MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Kinh tế đêm Sài Gòn trong mắt du khách quốc tế

TPHCM được du khách truyền tai nhau cái tên "Thành phố không ngủ" của Việt Nam.

Phố Tây

Bùi Viện và Phạm Ngũ Lão là hai tuyến phố "thâu đêm" của TP HCM. Mỗi tối, cả cư dân địa phương và du khách đều đổ về đây. Tụ điểm vui chơi này luôn chật cứng cả khách du lịch và thanh niên Việt Nam trên những chiếc ghế nhựa thấp, bia hơi giá cực rẻ và đồ ăn nhẹ. Hoạt động náo nhiệt và âm nhạc sôi động luôn thành công trong việc lôi kéo đám đông ồn ào vào những bữa tiệc không ngủ.

Kinh tế đêm Sài Gòn trong mắt du khách quốc tế - Ảnh 1.

Ảnh: William / Flickr

Ăn khuya

Cái nóng Sài Gòn có thể sẽ khiến bạn khó chịu vào ban ngày. Vì thế, ăn đêm có thể sẽ thoải mái hơn, và cũng là một cách để khám phá cuộc sống địa phương. Bạn sẽ thấy mình gần gũi với những người lao động chân tay, những người bán hàng rong và những người làm ca đêm. Cho dù bạn muốn một bữa no hay đơn giản là một bữa ăn nhẹ, bạn luôn có vô vàn lựa chọn.

Kinh tế đêm Sài Gòn trong mắt du khách quốc tế - Ảnh 2.

Ảnh: shankar s./Flickr

Quán cà phê 24 giờ

Các quán cà phê 24 giờ là địa điểm đến thú vị sau giờ làm việc - yên tĩnh hơn nhiều so với một quán bar hay câu lạc bộ ồn ã. Heritage Cafe là một quán cà phê dành cho những con "cú đêm". Nó mang lại một cảm giác thú vị của những năm 1960 với những chiếc xe đạp cổ, máy nghe nhạc reel-to-reel và vinyl, áp phích retro, ghế sofa, âm nhạc,... CI5 Cafe để có một không gian yên tĩnh hơn để làm việc hoặc thư giãn.

Chợ đêm 

Đi dạo quanh các chợ đêm sau nửa đêm cho bạn cơ hội có một cái nhìn toàn cảnh nhất về những con người lao động trong thành phố, chân thực hơn bất kỳ bảo tàng hay tour du lịch có hướng dẫn nào. 

Kinh tế đêm Sài Gòn trong mắt du khách quốc tế - Ảnh 3.

Tại chợ hoa Hồ Thị Kỷ, không khí tràn ngập hương thơm hòa quyện của nhiều loại hoa. Vào thời gian cao điểm - khoảng 2 giờ sáng, mọi người đổ xô đến chợ, chạy, di chuyển, la hét, mua bán nhộn nhịp trước khi mặt trời mọc.

Quán bar trên sân thượng 

Nếu bạn muốn giãn ngoài trời, hút thuốc và trò chuyện, có thể thả mình tại các quán bar trên sân thượng. Đó là nơi mang lại cảnh đêm rực rỡ và tuyệt đẹp về cuộc sống về đêm của thành phố, hầu hết đều mở cửa đến 2 giờ sáng.

Kinh tế đêm Sài Gòn trong mắt du khách quốc tế - Ảnh 4.

Nhạc sống 

Đôi khi, các quán bar và câu lạc bộ biến thành địa điểm tổ chức nhạc sống. Khán giả có thể nghe nhạc miễn phí hoặc trả 7 USD cho một đêm để nghe mọi thứ nhạc.

Đi bộ sáng sớm

Sáng sớm là thời điểm hầu hết khách du lịch vẫn chưa thức dậy. Tuy nhiên, một buổi sớm đi bộ dọc theo bờ sông Sài Gòn cho bạn cảm giác thỏa mãn với không khí trong lành và yên bình, như thể cả thành phố này là của bạn. 

Hoàng An

Trí Thức Trẻ/Culture Trip

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên