MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Khoai lang chứa nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe nhưng cần tránh mắc phải 3 sai lầm này khi ăn

22-04-2018 - 11:05 AM | Sống

Ăn khoai lang rất nhiều nhưng bạn đã biết phải ăn như thế nào mới là đúng cách chưa?

Không chỉ là loại thực phẩm có đủ các tiêu chí ngon - bổ - rẻ mà khoai lang còn chứa nhiều công dụng tốt cho cả việc làm đẹp lẫn việc giảm cân.

Tuy nhiên, khi bạn ăn khoai lang không đúng cách thì vô tình sẽ chẳng nhận lại được lợi ích nào cho sức khỏe. Do đó, hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về những sai lầm khi ăn khoai lang ngay bây giờ bạn nhé!

Ăn khoai lang quá nhiều mà không bổ sung các loại thực phẩm khác

Những ai đang theo chế độ ăn kiêng để giảm cân thường chọn khoai lang là loại thực phẩm chính để tiêu thụ trong các bữa ăn.

Thế nhưng, nếu bạn quá lạm dụng khoai lang mà quên mất việc bổ sung kèm các dưỡng chất khác trong mỗi bữa ăn thì có thể gây ra hậu quả ngược lại.

Tiêu thụ nhiều khoai lang sẽ làm cơ thể không kịp tiêu hóa hết, các axit và protein có trong khoai lang sẽ tích tụ lại dạ dày và gây ra tình trạng đầy bụng, khó tiêu, ợ nóng, thậm chí là tiêu chảy.

Mặt khác, ăn quá nhiều khoai lang cũng dẫn đến tình trạng cơ thể thiếu hụt các chất dinh dưỡng cần thiết.

Khoai lang có đốm đen

Bạn cần chú trọng đến việc chọn mua khoai lang và bảo quản khoai lang khi mang về nhà. Bởi nếu khoai lang bảo quản không tốt sẽ xuất hiện các đốm đen, đồng nghĩa là củ khoai đã bị nhiểm khuẩn, có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ngoài ra, nếu bạn tiếc rẻ mà không vứt bỏ, lại chỉ cắt đi phần khoai bị dính đốm đen rồi luộc lên ăn tiếp thì các độc tố có trong củ khoai này không hề bị tiêu diệt. Trái lại, những củ khoai này sẽ gây hại tới sức khỏe của bạn.

Do đó, hãy chú ý nếu thấy khoai lang xuất hiện những đốm đen, vết dập... thì cần vứt bỏ ngay.

 Khoai lang chứa nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe nhưng cần tránh mắc phải 3 sai lầm này khi ăn - Ảnh 1.

Ăn nhiều khoai lang vào buổi tối

Những người có dạ dày yếu hay tiêu hóa kém mà ăn khoai lang vào buổi tối sẽ dễ mắc phải tình trạng trào ngược axit dạ dày.

Bởi ăn khoai lang vào buổi tối có thể gây ra hiện tượng đầy bụng, và cùng với sự trao đổi chất kém vào buổi đêm sẽ khiến dạ dày khó tiêu hóa, dẫn đến tình trạng mất ngủ, thao thức hết đêm.

 Khoai lang chứa nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe nhưng cần tránh mắc phải 3 sai lầm này khi ăn - Ảnh 2.

Qua đó, bạn hãy nắm rõ những sai lầm khi ăn khoai lang ở trên để tránh mắc phải. Và thời điểm ăn khoai lang tốt nhất là ăn vào buổi trưa.

Do sau khi ăn trưa, canxi có trong khoai lang phải mất tới 4 - 5 tiếng sau mới hấp thụ vào cơ thể nên sẽ mang đến những lợi ích tốt cho sức khỏe.

Theo L.T

Trí thức trẻ

Trở lên trên