TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mỗi người sẽ tự trở thành "lá chắn virus Corona" cho bản thân, gia đình và toàn xã hội bằng cách nào?

05-02-2020 - 14:25 PM | Sống

Lựa chọn một địa chỉ đáng tin cậy - nơi liên tục cập nhật và thông báo tin tức mới nhất về virus corona, cách phòng tránh, phòng ngừa từ các chuyên gia hàng đầu - là lựa chọn đúng đắn dành cho tất cả mọi người lúc này.

Virus Corona gây ra bệnh viêm đường hô hấp tiến triển thành viêm phổi cấp tính xuất hiện lần đầu tiên ở TP. Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Từ một số ca mắc đơn lẻ đầu tiên tại Vũ Hán, đến nay dịch bệnh virus corona đã lan tới 26 quốc gia và lãnh thổ ngoài lục địa Trung Quốc. Trên thế giới đã ghi nhận 17.390 ca mắc bệnh, trong đó tại Trung Quốc 17.205 ca, số người tử vong đã lên tới 362 trường hợp.

Tại Việt Nam, tính tới ngày 4/2 đã ghi nhận 10 ca mắc bệnh. Ngày 1/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định công bố dịch viêm phổi cấp do virus corona.

Dịch virus Corona trở thành tình trạng y tế khẩn cấp. Bản thân bạn phải trang bị kiến thức chính xác để trở thành "lá chắn" của chính mình và người thân. Mỗi người lúc này cần hiểu đủ và hiểu đúng về virus Corona, đừng thờ ơ với sự an toàn của chính mình và người thân xung quanh. 

Lá chắn virus Corona - một trang tin trên MXH Lotus - chính là lựa chọn đúng đắn cho cộng đồng ở thời điểm hiện tại. Được ra đời nhằm cung cấp bức tranh toàn cảnh về dịch cúm, cách phòng ngừa & điều trị, toàn bộ tin tức trên Lá chắn virus Corona được cập nhật liên tục, chính xác, từ các nguồn chính thống trong nước và quốc tế.

Mỗi người sẽ tự trở thành lá chắn virus Corona cho bản thân, gia đình và toàn xã hội bằng cách nào? - Ảnh 1.

Không chỉ bao gồm Cẩm nang Virus Corona, Lá chắn virus Corona trên mạng xã hội Lotus còn cập nhật diễn biến dịch, cách phòng tránh và xử lý khi nghi ngờ, có tiếp xúc với người bị nhiễm bệnh và điều trị bệnh viêm phổi cấp do viris Corona gây ra. Các bài test: Bạn đã hiểu đủ về Virus Corona? hay Kiểm tra độ an toàn của bạn? sẽ cung cấp cho độc giả các thông tin chi tiết về cách phòng tránh và xử lý bệnh viêm phổi cấp, áp dụng với văn hóa bản địa Việt Nam. Đồng thời, xác định tình trạng của bản thân để có biện pháp bảo vệ phù hợp.

Bên cạnh đó, các buổi giao lưu trực tuyến với các chuyên gia y tế, y bác sĩ uy tín hàng đầu cũng sẽ mang tới những lời khuyên bổ ích và thông tin chính xác cho người dùng mạng xã hội trong bối cảnh "fake news" gây hoang mang dư luận. 

Để phòng chống dịch bệnh hiệu quả, ngoài sự nỗ lực của các cơ quan chức năng rất cần sự vào cuộc của mỗi người dân. Khi được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết, mỗi người dân sẽ là "lá chắn" hữu ích trước nguy cơ dịch bệnh.

Ngoài việc sử dụng khẩu trang và rửa tay đúng cách, hãy chú ý giữ gìn sức khỏe của bạn và người thân lúc này. Đặc biệt, theo dõi sát sao các thông báo từ mạng xã hội Lotus để cập nhật những thông tin mới nhất, chính xác nhất trong đại dịch 2019-nCoV để cùng anti-nCoV. 

Link cập nhật thông tin tại: http://bit.ly/LachanvirusCorona

#ICT_anti_nCoV

Nguyễn Nguyễn

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên