TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khi cả thế giới chịu đòn vì "quả bom nợ" Evergrande, chứng khoán Trung Quốc mở cửa trở lại sau 2 ngày nghỉ lễ với mức giảm nhẹ nhàng

22-09-2021 - 09:38 AM | Tài chính quốc tế

Khi cả thế giới chịu đòn vì "quả bom nợ" Evergrande, chứng khoán Trung Quốc mở cửa trở lại sau 2 ngày nghỉ lễ với mức giảm nhẹ nhàng

Trái ngược với cú sập của chứng khoán Hồng Kông và toàn cầu trong ngày 20/9, chứng khoán Trung Quốc trở lại sau 2 ngày nghỉ lễ với mức giảm nhẹ nhàng.

Tính tới 9h16 theo giờ Hà Nội, Shanghai Composite mất 20,6 điểm, tương đương khoảng 0,57%. Trước đó, chỉ số này có lúc giảm hơn 1,4%. Shenzhen component cũng trong tình trạng tương tự. Chỉ số này giảm 69 điểm, tương đương 0,48% dù trước đó, có lúc nó mất tới 1,6% giá trị.

Khi cả thế giới chịu đòn vì quả bom nợ Evergrande, chứng khoán Trung Quốc mở cửa trở lại sau 2 ngày nghỉ lễ với mức giảm nhẹ nhàng - Ảnh 1.

Nếu so với mức giảm mạnh của Hang Seng và chứng khoán toàn cầu trong trong ngày 20/9, thời điểm chứng khoán Trung Quốc đang đóng cửa nghỉ lễ, rõ ràng tác động của quả bom nợ Evergrande với thị trường đại lục đã được giảm thiểu. Tuy nhiên, dấu hiệu này có thể không qua bất ngờ, nhất là khi ngày 21/9, Hang Seng đã phục hồi 0,5%. Hôm nay, chứng khoán Hồng Kông đóng cửa nghỉ lễ theo lịch.

Nikkei 225 cũng duy trì mức giảm không đáng kể. Kospi của Hàn Quốc đang đóng cửa nghỉ lễ.

Linh Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên