Loại bánh mang tên "Đại Phúc" đang được săn lùng vì chỉ có duy nhất vào mùa xuân: Ở đâu bán?
Loại bánh này chính là một biểu tượng của mùa xuân ở xứ sở hoa anh đào.
- 02-03-2024Đại lý ồ ạt nhận cọc Lexus LM 500h tại Việt Nam: Giá dự kiến từ 7,21 tỷ, 2 phiên bản, ra mắt tháng này
- 02-03-2024Chỉ 45 ngày đầu 2024, vì sao Việt Nam chi hơn 400 triệu USD để nhập một mặt hàng ta đang xuất khẩu tỷ USD?
- 02-03-2024Mẫu xe tay ga Honda tại Việt Nam khỏe như SH mà ăn xăng như Yamaha Sirius
Bánh Ichigo Daifuku - biểu tượng mùa xuân Nhật Bản
Bánh Daifuku (Bánh Đại Phúc) là một loại bánh mochi nhỏ, có hình tròn đơn giản, vỏ màu trắng, hồng nhạt hoặc xanh nhạt, bên trong chứa nhân ngọt. Nhân bánh có nhiều loại, thường là đậu đỏ, matcha, kem tươi hoặc nhân trái cây như kiwi, dưa lưới và phổ biến nhất là dâu tây.
Bánh Daifuku nhân dâu tây được gọi là Ichigo Daifuku ("dâu tây" trong tiếng Nhật là "Ichigo").
Vậy tại sao Ichigo Daifuku là bánh đại diện cho mùa xuân ở xứ Phù Tang?
Ichigo Daifuku, hay còn gọi là "bánh dâu tây", đã trở thành biểu tượng của mùa xuân ở Nhật Bản không chỉ vì hình ảnh màu sắc phản chiếu quốc kỳ Nhật Bản khi cắt đôi bánh mà còn vì ý nghĩa sâu sắc đằng sau tên gọi. Từ "Daifuku" trong tiếng Nhật, vốn có nghĩa là "bụng bự", đã được biến tấu thành "đại phúc", báo hiệu may mắn và hạnh phúc. Đây là lý do vì sao Daifuku trở thành quà tặng quý trong dịp lễ quan trọng như Tết Nguyên đán, khi mọi người trao nhau niềm vui và sự may mắn qua từng chiếc bánh nhỏ.
Cách làm bánh Đại Phúc dâu
Nguyên liệu:
Bột nếp 400 gram
Bột năng 100 gram
Dâu tây thật ngọt thật đẹp 10 quả
Đậu đỏ 100 gram
Đường 100g
Nước 350ml
Các bước thực hiện:
Đậu đỏ ngâm nước vài tiếng trước cho mềm, xong nấu chín, giã nhuyễn rồi trộn với 50g đường. Dâu rửa sạch, cắt bỏ phần đầu.
Cho vào chảo 400 gram bột nếp + 50g đường + 350ml nước.
Bật lửa trung bình. Khuấy đều khoảng 10p cho đến khi bột chín và sánh lại.
Rải bột năng lên mặt thớt. Đổ bột nếp đã chín ra rồi lăn sơ qua lớp bột năng.
Bọc dâu với 1 lớp đậu đỏ đã chuẩn bị + 1 lớp bột nếp + chấm thêm xíu bột năng bên ngoài. Có thể nặn theo hình tròn hay theo hình trái dâu tuỳ thích.
Ở Việt Nam, bánh Đại Phúc dâu được bán chủ yếu ở các cửa hàng bánh Nhật Bản như ChaWagashi, Wagashi House, Hachi Hachi, PanPan...
Do giá thành đắt (một hộp 6 bánh có giá lên tới gần 1 triệu tùy vào size quả) và thời gian bảo quản chỉ tầm 2-3 ngày (vì là bánh tươi, không chất bảo quản) nên bánh Đại Phúc dâu không quá phổ biến. Dòng bánh này chủ yếu dành cho những khách hàng tầm trung hoặc cao cấp, dùng để biếu tặng trong những dịp lễ tết quan trọng. Khi thưởng thức, bánh thường dùng kèm trà xanh ấm nóng để cảm nhận trọn vẹn hương vị mùa xuân.
Tuy vậy, bạn cũng có thể tự làm theo công thức tham khảo bên trên nhé. Chúc bạn thành công!
Bánh Đại Phúc dâu có giá bán khá cao, khoảng 600-900.000/ hộp 6 bánh tùy size quả
Đời sống Pháp luật