MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Mẫu sedan Hyundai này có thiết kế siêu lạ: Tham khảo xe 40 năm tuổi nhưng trông như phi thuyền, đuôi làm liên tưởng Porsche

03-04-2023 - 18:20 PM | Lifestyle

Thiết kế giao thoa giữa chất cổ điển và hiện đại của Hyundai Nine EV Concept lấy cảm hứng nguyên bản từ Grandeur đời 1986.

Trong 2 thập kỷ qua, Hyundai đã vươn mình từ thương hiệu liên tục bị chỉ trích cả về thiết kế lẫn chất lượng xe thành một trong những hãng xe phổ thông được trọng vọng nhất trên toàn cầu. Các dòng xe của họ ra mắt trong vài năm gần đây được đánh giá là tiến bộ vượt trội về thiết kế, giá trị, chất lượng lẫn giá bán.

Không dừng lại tại đó, ý tưởng thiết kế của Hyundai cũng được nâng tầm đáng kể từ khi họ tuyển dụng các lãnh đạo từng thiết kế xe sang Đức. Hãng liên tục giới thiệu xe concept đỉnh cao với phong cách lai giữa chất hiện đại, viễn tưởng với sự cổ điển, tinh tế của thế kỷ cũ. Hyundai N Vision 74 chào sân năm ngoái là một ví dụ điển hình.

Hyundai Nine - Ảnh 2.

Hyundai N Vision 74 Concept được đánh giá rất cao về thiết kế và từng được cầm lái thử bởi nhiều tờ báo danh tiếng như Top Gear với phản hồi cũng rất tốt, dù vậy Hyundai không có ý định sản xuất dòng tên này

Hyundai Nine - mẫu xe xuất hiện trong bộ ảnh dưới đây, là ý tưởng của 2 nhà thiết kế Hàn Quốc Jeesoo Kim và Yunski Kim tiếp nối cách tiếp cận nói trên. Xe lấy cảm hứng nguyên bản từ Hyundai Grandeur (cụ thể là đời 1986), dòng tên trước đây từng dẫn đầu đội hình hãng xe Hàn Quốc cả về giá và kích thước.

Tuy nhiên, phần còn lại của xe đều sử dụng ngôn ngữ thiết kế hiện giờ của Hyundai như đèn hậu điểm ảnh "Parametric Pixels" hay dàn đèn LED trước. Điểm nhấn riêng của cái tên này không thiếu như phần thân thuôn dài hơn mọi xe đang có trên thị trường, trông như phi thuyền, cản dưới tối màu, dải đèn LED tại thềm cửa hay cốp rộng mở ra hé lộ hàng ghế cuối hướng về phía sau thay vì khoang hành lý.

Ý tưởng Hyundai N EV Concept do 2 nhà thiết kế Hàn Quốc dựng nên phỏng theo ngôn ngữ thiết kế "tân cổ giao duyên" của Hyundai trên xe concept hiện tại

Phần đuôi xe còn gợi liên tưởng dòng Porsche Targa "huyền thoại" với cụm đèn hậu nối dài và trụ kim loại gần cột C ngăn cách kính hông và kính hậu.

Mẫu sedan Hyundai này có thiết kế siêu lạ: Tham khảo xe 40 năm tuổi nhưng trông như phi thuyền, đuôi làm liên tưởng Porsche - Ảnh 4.

Đuôi của một chiếc Porsche Targa có những điểm tương đồng

Theo Quang Phong

Thể Thao Văn Hóa

Trở lên trên