TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khởi tố nguyên hiệu trưởng và kế toán Trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk

24-05-2022 - 20:58 PM | Xã hội

Nguyên hiệu trưởng Trường Cao đẳng sư phạm Đắk Lắk và kế toán trưởng đã lập khống 16 bộ hồ sơ khống để thanh toán, gây thiệt hại tài sản của Nhà nước tổng số tiền hơn 1 tỉ đồng.

Ngày 24-5, tin từ Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Lắk cho biết đơn vị vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Trọng Hòa (SN 1960, nguyên hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk) và Trần Văn Khương (SN 1986, Kế toán trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk) để điều tra về hành vi "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

 Khởi tố nguyên hiệu trưởng và kế toán Trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk  - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Trọng Hòa ký nhận văn bản quyết định khởi tố - Ảnh: VKSND tỉnh Đắk Lắk

Theo kết quả điều tra ban đầu, năm 2019, 2020, ông Hòa và ông Khương đã thực hiện chi tổng số tiền 602 triệu đồng (từ nguồn tiền cá nhân của Trần Văn Khương ứng trước) không đúng quy chế chi tiêu nội bộ của Trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk.

Sau đó, để có nguồn tiền bù đắp lại các khoản chi trái quy định trên, tháng 10-2020, ông Khương đã lập khống 16 bộ hồ sơ thanh toán kinh phí với tổng số tiền hơn 1,4 tỉ đồng và Nguyễn Trọng Hòa đã ký duyệt các chứng từ, hồ sơ lập khống trên. Việc làm trên đã gây thiệt hại tài sản của Nhà nước với tổng số tiền hơn 1 tỉ đồng.

Đến ngày 23-12-2020, ông Hòa và ông Khương đã nộp lại mỗi người 927 triệu đồng để khắc phục hậu quả.

 Khởi tố nguyên hiệu trưởng và kế toán Trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk  - Ảnh 2.

Ông Trần Văn Khương nghe đọc lệnh khởi tố bị can. Ảnh: VKSND tỉnh Đắk Lắk

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, tháng 5-2021, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk đã ban hành kết luận thanh tra cho thấy sai phạm tài chính nghiêm trọng tại Trường Cao đẳng sư phạm Đắk Lắk.

Căn cứ vào kết luận thanh tra, mới đây giảng viên của trường đã làm đơn tố giác ông Hòa và ông Khương vì cho rằng có hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn để chiếm đoạt tài sản nhà nước. Tiếp nhận tin báo, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã vào cuộc xác minh và quyết định khởi tố bị can để điều tra về hành vi "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Theo C.Nguyên

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên