TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lợi nhuận của LienVietPostBank có thể vượt 2.200 tỷ trong năm nay

10-03-2018 - 10:40 AM | Tài chính - ngân hàng

Lợi nhuận của LienVietPostBank có thể vượt 2.200 tỷ trong năm nay

Các chuyên gia dự báo tăng trưởng tín dụng và NIM của LienVietPostBank sẽ tăng cao hơn...

Phòng phân tích công ty chứng khoán VNDirect vừa có báo cáo về Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank – LPB).

Theo đó, các chuyên gia nhận định trong năm 2017 tăng trưởng tín dụng của LPB thấp hơn dự báo, còn tăng trưởng về tiền gửi lại cao hơn nên tỷ lệ huy động trên cho vay của ngân hàng này mới chỉ dừng ở mức 67,4%, thấp hơn nhiều so với dự kiến. Do vậy Liên Việt còn nhiều dư địa để tăng trưởng cho vay. Các chuyên gia nâng dự báo tăng trưởng tín dụng của LPB năm 2018 lên 20% từ mức 18% trước đó và năm 2019-2020 sẽ ở mức 18% - cũng cao hơn dự báo cũ 16%.

Các chuyên gia cũng tăng dự báo về hệ số NIM (thu nhập lãi thuần) của ngân hàng nhờ việc mở rộng mảng bán lẻ. LPB sẽ tiếp tục đẩy mạnh cho vay bán lẻ, đặc biệt là các sản phẩm mũi nhọn như tín dụng hưu trí, cho vay cán bộ công nhân viên chức và lực lượng vũ trang. "Những sản phẩm tín dụng này được triển khai năm 2015, do đó vẫn ở trong những giai đoạn đầu của vòng đời sản phẩm. Chúng tôi cho rằng những sản phẩm này đang trong giai đoạn tăng trưởng cao" - báo cáo viết.

Hơn nữa, LPB có lợi thế mạng lưới lớn đến tận vùng sâu vùng xa, ở những vùng mà có ít chi nhánh ngân hàng hoạt động, do đó LPB có thể tiếp cận lượng khách hàng lớn mà chưa từng sử dụng dịch vụ ngân hàng.

Vừa qua, LPB đã được NHNN chấp thuận cho chuyển đổi 185 PGD bưu điện thành PGD ngân hàng. Ngân hàng cho biết có 80 PGD được chuyển đổi trong 2017 và những PGD còn lại sẽ tiếp tục được chuyển đổi trong năm 2018. 

Về lợi nhuận, các chuyên gia của VN Direct dự báo năm 2018 lợi nhuận của LPB sẽ tăng 27,4%. Năm 2017 lợi nhuận của LPB ở mức hơn 1.700 tỷ, nếu đạt con số này thì lợi nhuận năm nay của ngân hàng có thể vượt 2.200 tỷ.

Ngọc Thảo

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên