TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khởi tố 1 cán bộ ngân hàng "làm xiếc" hồ sơ chiếm đoạt 15 tỉ đồng của khách hàng

28-08-2020 - 12:31 PM | Tài chính - ngân hàng

Lợi dụng lòng tin của khách hàng, Phú đã "làm xiếc" hồ sơ, nâng khống số tiền vay và chiếm đoạt nhiều nạn nhân với số tiền 15 tỉ đồng.

Ngày 28-8, Công an tỉnh Quảng Bình - cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 4 tháng đối với Dương Minh Phú (SN 1988, ngụ xã Hải Phú, huyện Bố Trạch) - cán bộ Phòng giao dịch của một ngân hàng Chi nhánh Quảng Bình về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

 Khởi tố 1 cán bộ ngân hàng làm xiếc hồ sơ chiếm đoạt 15 tỉ đồng của khách hàng  - Ảnh 1.

Tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 4 tháng đối với Dương Minh Phú

Theo hồ sơ vụ án, lợi dụng sự tin tưởng của người dân về việc làm thủ tục giúp họ vay vốn ngân hàng, Phú đã lừa nhiều người ký khống vào các loại giấy tờ như ủy nhiệm chi, giấy rút tiền mặt và một số hồ sơ có liên quan khác.

Sau đó, Phú đã nâng khống số tiền vay vốn rồi chuyển cho khách hàng số tiền cần vay, số còn lại Phú chiếm đoạt, mỗi người từ 1 tỉ đến 2,6 tỉ đồng.

Bước đầu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Công an tỉnh Quảng Bình điều tra, xác minh Dương Minh Phú lừa đảo nhiều người, chiếm đoạt với tổng số tiền gần 15 tỉ đồng.

Sự việc bị phát giác khi nhiều người dân phát hiện số tiền nợ của mình tại ngân hàng cao hơn rất nhiều so với số tiền thực đã vay.

Theo Hoàng Phúc

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên