MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Khởi tố, bắt tạm gia Phó Trưởng phòng y tế

18-05-2024 - 11:46 AM | Xã hội

Ngày 17/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Đình Đại, Phó Trưởng phòng Y tế Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để điều tra về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Khởi tố, bắt tạm gia Phó Trưởng phòng y tế- Ảnh 1.

Học viên Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu trong giờ lao động.

Theo thông tin điều tra ban đầu, khoảng 19h ngày 9/2, anh T.T.L. (SN 1996, trú huyện Xuyên Mộc), anh T.X.A. (SN1988) và anh N.V.D. (SN 1988, cùng trú TP Vũng Tàu) - cả 3 là học viên tại Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã rủ nhau nghiền thuốc ho thành bột đổ vào nước ngọt để uống.

Đến sáng 10/2, cả 3 có biểu hiện nôn ói, đau đầu nên nhân viên Phòng Y tế của cơ sở đến khám bệnh, truyền nước.

Tới hơn 21h cùng ngày, anh A. có biểu hiện co giật nên nhân viên chuyển nạn nhân đến Trung tâm Y tế huyện Xuyên Mộc cấp cứu nhưng đã tử vong.

Hai người còn lại cũng có biểu hiện tương tự và được chuyển đến Bệnh viện Bà Rịa cấp cứu. Đến ngày 11/2, anh L. và anh D. tử vong tại bệnh viện.

Qua điều tra, bước đầu Cơ quan Công an xác định loại thuốc ho mà 3 nạn nhân pha với nước ngọt để uống là thuốc ho long đờm.

Khi các nạn nhân uống thuốc số lượng quá nhiều sẽ xảy ra tình trạng phù phổi dẫn đến tử vong.

Liên quan đến vụ việc trên, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có chỉ đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh thực hiện ổn định tâm lý, tinh thần làm việc của viên chức, người lao động để tiếp tục duy trì các hoạt động của cơ sở, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh) đóng tại xã Hòa Hiệp, huyện Xuyên Mộc, hiện là nơi điều trị của trên dưới 1.200 học viên.

Theo PV

Chinhphu.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên