MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Lộ đề Văn thi tốt nghiệp THPT 2023: Bộ GD&ĐT lên tiếng

28-06-2023 - 10:58 AM | Xã hội

Đại diện Bộ GD&ĐT lên tiếng trước thông tin lộ đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn năm 2023.

Đại diện Bộ GD&ĐT cho biết, đề thi môn Văn xuất hiện trên mạng vào khoảng 8h ngày 28/6/2023. Bộ GD&ĐT đã nắm bắt thông tin và chuyển cho Cục An ninh chính trị nội bộ, Bộ Công an vào cuộc. Nếu phát hiện trường hợp vi phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định.

"Thông tin trên không ảnh hưởng đến kỳ thi vì khả năng tương tác chỉ ở một thí sinh", vị đại diện nói. Đến thời điểm này, Bộ GD&ĐT chưa ghi nhận thông tin giải đề hoặc hướng dẫn giải đề từ bên ngoài vào phòng thi.

Lộ đề Văn thi tốt nghiệp THPT 2023: Bộ GD&ĐT lên tiếng - Ảnh 1.

Đề môn Ngữ văn của Bộ GD&ĐT (trái) và đề lan truyền trên mạng (bên phải).

Để đảm bảo an toàn cho các môn thi tiếp theo, Bộ GD&ĐT đề nghị các Hội đồng thi các tỉnh tiếp tục tăng cường phương án phòng ngừa thiết bị công nghệ cao để hạn chế tối đa việc có thể gian lận trong phòng thi, quản lý chặt chẽ đề thi theo quy định.

Sáng nay, hơn 1 triệu thí sinh cả nước bước vào môn thi đầu tiên - Ngữ văn với thời gian làm bài 120 phút. Theo lịch thi tốt nghiệp THPT của Bộ GD&ĐT, thí sinh bắt đầu làm bài lúc 7h35, đến 9h35 sẽ thu bài. Tuy nhiên, đến thời điểm hơn 8h mạng xã hội đã lan truyền đề Ngữ văn.

Đáng chú ý, quãng thời điểm đăng tải nội dung đề thi này thí sinh chưa hết 2/3 thời gian làm bài. Theo quy chế thi tốt nghiệp THPT mới nhất, thí sinh sau khi hết 2/3 thời gian làm bài có thể nộp bài thi nhưng không được ra khỏi khu vực dự thi. Thí sinh phải di chuyển sang phòng chờ để đợi đến khi hết thời gian làm bài thi. Đồng thời, quy chế cũng yêu cầu giám thị thu lại đề, giấy nháp trước khi các thi sinh ra khỏi phòng thi.

Như vậy so sánh giữa mốc thời gian quy chế thi quy định với thời điểm lan truyền hình ảnh đề thi cho thấy có dấu hiệu lọt đề. Đề thi lan truyền này giống 100% với đề thi chính thức của Bộ GD&ĐT.

Theo Hà Cường/VTC News

VTC News

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên