MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Lương hưu gần 20 triệu đồng, tôi tìm “bến đỗ” ở 2 nơi đều không yên ổn, cuối cùng đưa ra 1 quyết định bất ngờ

01-08-2023 - 10:06 AM | Sống

Lương hưu gần 20 triệu đồng, tôi tìm “bến đỗ” ở 2 nơi đều không yên ổn, cuối cùng đưa ra 1 quyết định bất ngờ

Sau khi nghỉ hưu, dì Vương liên tục gặp phải những khó khăn trong cuộc sống, đặc biệt là “bến đỗ” tuổi già.

Khi về già, ai cũng muốn sống 1 cuộc đời an yên và hạnh phúc. Tuy nhiên không phải ai cũng đạt được mong muốn này. Đó cũng là câu chuyện của dì Vương, 1 người phụ nữ đã nghỉ hưu đến từ Trung Quốc. Sau khi về hưu, người phụ nữ này còn rơi vào tình cảnh khó xử hơn nhiều.

Dưới đây chính là chia sẻ từ người phụ nữ này trên diễn đàn Toutiao.

Có lương hưu ổn định, vì đổ bệnh mà cuộc sống thay đổi

Nghỉ hưu, tôi sống 1 cuộc sống hết sức bình yên ở quê nhà. Sau nhiều năm làm giáo viên, tôi về hưu với khoản lương 5.500 NDT (khoảng 20 triệu đồng) mỗi tháng. Vì sống  1 mình, không phải lo cho con cái nên với số tiền ấy tôi có thể sống thoải mái. Hàng ngày, tôi vẫn tự nuông chiều bản thân bằng cách mua đồ ăn ngon, mặc quần áo mình thích, thậm chí còn tham gia nhiều hội nhóm gắn kết cộng đồng. Thỉnh thoảng, tôi và những người bạn thân còn cùng nhau đi du lịch để thăm thú các vùng đất mới.

Hàng tháng, bản thân cũng trích ra 1 số tiền cố định để gửi tiết kiệm. Số còn lại tôi dùng để lo sinh hoạt phí cùng với khám, chữa bệnh nếu phát sinh vấn đề.

Cuộc sống của tôi vô cùng yên ổn, cho tới 1 ngày bản thân ngã bệnh. Hôm đó, như mọi ngày, sau khi ngủ trưa, tôi định sẽ dậy và ra công viên hóng gió. Tuy nhiên, khi vừa ngủ dậy tôi cảm nhận cơ thể không hề ổn, 1 nửa cơ thể của tôi rơi vào trạng thái đơ cứng, không thể cử động. Tôi cố gắng cầm điện thoại gọi cấp cứu và được chẩn đoán có dấu hiệu đột quỵ.

Lương hưu gần 20 triệu đồng, tôi tìm “bến đỗ” ở 2 nơi đều không yên ổn, cuối cùng đưa ra 1 quyết định bất ngờ - Ảnh 1.

Vì bệnh tật, tôi phải nằm viện chữa bệnh. Ảnh minh họa: Toutiao

Sau khi chữa bệnh ở bệnh viện, bác sĩ nhắc tôi cần phải cẩn thận và chú ý tới sức khỏe của mình. Bác sĩ dặn tôi cần có người chăm sóc, sống 1 mình có thể sẽ không xử lý được các tình huống bất ngờ. Thời gian tôi ở trong bệnh viện, con trai cũng không có nhiều thời gian vào chăm sóc. Biết con bận rộn công việc và gia đình riêng nên tôi cũng không trách cứ hay làm phiền con.

Vào viện dưỡng lão hay sống cùng con cái đều không yên lòng

Xuất viện về nhà, tôi lo sợ những lời bác sĩ nói nên đã đưa ra 1 quyết định. Tôi sẽ vào viện dưỡng lão sống để có người chăm sóc, để mắt tới. Vì tôi vẫn có sức khỏe để tự chăm sóc bản thân nên số tiền phải nộp thấp hơn, tôi mất khoảng 1 nửa lương hưu mỗi tháng. Thời gian đầu, tôi được chăm sóc kỹ lưỡng, cuộc sống an nhàn và thú vị. Thế nhưng, sau khi ở viện dưỡng lão khoảng 1 năm, bản thân nhận thấy có rất nhiều vấn đề phát sinh.

Họ xếp tôi ở chung với 2 người nhiều tuổi hơn, sức khỏe cũng yếu hơn. Họ thường xuyên bệnh tật, đêm cũng không ngủ được và nhân viên phải tới chăm sóc. Vì thế tôi cũng mất ngủ, hiếm có đêm nào ngủ ngon giấc. Vì không thích nghi được với cuộc sống ở đây nên tôi đành rời viện dưỡng lão.

Sau khi cân nhắc nhiều ngày, tôi gọi điện bàn với con trai rằng muốn sống chung, con trai tôi đồng ý. Từ ngày về nhà con, tôi được con trai đối xử hết lòng. Con thường xuyên hỏi tôi có cần thêm gì không để con sắm thêm, cả cháu gái cũng rất hiếu thảo.

Tuy nhiên, con dâu lại có vẻ không vừa ý với tôi. Dù vẫn chăm sóc tôi hàng ngày nhưng con dâu có vẻ không thoải mái và không vui vẻ khi có thêm tôi trong gia đình. Những lúc đau ốm, tôi vô tình làm rơi đồ vương vãi ra sàn hay làm vỡ bát đĩa, con dâu luôn tỏ ra khó chịu.

Lương hưu gần 20 triệu đồng, tôi tìm “bến đỗ” ở 2 nơi đều không yên ổn, cuối cùng đưa ra 1 quyết định bất ngờ - Ảnh 2.

Con dâu không thấu hiểu, tôi luôn cảm thấy bất an trong lòng. Ảnh minh họa: Internet

Từ ngày về sống cùng con trai, tôi vẫn đưa tiền sinh hoạt phí cũng như tiền thuốc thang cho con. Bản thân không muốn sống phụ thuộc vào con khi mình có lương hưu hàng tháng. Số tiền tiết kiệm gửi ngân hàng tôi đã sang tên cho con trai vì đó cũng là người con độc nhất mà tôi sinh thành. Dù bệnh tật và già yếu, tôi vẫn cảm kích vì tình cảm mà con và cháu dành cho mình. Tôi nghĩ, dần dần con dâu cũng sẽ hiểu được tấm lòng và con người tôi. Nếu là 1 người con khôn khéo, chắc chắn con dâu sẽ sớm thay đổi và đối xử chân thành với tôi.

Theo Toutiao

Huyền Giang

Phụ nữ số

Trở lên trên