MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Lợi ích nhân đôi cho sức khỏe: Công dụng tuyệt vời của hỗn hợp chanh và baking soda

08-08-2017 - 17:03 PM | Sống

Chanh và baking soda là một trong những sự kết hợp mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe của con người. Ngâm vài lát chanh với hỗn hợp baking soda trong nước, bạn sẽ có một món đồ uống đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.

Chanh vẫn luôn được xếp ở những vị trí đầu trong danh sách các loại thực phẩm mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của con người. Chanh giúp thanh lọc cơ thể, cải thiện hệ tiêu hóa, lợi tiểu, phòng ngừa các bệnh về tim mạch và lão hóa. Bên cạnh đó, các chất chống oxy hóa trong chanh có tác dụng ngăn ngừa các căn bệnh ung thư phổ biến ở con người hiện nay.

Đặc biệt, sự kết hợp hoàn hảo của chanh và baking soda sẽ mang đến lợi ích nhân đôi cho sức khỏe của mọi nhà. Bởi cặp thực phẩm này có chứa nhiều các nguyên tố tự nhiên có tính chất chống oxy hóa và kiềm cao giúp cơ thể đẩy lùi và ngăn ngừa các loại ung thư ở con người.

Ngoài ra, chanh và baking soda cũng cung cấp một lượng lớn vitamin và các khoáng chất cũng như nhiều loại enzyme có lợi cho sức khỏe của con người. Ngâm vài lát chanh với hỗn hợp baking soda trong nước, bạn sẽ có một công thức đồ uống đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Dưới đây là một số những tác dụng hiệu quả của sự kết hợp hoàn hảo trên:


Chanh và baking soda mang đến nhiều lợi ích sức khỏe đặc biệt cho con người.

Chanh và baking soda mang đến nhiều lợi ích sức khỏe đặc biệt cho con người.

1. Chăm sóc thận

Hỗn hợp chanh và natri bicarbonate trong baking soda có tác dụng kiềm hóa cơ thể mỗi ngày. Nó giúp chống lại chứng acidosis khi cơ thể sản sinh quá nhiều axit. Do đó, chanh và baking soda là một phương thuốc tuyệt vời để chăm sóc và giúp thận đào thải các chất độc hại trong cơ thể.

2. Cải thiện hiệu quả hệ tiêu hóa

Chanh là một nguyên liệu tuyệt vời giúp cơ thể thanh lọc và thúc đẩy các hoạt động của hệ tiêu hóa. Đặc biệt, sự kết hợp của chanh và baking soda sẽ mang đến lợi ích nhân đôi giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả và tốt hơn. Ngoài ra, hỗn hợp trên cũng có tác dụng như một chất chống acid giúp cơ thể điều trị và đẩy lùi chứng đầy hơi, ợ nóng và khó tiêu.

3. Thanh lọc gan

Hỗn hợp chanh và baking soda đặc biệt có tác dụng trong việc thanh lọc gan và giúp cơ thể luôn có một lá gan khỏe mạnh. Bởi chúng cũng cung cấp một lượng lớn vitamin C cần thiết, kali và các chất chống oxy hóa quan trọng khác cho con người.

4. Cải thiện hệ tim mạch

Sự kết hợp của chanh và natri cacbonat trong baking soda sẽ giúp cơ thể điều chỉnh mức LDL cholesterol xấu và cải thiện hiệu quả sức khỏe tim mạch cho con người. Vì vậy, bạn nên bổ sung hỗn hợp trên mỗi ngày để giúp cơ thể tăng cường và bảo vệ sức khỏe.

Nguyễn Linh

Boldsky

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên