MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Mạnh tay xử lý tài sản xấu, Hoàng Anh Gia Lai báo lỗ 1.075 tỷ trong nửa đầu năm

20-08-2016 - 15:41 PM | Doanh nghiệp

Động thái giải quyết các tài sản xấu đã khiến HAGL phát sinh khoản chi phí bất thường 944 tỷ đồng, chiếm khoảng 2% tổng tài sản hợp nhất.

Ngày 19/8/2016, Hội đồng quản trị CTCP Hoàng Anh Gia Lai (HAG) đã họp thông qua tình hình kinh doanh và kết quả tài chính 6 tháng đầu năm 2016. Theo đó, doanh thu hoạt động kinh doanh nửa đầu năm 2016 đạt 3.658 tỷ đồng, tăng gần 20% so với cùng năm 2015.

Thực hiện tái cơ cấu công ty, trong 6 tháng HAGL đã thanh lý các dự án bất động sản tại Việt Nam, thanh lý các dự án khoáng sản và các mảng kinh doanh không có triển vọng. Các hoạt động này dẫn đến phát sinh khoản lỗ 413 tỷ từ thanh lý dự án bất động sản tại Thành phố Hồ Chí Minh và lỗ do đánh giá lại các tài sản không hiệu quả là 530 tỷ đồng.

Cùng với các khoản chi phí khác như chi phí tài chính, chi phí quản lý Hoàng Anh Gia Lai ghi nhận lỗ trước thuế 1.075 tỷ đồng trong nửa đầu năm nay.

Trong quý 4/2015, HAGL cũng đã mạnh tay xử lý một số tài sản xấu liên quan đến ngành khoáng sản. Hiện công ty chưa công bố báo cáo tài chính chi tiết.

Theo thông tin từ báo chí, phương án tái cơ cấu nợ cho Bầu Đức được trình lên Chính phủ phê duyệt chỉ tái cơ cấu nợ cho những khoản vay để đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp. Còn những khoản nợ liên quan đến bất động sản, HAGL sẽ phải thực hiện theo đúng nghĩa vụ trả nợ trên hợp đồng.

Lần xử lý mạnh tay này tiếp tục có thể là động thái xử lý tài sản không thuộc lĩnh vực nông nghiệp của HAGL.

Bò thịt vẫn là nguồn thu chủ đạo, nhà máy dầu cọ hoạt động từ quý 4

Ngành chăn nuôi: Báo cáo của HĐQT Hoàng Anh Gia Lai cho biết hiện Tập đoàn đang sở hữu đàn bò thịt quy mô 130.000 con và đàn bò sữa 7.500 con. Bò thịt đang là ngành đóng góp chính vào doanh thu và lợi nhuận.

Ngành mía đường: Đã hoàn thành mùa vụ vào tháng 3/2016 thu được 47.000 tấn đường. Do thay đổi thâm canh và chu kỳ canh tác mía nên năng suất thấp hơn các năm trước, yếu tố này sẽ được cải thiện qua các năm sau.

Ngành dầu cọ: Đã hoàn thành nhà máy chế biến dầu cọ với công suất 45 tấn buồng quả/giờ, quý 4/2016 chính thức đưa vào hoạt động.

Ngành cao su: Tiếp tục chăm sóc vườn cây

Các ngành dịch vụ như bệnh viện, khách sạn đang kinh doanh có lãi.

Dự án HAGL Myanmar Center đạt tỷ lệ cho thuê cao

Với khu phức hợp HAGL Myanmar tại Yangon, HAGL cho biết cao ốc văn phòng đã cho thuê được 60%, trung tâm thương mại cho thuê được 95% và khách sạn 5 sao đã chính thức đi vào hoạt động từ tháng 8/2016.

Trường An

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên