MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Mãi than vãn cuộc sống nhàm chán nhưng liệu bạn đã biết cách thêm “gia vị” cho nó chưa? Làm ngay 10 việc đơn giản này để mỗi ngày đều tràn đầy niềm vui và thật ý nghĩa

21-04-2020 - 19:24 PM | Sống

Mỗi ngày mới là một ngày khác biệt, nếu biết cách khám phá và tận hưởng, bạn sẽ thấy được cuộc sống này thú vị ra sao.

Nhiều khi bạn cảm thấy cuộc sống sao quá chán chường và vô vị khi cứ mãi lặp đi lặp lại những hành động vốn đã quá quen thuộc mỗi ngày. Tuy nhiên, bạn quên mất một điều rằng mọi thứ không phải lúc nào cũng giống nhau, chỉ là bạn có tìm thấy điểm khác biệt hay không mà thôi.

Hãy thực hiện đều đặn 10 việc dưới đây mỗi ngày, bạn chắc chắn sẽ phải ngạc nhiên vì những thay đổi trong cuộc sống của mình đấy!

1. Thưởng thức đồ ăn

Hàng ngàn năm qua, đồ ăn không chỉ là phương tiện giúp con người chúng ta sinh tồn, mà còn là một trải nghiệm về ẩm thực. Chúng ta ăn vì đó là nhu cầu thiết yếu, nhưng cũng bởi sự yêu thích đối với những món ăn đó.

Vậy nên, hãy tận hưởng niềm vui mà đồ ăn mang tới, nhâm nhi một chút trước khi nhai và nuốt. Ngoài ra, hãy quan sát từng vết cắn và xem xét kỹ lưỡng cảm xúc chúng khơi gợi lên trong bạn. Thông qua đó, bạn có thể sẽ tìm được sự bình yên và thanh thản trong tâm hồn mình.

2. Tìm kiếm cái đẹp ở bất cứ nơi đâu

Dù bạn ở đâu thì hãy giơ máy ảnh hoặc điện thoại lên và kiếm tìm điều đẹp đẽ nhất hiện lên trên khung hình. Đó có thể là một sự vật, một cái cây, một con vật, một người hoặc một sự pha trộn đặc biệt, cách ánh sáng chiếu vào một vật…

Mãi than vãn cuộc sống nhàm chán nhưng liệu bạn đã biết cách thêm “gia vị” cho nó chưa? Làm ngay 10 việc đơn giản này để mỗi ngày đều tràn đầy niềm vui và thật ý nghĩa - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Việc này không chỉ đem đến cho bạn những phút giây thư giãn với trải nghiệm tuyệt vời mà còn mang lại sự hài lòng và mãn nguyện tràn đầy trong con người bạn. Bên cạnh đó, nó khơi gợi trong bạn niềm vui sướng khi được chia sẻ những bức ảnh tuyệt đẹp với mọi người.

3. Suy nghĩ về cuộc đời

Bạn hãy ngẫm nghĩ về những điều nhỏ bé và bình thường nhất rồi tự hỏi bản thân các câu hỏi về chúng. Tại sao chúng được gọi như vậy? Ai đã đặt tên cho chúng? Các loại côn trùng trong như thế nào khi chúng ngủ? Tại sao mình chưa bao giờ nhìn thấy con côn trùng nào đang ngủ nhỉ?

Đây chính là cách để kích thích và nuôi dưỡng trí tò mò ở bạn. Và một khi bạn đã bận rộn với công việc khám phá, tìm tòi của mình thì sẽ chẳng còn thời gian để thấy nhàm chán nữa đâu!

4. Tự hỏi về cảm xúc của bản thân

Bạn nên dành một chút thời gian mỗi ngày để ngẫm nghĩ về những suy nghĩ cũng như cảm xúc của mình, và cố gắng quan sát chúng mà không buông lời chỉ trích hay phán xét. 

Đồng thời hãy trò chuyện với chính mình về những điều khiến bạn cảm thấy phiền nhiễu, và cố gắng giải quyết chúng bằng cách đưa ra lời khuyên tốt cho bản thân. 

5. Đi bộ nhiều hơn

Nhiều người hiểu được đi bộ là một cách thức tuyệt vời để rèn luyện sức khỏe và duy trì vóc dáng. Nhưng không phải ai cũng biết, đó cũng là lúc chúng ta được hòa mình vào thiên nhiên, và môi trường xung quanh thay vì chỉ ngắm nhìn mọi thứ qua ô cửa kính.

Do vậy, nếu bạn cần tới đâu đó thì hãy thử đi bộ thay vì dùng xe riêng hay các phương tiện công cộng. Lúc ấy, thời gian như trôi chậm lại, và bạn có thể suy nghĩ về nhiều thứ trong cuộc sống của mình cũng như hiểu hơn về thế giới xung quanh mình.

Mãi than vãn cuộc sống nhàm chán nhưng liệu bạn đã biết cách thêm “gia vị” cho nó chưa? Làm ngay 10 việc đơn giản này để mỗi ngày đều tràn đầy niềm vui và thật ý nghĩa - Ảnh 2.

6. Tìm lý do để nở nụ cười

Mỗi ngày, bạn hãy quan sát những sự việc đang xảy ra xung quanh mình và tìm ra điều tức cười, hài hước hay vui nhộn, hoặc điểm vô lý trong chúng rồi cười thật to và sảng khoái. Tại sao phải làm vậy?

Bởi lẽ, các cụ từ xưa đã dạy rằng "một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ". Cười không chỉ tốt cho sức khỏe của mỗi người mà còn khiến bạn vui vẻ hơn, từ đó suy nghĩ và hành động theo hướng tích cực hơn.

7. Tham gia vào các cuộc trò chuyện

Bạn nên thử thiết lập những mối quan hệ ý nghĩa với người lạ hay các đồng nghiệp mà bạn không quen thân. Bên cạnh đó, hãy coi những cuộc nói chuyện ngắn như một cơ hội để hiểu hơn về một chi tiết nhỏ nào đó - điều tạo nên nền tảng cho cuộc trò chuyện của bạn. 

Đồng thời, hãy chủ động lắng nghe những câu chuyện mọi người đang kể cho bạn và để họ dẫn dắt. Từ đó, bạn không chỉ hiểu hơn về những người xung quanh mà còn tìm thấy những điều khác biệt khiến bạn thấy vui vẻ và thú vị.

8. Tận hưởng và nhìn ngắm từng con đường

Những con đường sẽ không còn là điều phiền hà và bất tiện khi bạn di chuyển từ địa điểm A đến địa điểm B nữa. Thay vào đó, nó là cả một thế giới. Hãy chú ý tới các phương tiện giao thông cũng như thưởng thức thời tiết, phong cảnh hay âm nhạc phát ra từ đài phát thanh.

Trong lúc kẹt xe, bạn có vội vàng hay cáu giận cũng không thể làm được gì. Vậy nên, hãy quên đi thời gian cùng sự thất vọng, chán nản và tập trung vào những điều sẽ mang tới cho bạn niềm vui.

9. Chia sẻ niềm vui

Nếu chỉ giữ niềm vui cho riêng mình thì có thể bạn chỉ vui một lúc nhưng khi bạn chia sẻ với mọi người, niềm vui ấy sẽ được nhân lên gấp nhiều lần. Vì thế, bạn nên kể với những người bạn yêu thương về những việc làm bạn vui, chọc cho họ cười để lan tỏa sự vui vẻ đến với mọi người.

10. Lắng nghe cơ thể mình

Hãy ăn khi bạn đói và ngừng khi bạn no. Nếu bạn đau cơ thì hãy duỗi căng chúng ra. Và nếu bạn mệt thì hãy nghỉ ngơi một chút. Hãy phớt lờ những suy nghĩ rằng việc lắng nghe những nhu cầu của bản thân sẽ khiến bạn phung phí thời gian. Bởi bản thân bạn là quan trọng nhất, và nên được xếp ở vị trí ưu tiên trên tất cả mọi thứ từ việc nhà tới công việc được giao.

Tham khảo Babamail

Đinh Kim

Trở lên trên