MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Lừa đảo chiếm đoạt tài sản ngân hàng, em chồng – chị dâu phải hầu tòa

05-11-2019 - 16:14 PM | Tài chính - ngân hàng

Sáng nay 5-11, TAND TPHCM đã đưa Nguyễn Phạm Gia Thọ (SN 1989) và Nguyễn Tường Vi (SN 1989) ra xét xử cùng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Phiên toà dự kiến xét xử trong 2 ngày.

Theo cáo trạng, từ năm 2015,  Nguyễn Phạm Gia Thọ là Trưởng phòng quan hệ khách hàng tại Phòng Giao dịch Nam Sài Gòn thuộc Ngân hàng ANZ Việt Nam - chi nhánh TPHCM (viết tắt là Ngân hàng ANZ - Nam Sài Gòn); có nhiệm vụ huy động tiền gửi tiết kiệm, tư vấn chuyển tiền định cư nước ngoài, tư vấn bán bảo hiểm và đề xuất cho vay thế chấp bằng sổ tiết kiệm.

Lợi dụng nhiệm vụ được giao, Thọ dùng thủ đoạn giả chữ ký để đăng ký sử dụng thông tin dịch vụ Internet Banking của một chủ tài khoản mở tại ngân hàng, từ đó chuyển tiền của khách hàng này đến tài khoản người thân của Thọ, chiếm đoạt 3 tỉ đồng.

Ngoài ra, Thọ còn lập giả 12 bộ hồ sơ vay của 9 khách hàng, sau đó yêu cầu ngân hàng chuyển tiền vay vào các tài khoản đồng sở hữu do mình lập giả trước đó để rút ra, chiếm đoạt 88,3 tỉ đồng.

Lừa đảo chiếm đoạt tài sản ngân hàng, em chồng – chị dâu phải hầu tòa - Ảnh 1.

Phạm Nguyễn Gia Thọ và chị dâu tại tòa

Trong số tiền 91,3 tỉ đồng chiếm đoạt, Thọ giao cho Vi (chị dâu Thọ) hơn 77,6 tỉ đồng để tham gia góp vốn kinh doanh; cùng Vi sử dụng gần 12,5 tỉ đồng để mua nhà, ôtô, sử dụng cho mục đích cá nhân khoảng 1,2 tỉ đồng. Biết rõ tiền Thọ đưa là tiền chiếm đoạt của Ngân hàng ANZ, nhưng Vi không khuyên ngăn Thọ dừng lại mà còn cung cấp thông tin, chữ ký của người thân để Thọ lập giả hồ sơ vay, thực hiện hành vi phạm tội.

Theo Bùi Phan

Công an nhân dân

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên