MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Masco (MAS) lần đầu tiên báo lỗ từ khi niêm yết

08-05-2020 - 08:29 AM | Thị trường chứng khoán

Masco (MAS) lần đầu tiên báo lỗ từ khi niêm yết

Masco lỗ ròng hơn 1 tỷ đồng quý 1/2020 trong khi cùng kỳ lãi hơn 4 tỷ đồng.

CTCP Dịch vụ Hàng không Sân bay Đà Nẵng (Masco, HNX: MAS) đã công bố BCTC quý 1/2020.

Theo đó doanh thu thuần trong kỳ đạt 43,5 tỷ đồng giảm 29% so với cùng kỳ, giá vốn hàng bán chiếm tới 87% trong doanh thu thuần nên lợi nhuận gộp chỉ còn hơn 5 tỷ đồng giảm hơn một nửa so với quý 1/2019.

Trong kỳ doanh thu từ hoạt động tài chính không đáng kể, chi phí tài chính, chi phí bán hàng và chi phí QLDN đều thấp hơn cùng kỳ nhưng do lãi gộp thấp nên Masco lỗ ròng hơn 1 tỷ đồng trong khi cùng kỳ lãi hơn 4 tỷ đồng – Đây cũng là quý đầu tiên Masco báo lỗ kể từ khi niêm yết.

Masco hoạt động trong lĩnh vực cung ứng suất ăn hàng không, kinh doanh hàng bách hóa và vận tải taxi. Đây đều là các ngành kinh doanh chịu ảnh hưởng trực tiếp từ sự bùng phát quy mô toàn cầu của dịch Covid-19. Đặc biệt, với mảng hoạt động chính cung cấp suất ăn, doanh nghiệp này đã giảm doanh thu ngay từ đầu mùa dịch (khoảng cuối tháng 1/2020) do nguồn thu chính của Masco lại đến từ các chuyến bay tới Trung Quốc và Hàn Quốc.

Năm 2020 Masco đặt mục tiêu doanh thu đạt 134,6 tỷ đồng, giảm gần phân nửa so với năm trước và lỗ ròng gần 11,2 tỷ đồng.

Masco (MAS) lần đầu tiên báo lỗ từ khi niêm yết - Ảnh 1.

Minh Ngọc

Theo ICTVietNam

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên