Lập 5 đoàn kiểm tra đột xuất các cơ sở thực phẩm
Hà Nội sẽ lập 5 đoàn kiểm tra đột xuất các cơ sở thực phẩm, mỗi đoàn kiểm tra 6 quận, huyện và hoạt động đến hết năm nay.
- 25-05-2016Bêu tên 7 cơ sở sản xuất nước đóng chai vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm
- 21-05-2016Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm: C2, Rồng Đỏ vượt lượng chì công bố, doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm
- 31-03-2016Xử phạt 20 công ty vi phạm an toàn thực phẩm
Chủ tịch UBND TP. Hà Nội vừa ban hành kế hoạch kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) trên địa bàn Thành phố năm 2016.
Theo đó, Hà Nội sẽ lập 5 đoàn kiểm tra do các Sở: Y tế, Công Thương, NN&PTNT trực tiếp phụ trách chỉ đạo. Mỗi đoàn kiểm tra 6 quận, huyện và sẽ hoạt động đến 31/12/2016.
Đối tượng kiểm tra là các cơ sở sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh, chế biến thực phẩm, thực phẩm chức năng; phụ gia và nguyên liệu thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói chứa đựng thực phẩm...
Khi phát hiện các hành vi vi phạm pháp luật phải đình chỉ ngay hành vi vi phạm, xác lập hồ sơ đối với tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật rồi chuyển hồ sơ cho cơ quan có thẩm quyền của ngành liên quan để xử lý.
Trường hợp cơ sở có dấu hiệu phạm pháp hình sự thì kịp thời xác lập hồ sơ vụ việc chuyển cơ quan công an điều tra, xác minh.
Hằng tháng hoặc sau đợt kiểm tra, trưởng các đoàn báo cáo kết quả báo cáo lãnh đạo sở phụ trách đoàn và UBND TP. Hà Nội.
Số điện thoại đường dây nóng của các đoàn kiểm tra này là: 0437757277 (Sở Y tế) 1900585826 (Sở Công Thương); 0433800115 (Sở NN&PTNT).
Tính đến ngày 31/5, Sở NN&PTNT Hà Nội đã kiểm tra, chứng nhận đủ điều kiện ATVSTP cho 264 cơ sở trong kinh doanh nông, lâm sản và thủy sản.
Sở NN&PTNT chỉ đạo các đơn vị trực thuộc Sở tiếp tục tăng cường công tác thông tin, truyền thông, quảng bá cơ sở đủ điều kiện ATVSTP, cơ sở được xác nhận sản phẩm an toàn theo chuỗi; tăng cường công tác thanh, kiểm tra đột xuất, xử lý vi phạm đối với cơ sở kinh doanh nông lâm sản.
Chinh