TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

LG chọn Đà Nẵng để viết "câu chuyện mới" về nghiên cứu và phát triển điện tử

06-10-2020 - 18:30 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

LG chọn Đà Nẵng để viết "câu chuyện mới" về nghiên cứu và phát triển điện tử

Trong chiến lược phát triển, Tập đoàn LG dự kiến xác định TP. Đà Nẵng sẽ là cứ điểm để thành lập Trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ thông tin của tập đoàn.

Hôm nay ngày 6/10, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư TP. Đà Nẵng và Trung tâm Phát triển giải pháp về linh kiện xe hơi tại Việt Nam (Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng) đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên.

Theo Bản ghi nhớ, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư TP. Đà Nẵng sẽ phối hợp cùng với các đơn vị liên quan, hướng dẫn, tư vấn thủ tục, hỗ trợ TP. Đà Nẵng tạo điều kiện thuận lợi cho Trung tâm Phát triển giải pháp về linh kiện xe hơi khi đơn vị này có yêu cầu được hỗ trợ liên quan đến việc thành lập trung tâm nghiên cứu và phát triển trên địa bàn Đà Nẵng.

Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư TP. Đà Nẵng cũng sẽ hỗ trợ cho các công ty thành viên thuộc Tập đoàn LG, các trung tâm nghiên cứu phát triển, các nhà sản xuất vệ tinh, các nhà sản xuất phụ trợ của Tập đoàn LG đến khảo sát và đầu tư vào TP. Đà Nẵng.

Trung tâm Phát triển giải pháp về linh kiện xe hơi tại Việt Nam (Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng) có trách nhiệm phối hợp với TP. Đà Nẵng, cụ thể như các trường đại học, cao đẳng đặc biệt liên quan đến lĩnh vực CNTT trong việc đào tạo sinh viên và tiếp nhận làm việc tại trung tâm phát triển giải pháp về linh kiện cho xe hơi tại Việt Nam sẽ thành lập tại TP. Đà Nẵng.

Trung tâm sẽ giới thiệu các công ty thành viên thuộc Tập đoàn LG, các trung tâm nghiên cứu phát triển, các nhà sản xuất vệ tinh, các nhà sản xuất phụ trợ của Tập đoàn LG đến khảo sát và tìm cơ hội đầu tư tại TP. Đà Nẵng. Đồng thời, Trung tâm cho biết sẽ ưu tiên xem xét đầu tư tại TP. Đà Nẵng, khi có nhu cầu mở rộng đầu tư tại Việt Nam.

Theo bà Huỳnh Liên Phương, Giám đốc Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư TP. Đà Nẵng, sự khởi đầu của trung tâm nghiên cứu phát triển này sẽ mở ra một sự phát triển mới, đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của thành phố, tạo đà cho bộ phận nghiên cứu phát triển của Tập đoàn LG tại Đà Nẵng trong thời gian sớm nhất có thể.

Ông Jung Seung Min, Giám đốc Trung tâm Phát triển giải pháp về linh kiện xe hơi tại Việt Nam phát biểu tại lễ ký kết, bày tỏ rất ấn tượng với tầm nhìn của Đà Nẵng trong thời gian tới về phát triển CNTT và phát triển linh kiện. Không chỉ còn tập trung vào mảng du lịch và dịch vụ, LG chọn Đà Nẵng để tạo ra một "câu chuyện mới" về nghiên cứu và phát triển điện tử.

H.S

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên