Loại “rau cải” gần 6 triệu đồng/kg muốn kinh doanh cũng hiếm có để bán, người dùng toàn ăn hàng giả mà không thể bất bình vì một lý do
Ảnh: John Daub
Mặc dù có họ với bắp cải và súp lơ, nhưng loại thực vật này lại có giá “trên trời”.
- 10-06-2023“Thánh lừa” từng được Netflix làm phim sau khi ra tù tiếp tục quỵt 152.000 USD tiền trả cho luật sư biện hộ
- 10-06-2023Đã tìm ra nhân vật mang tên “Con nhà người ta”: Thiếu niên 19 tuổi trở thành một trong những tiến sĩ trẻ nhất thế giới
- 09-06-2023“Chê” cổ phiếu, người dân nước này không ngờ đó mới là thứ bù đắp mất mát khi bất động sản lao dốc
Khi ăn sushi, món ăn truyền thống của Nhật Bản, người ta hay ăn cùng với một loại gia vị có màu xanh lá cây gọi là wasabi. Nhưng hầu hết thứ bạn ăn hiện tại chưa chắc đã là hàng thật.
Khi đọc thành phần trên bao bì sản phẩm, bạn có thể thấy hỗn hợp này làm từ chất tạo ngọt, cải ngựa và có thể có một lượng nhỏ wasabi thật. Trên thực tế, rất khó để mua được wasabi thật, chưa kể nó có giá lên đến 250 USD/kg (khoảng 5,8 triệu VNĐ/kg)
Vậy wasabi thực chất là gì và tại sao lại đắt đến vậy?
Hãy cùng xem video dưới đây để đi tìm câu trả lời.
Nguồn: Business Insider
Nhịp Sống Thị Trường