MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Lương 5 triệu nhưng cô gái này thà vay đồng nghiệp để tiêu chứ không bỏ nối mi, làm móng 1 triệu/tháng

18-06-2024 - 11:45 AM | Lifestyle

Thà đi vay chứ cô gái này nhất quyết không từ bỏ khoản chi cho việc nối mi, làm móng.

Lương 5 triệu đã trở thành đề tài nổi khắp cõi mạng xã hội, quả thực với thu nhập 5 triệu/ tháng thì việc cân đối chi tiêu là một việc cực kỳ khó khăn, chỉ cần không khéo co một chút thôi sẽ lâm vào cảnh nợ nần, thiếu trước hụt sau ngay.

Một cô gái ở Hà Nội chia sẻ bảng chi tiêu của mình trong một tháng với mức lương khoảng 5 triệu đồng nhưng lại khiến nhiều người cứ thấy cấn cấn.

Lương 5 triệu nhưng cô gái này thà vay đồng nghiệp để tiêu chứ không bỏ nối mi, làm móng 1 triệu/tháng- Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Theo bảng thống kê chi tiêu thì cô gái này nhận lương vào mùng 5 hàng tháng, tháng mà cô ghi chép này thì thu nhập của cô tổng cộng là 5.221.000, và các khoảng chi tiêu được cô liệt kê như sau.

1. Tiền nhà: 1,5 triệu

2. Tiền ăn: 2 triệu

3. Tiền mua sắm các đồ dùng trong nhà: 200.000

4. Xăng xe: 100.000

5. Phát sinh: 400.000

6. Nail/Mi: 1 triệu

Phân tích ghi chép chi tiêu này thì thấy 1,5 triệu tiền nhà là khoảng cố định không thể cắt giảm. Tiền ăn 2 triệu/tháng cho một người tuy khá là chắt bóp nhưng không phải là không khả thi, chỉ là sẽ có ít sự lựa chọn về thực phẩm.

Lương 5 triệu nhưng cô gái này thà vay đồng nghiệp để tiêu chứ không bỏ nối mi, làm móng 1 triệu/tháng- Ảnh 2.

Kế đó là chi phí mua sắm đồ dùng trong nhà là 200.000, có lẽ cô gái này đã hạn chế tối đa việc mua sắm không cần thiết, khoản này cũng không thể tối giản hơn nữa, thậm chí là rất dễ phát sinh.

Xăng xe 100.000 thì có thể là do cô gái này ít di chuyển, nơi ở gần nơi làm việc nên không tốn nhiều chi phí đi lại. Phát sinh là các khoản không tính toán được, đây có thể coi là một khoản đề phòng.

Tuy nhiên khiến người ta "nhức nhức cái đầu" là khoản chi 1 triệu cho việc nối mi và làm móng. Không biết đây là chỉ phát sinh vào tháng này hay cô gái vẫn duy trì đều đặn tháng nào cũng vậy nhưng đây thật sự là một khoản chi vô lý.

Không ai lại đi dùng 20% thu nhập của mình chỉ để làm móng và nối mi, nếu muốn duy trì việc làm đẹp cho bản thân, cô gái vẫn nên cắt giảm thêm nữa chưa không nên chi hẳn 1 triệu cho việc làm đẹp trong khi ăn uống chỉ có 2 triệu.

Đặc biệt, ở cuối ghi chép cô gái có cho biết tháng đó đã tiêu quá 700.000 nhưng không nói rõ là chi vào việc gì nên không thể biết được khoản chi này có cần thiết không và có thể cắt giảm được không.

Đáng nói hơn là 700.000 này cô đang vay của đồng nghiệp. Với thu nhập 5 triệu/tháng này, thật khó để nói đến bao giờ cô mới hoàn trả được khoản vay này!

Theo Mạn Ngọc

Phụ nữ số

Trở lên trên