MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

ISO 9001 trong giáo dục mầm non hiện nay

24-10-2022 - 13:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

ISO 9001 trong giáo dục mầm non hiện nay

Lâu nay, người ta thường biết đến ISO như là một phần quan trọng của doanh nghiệp và chỉ áp dụng trong sản xuất, kinh doanh. Tuy nhiên, những năm gần đây, ISO đã được quan tâm nhiều hơn trong lĩnh vực giáo dục.

Trong đó có giáo dục mầm non, cấp học đầu trong hệ thống giáo dục quốc dân, đặt nền móng cho sự phát triển toàn diện con người Việt Nam về thể chất, tình cảm, trí tuệ, thẩm mỹ, hình thành yếu tố tiên phong của nhân cách, chuẩn bị cho trẻ em vào lớp một…

ISO 9001 trong giáo dục mầm non hiện nay - Ảnh 1.

Thật vậy, đối tượng của giáo dục mầm non là trẻ em; sản phẩm của giáo dục mầm non là con người, những thế hệ tương lai của đất nước. Muốn có một thế hệ công dân tốt, có nền tảng vững chắc về sức khỏe, đạo đức, tri thức, thẩm mỹ, tự tin, năng động, sáng tạo,…nhất thiết phải quan tâm, đầu tư tới chất lượng giáo dục trẻ.

Trên thực tế, chất lượng giáo dục trẻ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mục tiêu, nội dung, chương trình, phương pháp, đội ngũ, môi trường giáo dục,…Và để thực hiện đồng bộ, bài bản, khoa học, chất lượng, hiệu quả của tổng thể các yếu tố này thì đòi hỏi phải có những tiêu chuẩn để đo lường, đánh giá. Từ nhiều năm qua đến nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành nhiều Thông tư quy định về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với trường mầm non và đã có nhiều đơn vị, cơ sở giáo dục mầm non đăng ký thực hiện. Tuy nhiên, vấn đề về chất lượng giáo dục trẻ vẫn đang là thách thức lớn đối với toàn ngành và xã hội. Trước yêu cầu đổi mới và phát triển đất nước theo xu thế toàn cầu hóa và bối cảnh hội nhập quốc tế, việc cải tiến, nâng cao chất lượng giáo dục mầm non đã trở thành nhu cầu cấp thiết. 

Để nâng cao chất lượng giáo dục mầm non, ngoài việc đổi mới nội dung, chương trình, cần thiết phải đổi mới cơ chế quản lí, áp dụng các phương pháp quản lý khoa học. Do đó, việc xây dựng Hệ thống Quản lý chất lượng giáo dục theo ISO 9001 đang được các nhà quản lý giáo dục mầm non đặc biệt quan tâm; coi đây là một trong những giải pháp quan trọng để nâng cao chất lượng giáo dục.  

Dongsim Việt Nam - Đơn vị kinh doanh dịch vụ giáo dục "Nhượng quyền thương hiệu mầm non Dongsim Kindergarten", là đơn vị tiên phong đã vinh dự được chứng nhận đạt chuẩn ISO 9001:2015 áp dụng tại thị trường quốc tế. Đây là tiêu chuẩn quốc tế về các nguyên tắc, nguyên lý, quy định và yêu cầu để thiết lập được một hệ thống quản lý chất lượng trong mọi doanh nghiệp; được các chuyên gia đánh giá sát sao, tuân thủ nghiêm ngặt về mặt quản lý chất lượng trong quá trình vận hành. 

ISO 9001 trong giáo dục mầm non hiện nay - Ảnh 2.

Việc triển khai áp dụng Hệ thống Quản lý chất lượng giáo dục theo ISO 9001:2015 tại Dongsim Kindergarten đã đem lại nhiều lợi ích thiết thực như: Nâng cao uy tín về chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ tại các cơ sở giáo dục mầm non thuộc hệ thống, giúp các cơ sở mầm non trong hệ thống vận hành đồng bộ, bài bản, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn, mang lại sự hài lòng cho các bậc phụ huynh, cung cấp các bằng chứng chân thực, khách quan về công tác chăm sóc, giáo dục trẻ và hình thành được cơ chế kiểm soát chất lượng chặt chẽ, thống nhất, hình thành văn hóa và thương hiệu mầm non Dongsim Kindergarten, tạo động lực và sự gắn kết giữa các thành viên với nhau…

ISO 9001 trong giáo dục mầm non hiện nay - Ảnh 3.
ISO 9001 trong giáo dục mầm non hiện nay - Ảnh 4.

Thực tế chứng minh, việc áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn ISO 9001 trong giáo dục mầm non đã góp phần cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ giáo dục trẻ em giai đoạn 0 đến 6 tuổi, giai đoạn giữ vai trò đặc biệt quan trọng, quyết định về thể lực, nhân cách, năng lực phát triển trí tuệ; đây cũng là "Giai đoạn vàng", "Thời kỳ vàng" đối với phát triển của con người để giáo dục và tạo nền móng cho sự phát triển của công dân toàn cầu. 

Quá trình xây dựng và áp dụng ISO 9001:2015 trong lĩnh vực giáo dục mầm non đòi hỏi lãnh đạo đơn vị phải có tầm nhìn chiến lược, sự quyết tâm và tinh thần đồng thuận, thống nhất cao; là sự nỗ lực kiên trì, dài lâu để thay đổi thói quen, trở thành biểu hiện văn hóa và thường xuyên cải tiến quy trình để hiệu quả ngày càng tốt hơn.

Áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 trong giáo dục mầm non không phải là "thương mại hóa" mà là "tiêu chuẩn hóa" để nâng cao chất lượng, phù hợp với yêu cầu xã hội.

Ánh Dương

Tổ Quốc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên