MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

MHC tăng mạnh, Sotrans bán sạch hơn 9 triệu cổ phần, không còn là cổ đông lớn

Cổ phiếu MHC đã tăng 72% từ đầu tháng 6 đến nay.

CTCP Kho vận Miền Nam (Sotrans – mã chứng khoán STG) vừa báo cáo đã bán ra toàn bộ hơn 9,52 triệu cổ phiếu MHC (tỷ lệ 22,99%) và không còn là cổ đông lớn của CTCP MHC. Giao dịch thực hiện ngày 19/6/2020.

Đây là giao dịch thỏa thuận với giá thỏa thuận bình quân 4.010 đồng/cổ phần, tương ứng tổng giá trị giao dịch hơn 38 tỷ đồng.

Thương vụ M&A trong ngành logistics đối với CTCP MHC diễn ra từ năm 2015. Lúc đó MHC có biến động lớn về cơ cấu cổ đông khi chỉ trong 1 phiên giao dịch, có 12,53 triệu cổ phiếu MHC (tỷ lệ hơn 46%) được trao tay.

Ngay sau đó MHC tổ chức Đại hội cổ đông bất thường, thông qua đề xuất chọn Sotrans làm đối tác chiến lược và chấp thuận cho Sotrans được mua thêm cổ phần của cổ đông hiện hữu để nâng tỷ lệ sở hữu lên đến 65% mà không cần thực hiện chào mua công khai. Tiếp đó, Sotrans liên tục mua vào cổ phiếu MHC.

Trên thị trường cổ phiếu MHC đã có những biến động mạnh từ đầu tháng 6/2020 đến nay. Từ mức 3.010 đồng/cổ phiếu, hiện MHC đã tăng xấp xỉ 72% chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng, lên 5.170 đồng/cổ phiếu. Trong đó có những chuỗi phiên tăng trần liên tiếp.

Xét 10 phiên giao dịch gần đây nhất, MHC có 7 phiên tăng trần, 2 phiên giảm sàn và 1 phiên giảm điểm.

MHC tăng mạnh, Sotrans bán sạch hơn 9 triệu cổ phần, không còn là cổ đông lớn - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu MHC trong 6 tháng gần đây.

Nguyên Phương

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên