TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Indo Trần bất ngờ đăng ký mua thêm 6 triệu cổ phần Sotrans sau thời gian dài im lặng

Indo Trần bất ngờ đăng ký mua thêm 6 triệu cổ phần Sotrans sau thời gian dài im lặng

Dự kiến giao dịch thành công, Indo Trần sẽ nâng lượng sở hữu tại Sotrans lên 18,35 triệu đơn vị tương ứng tỷ lệ sở hữu 21,48%.

CTCP Giao nhận và Vận chuyển In Do Trần vừa công bố thông tin đăng ký mua vào 6 triệu cổ phiếu STG của CTCP Kho vận Miền Nam (Sotrans), dự kiến nâng lượng sở hữu tại Sotrans lên 18,35 triệu đơn vị tương ứng tỷ lệ sở hữu 21,48%. Hiện Indo Trần đang nắm 14,46% vốn điều lệ của Sotrans. Giao dịch dự kiến thực hiện từ 14/10 đến 11/11/2016.

Cũng đã khá lâu, cái tên Indo Trần không được nhắc đến trong các giao dịch lượng lớn cổ phiếu STG. Sotrans đã ký kết hợp tác chiến lược với Indo Trần hồi cuối năm 2015 trong việc phát triển dịch vu Logistic.

Hiện Sotrans cũng đang tích cực thực hiện các thương vụ M&A để nâng tỷ lệ nắm giữ tại các công ty thuộc ngành logistic lên. Một trong những hành động đó là liên tục thu gom và hiện nâng tỷ lệ sở hữu tại Vietranstimex (VTX) lên tỷ lệ chi phối 82,65%...

Thời gian gần đây, cổ phiếu STG được giao dịch khá lớn, trong đó có Tổng công ty Bảo Việt Nhân Thọ vừa mua xong hơn 6 triệu cổ phiều STG vào thời điểm cuối tháng 8, còn Công ty quản ký Quỹ Bảo Việt cũng vừa mua được 3,6 triệu cổ phiếu STG hồi giữa tháng 9. Trước đó, cuối tháng 4/2016, Bảo Việt Nhân Thọ đã bán đi toàn bộ 10 triệu cổ phần Sotrans.


Diễn biến giá cổ phiếu STG trong 1 năm gần đây.

Diễn biến giá cổ phiếu STG trong 1 năm gần đây.

Mai Nguyễn

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên