MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mazda chính thức vén màn SUV CX-90 với động cơ mạnh nhất từ trước đến nay, cạnh tranh xe sang

01-02-2023 - 08:43 AM | Thị trường

Mazda chính thức vén màn SUV CX-90 với động cơ mạnh nhất từ trước đến nay, cạnh tranh xe sang

CX-90 là chiếc SUV 3 hàng ghế với định vị hướng tới phân khúc cao cấp. Xe sẽ bán ra tại Mỹ trong mùa xuân năm nay.

Mazda cuối cùng đã vén màn mẫu SUV cỡ trung hướng đến thị trường Bắc Mỹ, chiếc CX-90 2024. Sử dụng động cơ mạnh mẽ nhất từ trước đến nay của hãng xe Nhật cùng hàng loạt những đặc điểm đậm phong cách Nhật khác, chiếc SUV mới sẽ hướng đến phân khúc cao cấp.

Tuỳ chọn động cơ sẽ bao gồm động cơ 3.3L tăng áp mild-hybrid cho sức mạnh 340 mã lực, mô men xoắn 500 Nm. Động cơ điện được đặt giữa động cơ và hộp số 8 cấp đóng vai trò nâng cấp trải nghiệm lái là chính, theo Mazda.

Mazda chính thức vén màn SUV CX-90 với động cơ mạnh nhất từ trước đến nay, cạnh tranh xe sang - Ảnh 1.
Mazda chính thức vén màn SUV CX-90 với động cơ mạnh nhất từ trước đến nay, cạnh tranh xe sang - Ảnh 2.
Mazda chính thức vén màn SUV CX-90 với động cơ mạnh nhất từ trước đến nay, cạnh tranh xe sang - Ảnh 3.
Mazda chính thức vén màn SUV CX-90 với động cơ mạnh nhất từ trước đến nay, cạnh tranh xe sang - Ảnh 4.

Trong khi đó, phiên bản plug-in hybrid dùng động cơ 2.5L 4 xi lanh, được hiệu chỉnh để kết hợp với động cơ điện cùng khối pin 17.8 kWh. Tầm hoạt động khi chỉ sử dụng động cơ điện, thời gian sạc và các thông tin khác chưa được tiết lộ nhưng Mazda cho hay sức mạnh của phiên bản này là 323 mã lực, mô men xoắn 500 Nm.

Theo Mazda, CX-90 được trang bị công nghệ Kinemactic Posture Control, công nghệ kiểm soát lần đầu xuất hiện trên mẫu MX-5 Miata, chiếc SUV 3 hàng ghế sẽ cho khả năng xử nhứ như một chiếc ô tô con. Nhà sản xuất còn khẳng định đã tối ưu hoá về độ cứng, tinh chỉnh ghế ngồi và hệ thống treo để xe có sự cân bằng và kiểm soát tốt hơn. Là một chiếc SUV, nó vẫn có hệ dẫn động 4 bánh.

Bên trong, Mazda trang bị cho chiếc SUV cỡ lớn màn hình trung tâm 12,3 inch cùng màn hình See-Though View để hỗ trợ đỗ xe. Cổng USB-C được cung cấp cho tất cả ghế ngồi, bao gồm cả hàng ghế thứ 3.

Mazda chính thức vén màn SUV CX-90 với động cơ mạnh nhất từ trước đến nay, cạnh tranh xe sang - Ảnh 5.
Mazda chính thức vén màn SUV CX-90 với động cơ mạnh nhất từ trước đến nay, cạnh tranh xe sang - Ảnh 6.
Mazda chính thức vén màn SUV CX-90 với động cơ mạnh nhất từ trước đến nay, cạnh tranh xe sang - Ảnh 7.

Mazda cũng cho biết sử dụng lối thiết kế truyền thống đậm chất Nhật Bản cho cả nội và ngoại thất của xe, trong đó nội thất là sự kết hợp giữa da, gỗ và vải. Trong khi đó, ngoại thất được làm với các đường cong tinh tế, ít cạnh sắc, có thể thay đổi độ sâu tuỳ thuộc vào góc chiếu sáng. Mâm xe là loại 21 inch diamon-cut.

Các thông tin về mức độ tiêu thụ nhiên liệu, giá bán vẫn chưa được tiết lộ. Mẫu xe này sẽ sớm có mặt tại các đại lý ở Bắc Mỹ vào mùa xuân năm nay. Chưa có thông tin về việc CX-90 có được mở bán tại các thị trường khác hay không.

Đức Nam

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên