MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

SHB phát hành chứng chỉ tiền gửi lãi suất lên tới 9,3%/năm

25-12-2019 - 16:54 PM | Tài chính - ngân hàng

Sau thời gian ngắn lãi suất huy động trên thị trường có dấu hiệu hạ nhiệt, mới đây, một ngân hàng đã thông báo phát hành chứng chỉ tiền gửi với lãi suất lên tới 9,3%/năm.

Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) cho biết chính thức phát hành Chứng chỉ tiền gửi Phát Lộc dành cho khách hàng cá nhân tại tất cả các điểm giao dịch trên toàn quốc. Tổng mệnh giá đợt phát hành là 5.000 tỷ đồng.

Theo đó, với số tiền tối thiểu chỉ từ 100.000 đồng, các khách hàng có thể tham gia chương trình và hưởng mức lãi suất như sau: lãi suất năm đầu tiên đối với kỳ hạn 6 năm và 8 năm lần lượt là 9,1%/năm và 9,3%/năm; lãi suất các năm tiếp theo sẽ được điều chỉnh phù hợp, đảm bảo cạnh tranh trên thị trường.

Chứng chỉ tiền gửi là một loại giấy tờ có giá tương tự Sổ tiết kiệm, Hợp đồng tiền gửi do ngân hàng phát hành để chứng nhận quyền sở hữu của khách hàng đối với một khoản tiền gửi có kỳ hạn tại ngân hàng. Đặc biệt, khi có nhu cầu sử dụng vốn đột xuất, khách hàng có thể cầm cố chứng chỉ tiền gửi để vay vốn tại tất cả các điểm giao dịch trên toàn hệ thống SHB tại Việt Nam với lãi suất tối thiểu bằng lãi suất của chứng chỉ tiền gửi.

Bên cạnh đó, khách hàng có thể dùng chứng chỉ tiền gửi để làm tài sản đảm bảo vay vốn hoặc bảo lãnh tại các tổ chức tín dụng khác theo quy định của ngân hàng và của pháp luật. 

Diệp Trần

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên