TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lãnh đạo 21 tỉnh ký cam kết hỗ trợ doanh nghiệp: "21 phát súng đại bác không bắn chỉ thiên"

Lãnh đạo 21 tỉnh ký cam kết hỗ trợ doanh nghiệp: "21 phát súng đại bác không bắn chỉ thiên"
Ảnh: Thành Đạt

Chiều ngày 22/9, VCCI và 21 tỉnh thành đã ký cam kết về tạo lập môi trường kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp.

Đến dự buổi lễ có ông Vương Đình Huệ – Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo đổi mới và phát triển doanh nghiệp Trung ương; TS Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch VCCI cùng Chủ tịch – Lãnh đạo UBND 21 tỉnh gồm: Bắc Giang, Bắc Kạn, Bắc Ninh, Cao Bằng, Điện Biên, Hà Giang, Hà Nam, Hải Dương, Hưng Yên, Lai Châu, Lạng Sơn, Lào Cai, Nam Định, Ninh Bình, Phú Thọ, Nghệ An, Quảng Nam, Sơn La, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc.

Phát biểu tại lễ ký kết, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định, Đảng ta luôn coi doanh nghiệp, doanh nhân có vai trò xung kích trong sự nghiệp đi đầu, đổi mới nền kinh tế.

Lễ ký kết giữa VCCI với 21 tỉnh thành ngày hôm nay chính là bước hoàn thành mục tiêu 100% tỉnh thành cam kết tạo lập môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp, hoàn thành Nghị Quyết 35 của Chính phủ, thể hiện Chính phủ quyết tâm và các cấp chính quyền cũng quyết tâm vì doanh nghiệp phục vụ.


Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI nhận xét, con số 21 tỉnh thành của ngày hôm nay là 21 phát súng đại bác không bắn chỉ thiên. Ảnh: Thành Đạt.

Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI nhận xét, con số 21 tỉnh thành của ngày hôm nay là "21 phát súng đại bác không bắn chỉ thiên". Ảnh: Thành Đạt.

Đại diện cho VCCI, ông Vũ Tiến Lộc cho biết con số 21 tỉnh thành của ngày hôm nay là "21 phát súng đại bác không bắn chỉ thiên” mà bắn vào những rào cản còn lại để cải thiện môi trường kinh doanh, từ cấp cơ sở đến cấp trung ương.

Đây chính là thông điệp, sức nóng của Chính phủ cũng như các cơ quan chức năng truyền đến các doanh nghiệp. Nhờ thế, niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp không chỉ trong mà ngoài nước đã được khơi dậy.

Nhìn vào những con số doanh nghiệp được tạo mới đầy khởi sắc, ông Lộc tự tin khẳng định “mục tiêu 1 triệu doanh nghiệp thành lập mới mà Chính phủ đề ra vào năm 2020 là trong trong tầm tay”.

Doanh nghiệp, thương hiệu Việt sẽ lọt vào top thế giới

Đại diện cho các tỉnh, ông Nguyễn Văn Thời Chủ tịch hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên cho biết cộng đồng doanh nghiệp rất phấn khởi và tin tưởng rằng một khi cả hệ thống chính trị các cấp chính quyền đã hứa, đã cam kết đã quyết tâm tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp thì chắc chắn sẽ tạo ra những bước đột phá để doanh nghiệp phát triển.

Đây là điều kiện cần và đủ để doanh nghiệp củng cố, nâng cao nội lực: nắm bắt và chuyển hoá những yếu tố khách quan thuận lợi để đạt được sự tăng ttưởng thần kỳ trong thời gian tới. Ông Thời cũng tự tin rằng trong số hơn 1 triệu doanh nghiệp vào năm 2020 sẽ có nhiều doanh nghiệp, nhiều thương hiệu sản phẩm Việt Nam nằm trong top đầu trong khối Asean, châu Á và thế giới.

Ngoài ra, ông Thời cũng nói thêm với việc cộng đồng doanh nghiệp được chấm điểm, được đánh giá môi trường sản xuất kinh doanh của các tỉnh thành phố thông qua phiếu khảo sát PCI hàng năm, doanh nghiệp đã bắt đầu được thụ hưởng những thay đổi tích cực của các cấp chính quyền về cải cách.

Môi trường sản xuất kinh doanh môi trường thu hút vốn đầu tư mà cụ thể là cải cách hành chính, cải cách lề lối làm việc của cán bộ công chức, những khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp đã kịp thời được xử lý thông qua đường dây nóng và đối thoại định kỳ giữa các cấp chính quyền với doanh nghiệp trên tinh thần cởi mở, thân thiện hỗ trợ cùng phát triển.

Đức Minh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên