chứng ruột kích thích- Ảnh 1.

Ông Mr. Mattia Falco - Business Developer của công ty Devintec lên phát biểu

Mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến cảm nhận của bệnh nhân về tình trạng sức khỏe của mình, thường xuyên cảm thấy lo lắng và không thể dự đoán được tình trạng của mình, điều này dẫn đến cảm giác lo sợ, xấu hổ, và các vấn đề tâm lý khác. Bệnh nhân cũng thường cảm thấy thiếu sự thấu hiểu từ phía gia đình và đồng nghiệp, và có thể bỏ lỡ các sự kiện xã hội quan trọng. Do đó, việc xây dựng một chiến lược điều trị lâu dài cho bệnh nhân IBS là vô cùng cần thiết. Bệnh lý này là một tình trạng mạn tính đặc trưng bởi sự tái phát của các triệu chứng và gây ra chi phí đáng kể cho bệnh nhân cũng như hệ thống chăm sóc sức khỏe và xã hội.

Hội nghị ứng dụng chất bảo vệ niêm mạc trong hội chứng ruột kích thích- Ảnh 2.

PGS.TS.BS. Bùi Hữu Hoàng báo cáo tại hội nghị

ThS. Đoan đã trình bày một báo cáo chi tiết và hiện đại, phản ánh những tiến bộ trong ngành Y học liên quan đến hội chứng ruột kích thích. Theo đó, nguyên nhân của các triệu chứng bệnh được cho là do sự rối loạn trong điều hòa của "trục não-ruột", dẫn đến tăng nhạy cảm nội tạng và thay đổi hành vi đi tiêu. Điều này bao gồm tăng nhạy cảm ngoại biên và trung ương, cũng như giảm khả năng điều tiết cơn đau. Mới đây, các nghiên cứu còn chỉ ra rằng tính thấm của ruột cũng có vai trò quan trọng trong cơ chế bệnh sinh của hội chứng này.

Có ba rào cản chính tại ruột góp phần vào việc duy trì tính toàn vẹn của nó:

Lớp chất nhầy, là hàng rào phòng thủ đầu tiên chống lại vi sinh vật, enzyme tiêu hóa, axit và các độc tố liên quan đến thực phẩm.

Các kết nối chặt (tight junctions) hình thành từ các tế bào biểu mô lân cận, có vai trò quan trọng trong việc kiểm soát độ thấm của ruột.

Hệ vi sinh đường ruột, giúp chống lại các tác nhân ngoại lai như vi sinh vật và kháng nguyên.

Hội nghị ứng dụng chất bảo vệ niêm mạc trong hội chứng ruột kích thích- Ảnh 3.

Hội thảo được tổ chức dưới hình thức cầu truyền hình trực tiếp tại Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, trực tuyến trên cả nước và đầu cầu Thuỵ Sĩ

Trong nhiều trường hợp IBS, tình trạng tăng tính thấm của ruột đã được ghi nhận, dẫn đến việc xâm nhập của các mầm bệnh gây ra viêm và đau. Vì vậy, việc duy trì tính toàn vẹn của các kết nối chặt được xem là chiến lược quan trọng và căn bản để quản lý IBS từ gốc rễ.

TS. Sabrina đã giới thiệu một phương pháp hỗ trợ tiên tiến cho hội chứng ruột kích thích thể tiêu chảy (IBS-D), đó là sử dụng viên uống đường tiêu hóa Gelsectan.

Hội nghị ứng dụng chất bảo vệ niêm mạc trong hội chứng ruột kích thích- Ảnh 4.

Gelsectan - được chứng minh lâm sàng giảm và phòng ngừa triệu chứng hội chứng ruột kích thích (IBS)

Gelsectan được phát triển bởi Devintec - Thuỵ Sĩ, sản xuất tại Italia, là một giải pháp hiệu quả đã được chứng minh qua nghiên cứu lâm sàng và được cấp bằng sáng chế tại Châu Âu. Viên uống Gelsectan hoạt động dựa trên cơ chế:

Tăng cường hàng rào bảo vệ và cải thiện cân bằng nội sinh của tế bào trong ruột, ngăn ngừa quá trình viêm.

Giảm và phòng ngừa các triệu chứng như tiêu chảy, đau bụng và đầy hơi cho bệnh nhân hội chứng ruột kích thích.

Gelsectan là thiết bị y tế tiên phong được nhắc đến các hướng dẫn điều trị IBS-D tại Châu Âu, Gelsectan đã chứng tỏ tính hiệu quả qua nhiều nghiên cứu lâm sàng được công bố trên các tạp chí quốc tế. Gelsectan là bước đột phá trong việc quản lý các triệu chứng của Hội chứng ruột kích thích, cung cấp cho cộng đồng y khoa một công cụ mới để cải thiện chất lượng sống của bệnh nhân.

Hội thảo đã kết thúc bằng một phiên thảo luận mở, nơi các chuyên gia và tham dự viên đã có dịp trao đổi kiến thức và kinh nghiệm, cũng như thảo luận về các thách thức và cơ hội trong việc điều trị Hội chứng ruột kích thích.

Sản phẩm này được nghiên cứu và phát triển bởi Devintec tại Thuỵ Sĩ và độc quyền nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam bởi Chanh Duc Pharma, giới thiệu và truyền thông bởi Chi Bach Pharma.

Sản phẩm này không phải  thuốc, không  tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Công ty TNHH Dược phẩm Chi Bách

154/29/26 Phạm Văn Hai, Phường 3, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Công ty TNHH Dược phẩm Chi Bách

Website: https://chibachpharma.com/

Hotline: 0386 068 160

Ánh Dương

Phụ Nữ Số

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên