MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Khẳng định “Sếp không nhất định giỏi hơn nhân viên”, cô gái 29 tuổi đầu quân Thắng Lợi Group, lương gần 40 triệu

26-09-2022 - 10:11 AM | Doanh nghiệp

Khẳng định “Sếp không nhất định giỏi hơn nhân viên”, cô gái 29 tuổi đầu quân Thắng Lợi Group, lương gần 40 triệu

Có cơ hội đạt đến mức thu nhập cao hơn nhưng Ánh Hồng không sử dụng Quyền thương lượng mà lựa chọn đầu quân về Thắng Lợi Home – một công ty thành viên của Tập đoàn Thắng Lợi, cho vị trí Trợ lý Tổng giám đốc với mức lương 38.868.686 đồng.

Tập 4 “Cơ hội cho ai” tuần này chứng kiến cuộc đua gay cấn của 2 cặp ứng viên. Cặp thi đấu đầu tiên gồm Phạm Chí Thanh (34 tuổi) và Nguyễn Ánh Hồng (29 tuổi).

Chí Thanh đã có hơn 12 năm trong lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm nhân thọ từ vị trí Tư vấn viên cho đến Giám đốc Kinh doanh. Anh từng đạt thành tích là cá nhân và quản lý bán hàng xuất sắc năm 2012, cũng như nằm trong Top 3 và Top 5 Giám đốc Kinh doanh Khu vực tại các công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam. Khả năng tạo thiện cảm, thuyết phục và đàm phán là những kỹ năng mềm nổi trội của nam ứng viên.

Còn Nguyễn Ánh Hồng tốt nghiệp Kỹ sư ngành Hệ thống Công nghiệp tại Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực như: Chiến lược Kinh doanh, Thương mại Điện tử, Quan hệ Ngoại giao và Tư vấn Phát triển Tư duy Trí tuệ. Nữ ứng viên thành thạo tiếng Anh như người bản xứ, đặc biệt hiểu rõ văn hóa của các quốc gia như Mỹ, Úc và các nước châu Âu.

Trước chủ đề tranh biện “Theo bạn, sếp có nhất thiết phải giỏi hơn nhân viên hay không?”, Chí Thanh cho rằng sếp là người vạch ra chiến lược phát triển của doanh nghiệp, lãnh đạo và định hướng để tất cả nhân viên, quy mô đến hàng trăm hàng nghìn người, làm việc sao cho đạt được mục tiêu đã đề ra. Sếp cũng là người thấu hiểu năng lực của từng nhân viên và đề ra lộ trình phát triển bản thân cho nhân viên đó.

“Theo quan điểm cá nhân của tôi, sếp phải giỏi hơn nhân viên”, nam ứng viên 8x khẳng định.

Khác với đối thủ, Ánh Hồng cho rằng sếp và nhân viên ở hai phạm trù khác nhau, mỗi người có phận sự, trách nhiệm riêng, cũng như có điểm mạnh, điểm yếu khác nhau. Chính vì thế, nữ ứng viên khẳng định không thể so sánh sự giỏi giữa sếp và nhân viên.

“Giữa sếp và nhân viên nên có sự tôn trọng lẫn nhau. Một người sếp giỏi sẽ tạo ra đội ngũ gồm những con người giỏi để cùng nhau phát triển. Sếp không nhất thiết phải giỏi hơn nhân viên, nhưng nhân viên phải giỏi và càng giỏi càng tốt”, cô chia sẻ.

Cùng với việc sở hữu 3/5 bình chọn, Ánh Hồng đã giành chiến thắng trước đàn anh Chí Thanh để đi tiếp vào vòng 2 – Chinh Phục. Và sau đó, cô nàng 9x này đã thành công thuyết phục 3 sếp là Sếp Nga, Sếp Quyền và Sếp Thuấn nhấn đèn xanh quyết định tuyển dụng.

Khẳng định “Sếp không nhất định giỏi hơn nhân viên”, cô gái 29 tuổi đầu quân Thắng Lợi Group, lương gần 40 triệu - Ảnh 1.

Mức lương kỳ vọng của Ánh Hồng là 38.830.000 đồng. Sếp Quyền offer cho cô nàng mức lương 38.868.686 đồng với vị trí Trợ lý Tổng giám đốc (Thắng Lợi Hone). “Công ty này là tụi anh liên doanh với 2 tập đoàn lớn có yếu tố nước ngoài. Em cần giao tiếp quốc tế. Đây là sân chơi đủ lớn để em vẫy vùng và có thể hoàn thiện được chính mình”, vị Sếp Thắng Lợi Group bổ sung.

Sếp Thuấn offer cho nữ ứng viên vị trí Trợ lý Giám đốc Chiến lược kiêm Phụ trách Thương mại Điện tử tại Bảo Ngọc (BNA) với mức lương 29 triệu đồng.

Dành nhiều ưu ái cho Ánh Hồng, Sếp Nga mạnh tay chi lương 40 triệu đồng để mời nữ ứng viên về làm việc tại Elise với vị trí Phụ trách phòng Chăm sóc Khách hàng.

“Em là ứng viên tiềm năng nhất từ trước đến nay cho vị trí công việc liên quan đến Marketing và Bán hàng. Nhưng cách em thuyết phục, năng lực thể hiện của em chưa có sự tự tin. Chị nghĩ vị trí mà chị offer cho em là chị đang tạo cơ hội cho em, giúp em trở thành một nhân sự giỏi trong tương lai”, Sếp Nga chia sẻ.

Sau khi đặt câu hỏi để tìm hiểu về khu vực làm việc cũng như tần suất đi công tác với Sếp Quyền và Sếp Nga, Ánh Hồng quyết định không sử dụng Quyền thương lượng và lựa chọn đầu quân về Thắng Lợi Home – Một công ty thành viên của Tập đoàn Thắng Lợi, cho vị trí Trợ lý Tổng giám đốc với mức lương 38.868.686 đồng.

Được biết, Sếp Quyền chính là Tổng giám đốc của Thắng Lợi Home, tức là nữ ứng viên sẽ trở thành trợ lý của Sếp Quyền ở công ty thành viên này.

Cặp ứng viên thứ hai xuất hiện trong tập này là Lê Minh Toàn, 28 tuổi, tốt nghiệp Thạc sỹ Kỹ sư nâng cao ngành Hóa thực phẩm tại Học viện Khoa học và Công nghệ, trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Hiện tại, anh đang theo học về Quản trị Nhân sự và Quản lý Dự án chuyên sâu. Nam ứng viên có 2 năm học tập và nghiên cứu tại Viện Khoa học Vật liệu và 4 năm làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia với các vị trí như: Chuyên viên cải tiến, Trưởng nhóm, Giám sát, Tư vấn, Quản lý dự án.

Đối thủ của Minh Toàn là Trịnh Hoàng Quân, 26 tuổi, tốt nghiệp ngành Kinh tế & Quản lý Đô thị, Đại học Kinh tế Quốc dân. Anh có 5 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Sale và Marketing ở nhiểu mảng ngành. Thành tích nổi bật của nam ứng viên là Top 3 Chuyên viên Tín dụng xuất sắc mảng tài chính cá nhân ở khu vực phía Bắc của một ngân hàng trong nước, giúp doanh nghiệp phục hồi và đạt kỷ lục doanh số bán hàng cao nhất sau dịch.

Khẳng định “Sếp không nhất định giỏi hơn nhân viên”, cô gái 29 tuổi đầu quân Thắng Lợi Group, lương gần 40 triệu - Ảnh 2.

Trải qua các vòng thi gay cấn và vượt qua đối thủ, Hoàng Quân được offer các vị trí: Phụ trách Trải nghiệm Khách hàng tại Elise với mức lương 20 triệu đồng, Quản lý Nhãn hàng ngành Nông sản – Thực phẩm (làm việc ở TP.HCM) tại Bảo Ngọc với mức lương 25 triệu đồng, Trưởng phòng Kinh doanh (làm việc ở TP.HCM) tại Tập đoàn FPT với mức lương 30,007,777 đồng, Trưởng phòng Kinh doanh tại Tập đoàn Thắng Lợi Group với mức lương 20.068.068 đồng.

Kết quả chung cuộc, Hoàng Quân quyết định đầu quân về Tập đoàn FPT cho vị trí Trưởng phòng Kinh doanh (làm việc ở TP.HCM) với mức lương 30,007,777 đồng.

Nam ứng viên cho hay lý do lựa chọn về đội Sếp Tiến: “Ngoài trường quay mọi người có trêu em làm gặp được Idol. Em đã follow Sếp từ rất lâu rồi, follow Sếp vì những câu chuyện Sếp chia sẻ về gia đình. Em rất tò mò và mong có cơ hội được hỏi trực tiếp Sếp tại sao Sếp lại làm như vậy”.

Mặt khác, vị Sếp FPT cũng chia sẻ về lộ trình phát triển của ứng viên khi làm việc tại doanh nghiệp: “Do năng lực quản lý của bạn chưa nhiều kinh nghiệm, thì tôi nghĩ bắt đầu với 30 người là hợp lý. Tất nhiên doanh nghiệp sẽ áp doanh thu vài tỷ một tháng. Bạn có 18 tháng thử thách, nếu vượt qua sẽ trở thành Phó giám đốc chi nhánh”.

Theo Tường Vy

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên