MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Khởi tố Tổng giám đốc Công ty Cổ phần chăn nuôi Bình Hà

13-06-2018 - 17:13 PM | Xã hội

Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần chăn nuôi Bình Hà nâng khống khối lượng, chiếm đoạt số tiền lên đến cả trăm tỷ đồng khi thực hiện xây dựng Dự án trại chăn nuôi Bình Hà.

Ngày 13-6, tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố đối với Đinh Văn Dũng, nguyên Tổng Giám đốc, Công ty Cổ phần chăn nuôi Bình Hà và Nguyễn Xuân Lương, Giám đốc Công ty Tân Đại Việt, có trụ sở đóng tại phường Thạch Qúy, thành phố Hà Tĩnh. Đinh Văn Dũng và Nguyễn Xuân Lương bị khởi tố về hành vi “Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Theo điều tra ban đầu, hai đối tượng trên liên quan đến việc nâng khống khối lượng, chiếm đoạt số tiền lên đến cả trăm tỷ đồng khi thực hiện xây dựng Dự án trại chăn nuôi Bình Hà.

Được biết, Dự án chăn nuôi bò giống và bò thịt của Công ty Cổ phần chăn Bình Hà có tổng mức đầu tư hơn 4.500 tỷ đồng được triển khai xây dựng trên diện tích 2.163,5 ha ở hai huyện Cẩm Xuyên và Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

Mặc dù với kỳ vọng ban đầu sẽ tạo công ăn việc làm nhiều lao động trên địa bàn, chăn nuôi mỗi năm trên 250 ngàn con bò để lấy thịt tiêu thụ trong nước và xuất khẩu, song sau hơn 2 năm đi vào hoạt động, đến nay dự án này đang thực sự là nỗi ám ảnh cho người dân địa phương khi công tác bảo vệ môi trường không đảm bảo, người dân mất đất sản xuất, sản lượng chăn nuôi bò không như kỳ vọng và dự án có xu hướng ngày càng chết yểu khi đàn bò chỉ còn lại độ 500 con.


Theo Lam Hồng

Công an nhân dân

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên