TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Những trường hợp càng tiêu tiền, càng tiết kiệm

15-07-2014 - 14:32 PM |

Những trường hợp càng tiêu tiền, càng tiết kiệm

Miễn là bạn luôn cẩn trọng trong mọi trường hợp mua bán, đôi lúc không nên ngần ngại chi nhiều tiền hơn thông thường để đảm bảo cho việc tiết kiệm trong lâu dài.

Nhiều người tin rằng, hạn chế chi tiêu sẽ giúp họ tiết kiệm được nhiều tiền hơn. Đứng trên một số phương diện, điều này là đúng.

Tuy nhiên, có những người quá tin vào quy tắc này và thậm chí sẵn sàng mua những sản phẩm có chất lượng thấp hơn với giá tiền rẻ hơn.

Thực tế trong một số trường hợp nhất định, càng mạnh tay chi nhiều tiền thì bạn càng tiết kiệm được nhiều hơn.

Trả nhiều tiền hơn cho những sản phẩm chất lượng thật sự

Hầu hết mọi người đều biết tác dụng của việc này nhưng không sẵn sàng thực hiện. Chính vì thế, các ngân sách chi tiêu của con người đa phần đều đang được sử dụng một cách vô ích. Vấn đề không phải nằm ở việc chi nhiều hay ít mà bạn cần trả lời được câu hỏi: Sản phẩm đó liệu có ích lợi trong thời gian dài hay không?

Mua một sản phẩm có giá tiền thấp hơn hầu như đồng nghĩa với việc sản phẩm đó có chất lượng kém kéo theo tuổi thọ sản phẩm thấp.

Quyên góp làm từ thiện

Đối với hầu hết những nhà từ thiện hào phóng, không có gì thỏa mãn hơn việc có thể quyên góp được càng nhiều tiền càng tốt. Khi làm việc này, bạn sẽ nhận được nhiều đặc quyền hơn bạn tưởng. Đầu tiên, tâm trí bạn sẽ được thư giãn, cảm thấy cuộc sống ý nghĩa hơn với suy nghĩ bạn đã làm được một điều gì đó giúp ích cho xã hội.

Ngoài ra, tại nhiều quốc gia, những món tiền từ thiện sẽ được khấu trừ thuế, và như vậy, trong một số trường hợp bạn sẽ nhận được khoản tiền “kha khá” sau khi đóng góp làm từ thiện.

Tuy nhiên, cần phải chắc chắn khả năng tài chính của bạn trước khi quyết định làm từ thiện.

Đầu tư

Có nhiều cách để tiêu tiền, nhưng cách duy nhất có thể giúp bạn tiếp tục sản sinh ra thêm được tiền là đầu tư. Càng có những quyết định thông minh, khôn ngoan, bạn càng có cơ hội tạo ra nhiều tiền hơn.

Tạo một khoản tiết kiệm với lãi suất cao

Cách tốt nhất và an toàn nhất để tiết kiệm tiền là mở một tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên, ngay cả khi phải thực hiện biện pháp có vẻ ít “lời lãi” này, bạn cũng cần phải tìm ra cho mình hình thức sinh lời nhất.

Trước hết, bạn nên đa dạng hóa các khoản tiết kiệm, không nên chỉ tập trung vào một tài khoản. Ngoài ra, các ngân hàng có rất nhiều loại hình tiết kiệm để bạn lựa chọn, hãy chắc rằng bạn chọn cho mình được hình thức gửi tiền với lãi suất cao nhất có thể.

Luôn theo đuổi tâm lý mua-bán

Giống với thị trường chứng khoán, bạn hoàn toàn có thể tạo ra lợi nhuận bằng việc mua và bán bất kể thứ gì đó trong cuộc sống hàng ngày. Dĩ nhiên, bạn không thể rời khỏi vị trí công việc chính hàng ngày, tuy nhiên cần phải luôn để ý đến những món “hời” ngay xung quanh mình, rất có thể bạn sẽ kiếm thêm được tiền từ công việc đó.

Kết luận: Tiết kiệm luôn là ưu tiên số một của tất cả mọi người. Tuy nhiên, cắt giảm chi tiêu không phải là cách duy nhất và tốt nhất trong trường hợp này. Hãy mạnh dạn chi nhiều hơn trong những trường hợp kể trên, như vậy bạn đang thực hiện một khoản tiết kiệm lớn và rất lời lãi tính về lâu dài.

>> 10 sai lầm về tiền bạc mắc phải ở tuổi 20

Trà My

vandoan

Theo Trí thức trẻ/BusinessInsider

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên