TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mập mờ việc Công ty Thái Tuấn của Vũ Đức Tĩnh mời người góp vốn đến nhận lãi

06-09-2018 - 08:26 AM | Tài chính - ngân hàng

Nhiều người đang là nạn nhân của Công ty Thái Tuấn cho rằng thông báo chia lợi nhuận theo lãi suất ngân hàng của ông Tĩnh mang tính mập mờ...

Trong khi người hùn vốn vào Công ty TNHH Đầu tư Dịch vụ và Thương mại Thái Tuấn (Công ty Thái Tuấn) ở các tỉnh Thừa Thiên – Huế, Bình Thuận, An Giang… và TP HCM liên tục tố cáo với cơ quan chức năng về hành vi gian lận, không hoàn trả vốn và lãi… thì mới đây ông Vũ Đức Tĩnh - Tổng giám đốc Công ty Thái Tuấn - ra thông báo mời người góp vốn mang hợp đồng đến công ty để xác nhận số tài khoản mới, tiếp tục kế hoạch chia lợi nhuận theo lãi suất ngân hàng.

Mập mờ việc Công ty Thái Tuấn của Vũ Đức Tĩnh mời người góp vốn đến nhận lãi - Ảnh 1.
Mập mờ việc Công ty Thái Tuấn của Vũ Đức Tĩnh mời người góp vốn đến nhận lãi - Ảnh 2.

Văn bản thông báo tiếp tục kế hoạch chia lợi nhuận của Công ty Thái Tuấn

Thế nhưng, nhiều người từng hợp tác kinh doanh với Công ty Thái Tuấn cho biết nội dung của các hợp đồng hợp tác kinh doanh không có điều khoản nào quy định chia lợi nhuận theo lãi suất ngân hàng.

Đơn cử, hợp đồng mà ông N.V.M ( ngụ tại TP HCM) ký vào tháng 8-2016 với Công ty Thái Tuấn cho thấy công ty này tạm ứng 10% lợi nhuận để chia cho toàn bộ những người góp vốn. Và để được chia lợi nhuận, người hợp tác kinh doanh phải mua và giới thiệu người khác mua các sản phẩm, dịch vụ của Công ty Thái Tuấn.

"Tuy nhiên, sau khi người hợp tác kinh doanh được lợi nhuận vài tháng, Công ty Thái Tuấn lại ngưng chia, với lý do hoạt động kinh doanh của công ty gặp khó khăn" - ông N.V.M cho biết.

Mập mờ việc Công ty Thái Tuấn của Vũ Đức Tĩnh mời người góp vốn đến nhận lãi - Ảnh 3.

Hình ảnh một hội nghị khách hàng trên website của công ty Thái Tuấn

Theo nội dung bảng thông báo này, ông Vũ Đức Tĩnh cho biết giai đoạn 2016-2017, thị trường kinh doanh hỗn loạn buộc Công ty Thái Tuấn phải điều chỉnh thị trường, ngưng chia lợi nhuận từ 3- 6 tháng và sẽ phục hồi kinh doanh bảo đảm chia lợi nhuận sau 6 tháng đến 1 năm. Tuy nhiên, nhiều người hợp tác kinh doanh đã lợi dụng việc công ty điều chỉnh thị trường để cung cấp thông tin sai sự thật cho báo chí nhằm xuyên tạc, bịa đặt về hoạt động kinh doanh của công ty. Do đó, việc phục hồi kinh doanh kéo dài thời gian hơn dự kiến.

"Năm 2017, Công ty Thái Tuấn đã cổ phần hóa, chuẩn bị nâng cấp lên tập đoàn và phát hành cổ phiếu vào năm 2019. Nay công ty đã hồi phục hoạt động cơ bản 78% và đang cố gắng hơn nữa để phục hồi 100%. Người hợp tác mang hợp đồng về công ty để nhận giấy chứng nhận cổ đông, tiếp tục phân chia lợi nhuận "- ông Vũ Đức Tĩnh nêu rõ trong thông báo ngày 25- 8-2018.

Tuy nhiên, nhiều người đang là nạn nhân của Công ty Thái Tuấn vẫn hoài nghi và cho rằng thông báo của ông Tĩnh mang tính mập mờ. Bởi, vài năm trước khi ông Tĩnh thông báo ngưng chia lợi nhuận và không đưa ra thông tin nào cho thấy hoạt động kinh doanh của Công ty Thái Tuấn gặp khó khăn. Đến nay, ông Tĩnh tuyên bố Công ty Thái Tuấn đã cổ phần hóa, đang dần phục hồi phục hồi kinh doanh… nhưng không đưa ra bằng chứng nào thể hiện quá trình cổ phần hóa, giá trị doanh nghiệp là bao nhiêu, lộ trình phân chia lợi nhuận, hoạt động kinh doanh hồi phục như thế nào…?

Ông Vũ Đức Tĩnh gần đây được biết đến nhiều sau ký văn bản với chức danh Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư xây dựng và Phát triển dự án bất động sản (BĐS) Smartland (viết tắt Công ty Smartland - lầu 9 tòa nhà Kicotrans, 46 Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình, TP HCM) gửi đến Ban giám đốc Đài truyền hình Việt Nam. Văn bản có nội dung đe dọa truy sát cán bộ, nhân viên VTV9 sau khi kênh truyền hình này đăng phóng sự "Đa cấp bất động sản quốc tế - nhà đầu tư mất trắng" liên quan đến Công ty Smartland.

Theo Thy Thơ

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên