MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Lãi suất ngày 2/4: Ngân hàng nào niêm yết cao nhất?

02-04-2023 - 10:49 AM | Tài chính - ngân hàng

Lãi suất ngày 2/4: Ngân hàng nào niêm yết cao nhất?

Từ ngày mai (3/4), số ngân hàng có lãi suất 9%/năm sẽ còn ít hơn nữa.

Khảo sát ngày 2/4, tại kỳ hạn 6 tháng , SCB hiện có lãi suất tiền gửi cao nhất thị trường, đạt 9%/năm. Tiếp theo đó là BacABank, BaoVietBank, HDBank (8,8%/năm). Mức 8,5-8,7%/năm có ở các nhà băng như VietBank, Kienlongbank, ABBank, NamABank, LienVietPostBank, OCB,…

Trong nhóm ngân hàng tư nhân lớn, ngoài HDBank có mức lãi suất 8,8%/năm ở kỳ hạn này, các nhà băng có lãi suất cao tiếp theo là VPBank (8,3%/năm), ACB (8,05%, SHB (8%).

Nhóm Big 4 (Vietcombank, VietinBank, Agribank, BIDV) cùng niêm yết 5,8%/năm cho hình thức gửi tại quầy. Đối với gửi online, Agribank áp dụng mức 6%/năm, Vietcombank là 6,5%/năm trong khi VietinBank và BIDV cùng mức 7,2%/năm.

Tại kỳ hạn 12 tháng , ABBank và SCB có lãi suất cao nhất, lần lượt là 9,1%/năm và 9%/năm. Tiếp theo đó là hàng loạt ngân hàng niêm yết mức 8,8-8,9%/năm như BacABank, BaoVietBank, VietBank, NamABank, OceanBank, OCB, HDBank,…

Ở khoảng 8-8,5%/năm có sự xuất hiện của một số ngân hàng lớn như VPBank (8,5%/năm), SHB (8,5%/năm), ACB (8,15%/năm)

Trong khi đó, hàng loạt ngân hàng tư nhân lớn như Techcombank, MB, Sacombank, Eximbank đã điều chỉnh lãi suất tiền gửi cao nhất kỳ hạn 12 tháng xuống dưới 8%/năm.

Nhóm Big 4 có lãi suất huy động thấp nhất hệ thống, cao nhất chỉ 7,2%/năm đối với gửi tại quầy kỳ hạn 12 tháng. Đối với hình thức online, Vietcombank và Agribank có lãi suất cao nhất là 7,4%/năm, trong khi VietinBank và BIDV là 7,7%/năm.

Đối với kỳ hạn 36 tháng , có 7 ngân hàng đang áp dụng lãi suất từ 9%/năm gồm VietCapitalBank, LienVietPosstBank, VietBank, SCB, BacABank, ABBank, OCB.

Ngoài ra, một số ngân hàng niêm yết 8,7-8,9% như OceanBank, GPBank, SeABank, MSB, NamABank, VietABank,….

Từ ngày mai (3/4), hàng loạt ngân hàng sẽ phải thay đổi biểu lãi suất huy động để đảm bảo quy định mới của Ngân hàng Nhà nước. Trong đó, lãi suất tối đa đối với tiền gửi không kỳ hạn là 0,5%/năm, lãi suất tối đa đối với tiền gửi dưới 6 tháng là 5,5%/năm. Nhiều khả năng, không chỉ lãi suất kỳ hạn ngắn và lãi suất kỳ hạn dài như 1 năm, 2 năm,… cũng sẽ được điêu chỉnh giảm theo.

Minh Vy

Nhịp sống thị trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên