MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Khoa học chứng minh, người sở hữu 7 thói quen này vào sáng sớm sẽ có thu nhập tăng thêm 12.500 USD/năm: Điều số 2 tưởng hại nhưng lại có ích!

18-07-2019 - 01:57 AM | Sống

Những người chăm chỉ dậy sớm để thực hiện các thói quen lành mạnh này có thu nhập cao hơn hẳn so với những người chỉ biết lướt mạng xã hội hay kiểm tra email.

Ai cũng biết thường xuyên dậy sớm sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, không chỉ làm giảm tỷ lệ mắc ung thư vú mà còn giúp tinh thần trở nên mạnh mẽ hơn. Bên cạnh đó, thói quen dậy sớm còn có một tác dụng khác cực kỳ quan trọng, đó là cải thiện tình hình tài chính, thu nhập của bạn.

Theo cuộc khảo sát khoa học mới nhất trên trang The Sleep Judge với sự tham gia của hơn 1.000 độc giả, những người luôn thực hiện thói quen dậy sớm một cách nghiêm ngặt kiếm được nhiều hơn những người bình thường khoảng 12.500 USD/năm.

Tuy nhiên, nếu dậy sớm không thôi thì chưa đủ. Những người này tận dụng những giờ đầu tiên trong ngày của mình để thực hiện các thói quen lành mạnh.

Khoa học chứng minh, người sở hữu 7 thói quen này vào sáng sớm sẽ có thu nhập tăng thêm 12.500 USD/năm: Điều số 2 tưởng hại nhưng lại có ích! - Ảnh 1.

Gần 1/4 số người được khảo sát cho biết, họ dậy sớm để tập thể dục. Đặc biệt, đây cũng là nhóm người có mức lương cao nhất, khoảng 51.802 USD/năm.

Các thói quen phổ biến khác mà những người có thu nhập cao thường làm vào buổi sáng bao gồm: tắm nước lạnh (9,8%), viết nhật ký (8,8%), viết ra các dự định trong ngày (14,8%), tập yoga (21,8%) và thiền (16,2%).

Trong khi đó, những người có mức lương dưới mức trung bình (khoảng 45.000 USD/năm) cho biết, họ thường dành buổi sáng để kiểm tra email (83%) hoặc lướt mạng xã hội (72%). Điều này không có gì ngạc nhiên, bởi lẽ có rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra mối liên hệ giữa việc sử dụng mạng xã hội và căn bệnh trầm cảm.

Kết quả này đã cho thấy việc dậy sớm không những có lợi cho sức khỏe mà còn giúp bạn cải thiện thu nhập của mình. Nếu bạn là "cú đêm" bẩm sinh và muốn thay đổi thói quen của mình, đừng nản lòng. Theo các chuyên gia, bạn hoàn toàn có thể tập dậy sớm bằng cách tắt hết các thiết bị điện tử sau 22h và đọc sách để tạo cảm giác thư giãn.

Dưới đây là lợi ích của một số hoạt động những người có thu nhập cao hay làm vào sáng sớm.

Tập thể dục

Khoa học chứng minh, người sở hữu 7 thói quen này vào sáng sớm sẽ có thu nhập tăng thêm 12.500 USD/năm: Điều số 2 tưởng hại nhưng lại có ích! - Ảnh 2.

Hầu hết những người giàu có đều coi việc tập thể dục vào sáng sớm là rất quan trọng. Nó không chỉ giúp tăng cường quá trình trao đổi chất của cơ thể, cải thiện hệ miễn dịch mà còn giúp não bộ trở nên minh mẫn hơn. Ngoài ra, đây cũng là khoảng thời gian phù hợp để bạn có thể mở rộng mạng lưới quan hệ của mình, bằng cách trò chuyện với những người đi tập ở phòng gym hay chạy bộ ở công việc.

Tắm nước lạnh

Khoa học chứng minh, người sở hữu 7 thói quen này vào sáng sớm sẽ có thu nhập tăng thêm 12.500 USD/năm: Điều số 2 tưởng hại nhưng lại có ích! - Ảnh 3.

Nhiều người lo sợ tắm nước lạnh vào buổi sáng có thể gây hại cho sức khỏe, nhưng sự thực lại hoàn toàn không phải như vậy. Thói quen giúp cải thiện quá trình tuần hoàn của cơ thể, giúp máu chảy về nuôi dưỡng và giữ ấm các cơ quan. Ngoài ra, tắm nước lạnh cũng giúp tinh thần tỉnh táo, thoải mái, chống chọi lại với stress trong những giờ làm việc tiếp theo.

Tập thiền

Khoa học chứng minh, người sở hữu 7 thói quen này vào sáng sớm sẽ có thu nhập tăng thêm 12.500 USD/năm: Điều số 2 tưởng hại nhưng lại có ích! - Ảnh 4.

Thiền định vào buổi sáng sẽ giúp cơ thể sản sinh ra chất endorphin có tác dụng tăng cường năng lượng. Nhờ vậy, bạn sẽ thấy tỉnh táo, tập trung và làm việc hiệu quả hơn vào buổi sáng mà không cần uống cà phê. Chỉ 10 phút ngồi tĩnh lặng mỗi ngày, bạn sẽ thấy rõ được sự khác biệt.

Viết nhật ký

Khoa học chứng minh, người sở hữu 7 thói quen này vào sáng sớm sẽ có thu nhập tăng thêm 12.500 USD/năm: Điều số 2 tưởng hại nhưng lại có ích! - Ảnh 5.

Bằng cách viết nhật ký vào sáng sớm, bạn sẽ bắt đầu một ngày mới với một tư duy tích cực. Nhờ đó bạn sẽ biết ơn, trân trọng những gì mình có và trở thành một con người hạnh phúc hơn. Ngoài ra, việc ghi lại những suy nghĩ của bản thân sẽ giúp bạn giải quyết mọi vướng mắc và tìm thấy bình yên trong tâm hồn.

Chuẩn bị đồ ăn trưa

Khoa học chứng minh, người sở hữu 7 thói quen này vào sáng sớm sẽ có thu nhập tăng thêm 12.500 USD/năm: Điều số 2 tưởng hại nhưng lại có ích! - Ảnh 6.

Đây là việc cực kỳ nên làm đối với những ai muốn trở nên giàu có. Bằng cách chuẩn bị đồ ăn trưa tại nhà, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đắt đỏ vì không phải ăn ở bên ngoài. Chưa kể, đồ ăn bạn chuẩn bị ở nhà bao giờ cũng rất lành mạnh và bổ dưỡng, giúp cơ thể bạn trở nên khỏe mạnh hơn.

Tập yoga

Khoa học chứng minh, người sở hữu 7 thói quen này vào sáng sớm sẽ có thu nhập tăng thêm 12.500 USD/năm: Điều số 2 tưởng hại nhưng lại có ích! - Ảnh 7.

Tập yoga đều đặn mỗi sáng sẽ giúp bạn duy trì thói quen dậy sớm dễ dàng hơn. Nhờ đó, bạn sẽ tập trung và tỉnh táo hơn khi làm việc trong những giờ tiếp theo. Ngoài ra, yoga cũng giúp cơ thể bạn trở nên dẻo dai hơn, tránh được những chấn thương không đáng có tốn nhiều tiền để khám và chữa trị.

Viết ra những dự định trong ngày

Khoa học chứng minh, người sở hữu 7 thói quen này vào sáng sớm sẽ có thu nhập tăng thêm 12.500 USD/năm: Điều số 2 tưởng hại nhưng lại có ích! - Ảnh 8.

Bằng các xác định những dự định trong ngày, bạn sẽ không còn cảm thấy hoang mang, bối rối khi làm việc. Thói quen này thúc đẩy sự tập trung của bạn, giúp bạn biết đâu là ưu tiên mình cần hoàn thành để trước tiết kiệm thời gian. Và như mọi người vẫn nói, thời gian chính là vàng bạc.

Ngọc Hà

Best Life

Trở lên trên