TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Một người Mỹ, một người Nhật chết vì corona, số ca tử vong tăng lên 813 trường hợp

09-02-2020 - 08:28 AM | Tài chính quốc tế

Một người Mỹ, một người Nhật chết vì corona, số ca tử vong tăng lên 813 trường hợp

Một người đàn ông 60 tuổi vừa trở thành nạn nhân đầu tiên của corona tử vong mà không phải công dân Trung Quốc.

Theo nhà chức trách Mỹ, người đàn ông này tử vong hôm 6/2 tại Vũ Hán, nơi bùng phát dịch corona. Cái chết của người đàn ông 60 tuổi chỉ được Đại sứ quán Mỹ tại Trung Quốc công bố hôm 8/2. Nạn nhân này không nằm trong số những công dân Mỹ được sơ tán khỏi tâm dịch Hồ Bắc.

Trong khi đó, một công dân Nhật Bản ngoài 60 tuổi cũng đã được đưa nhập viện ở Vũ Hán vì viêm phổi trước khi qua đời với các triệu chứng tương tự như các bệnh nhân nhiễm corona. Thông tin này đã được Bộ Ngoại giao Nhật Bản công bố và xác nhận.

Tính đến cuối ngày 8/2, Tân Hoa Xã cho biết có 811 người đã chết vì dịch bệnh do virus corona tại Trung Quốc cùng 37.198 trường hợp nhiễm bệnh. Chỉ riêng ngày hôm qua, có 2.649 ca bệnh được phát hiện mới. Tuy nhiên, ngày hôm qua, Trung Quốc cũng đã cho xuất viện 600 người, bao gồm 324 người tại tỉnh Hồ Bắc sau khi điều trị khỏi corona.

Với số người chết lên tới 813 trường hợp, cúm Vũ Hán đã chính thức vượt dịch SARS về quy mô trên phạm vi toàn thế giới. Nổ ra năm 2002-2003, SARS khiến 774 người chết trên toàn cầu. Về số ca nhiễm bệnh, cúm Vũ Hán cũng bỏ xa dịch SARS. Trong sự kiện gần 20 năm trước, chỉ có khoảng 8.000 trường hợp nhiễm SARS trên quy mô toàn cầu, bằng 1/5 so với số ca nhiễm cúm Vũ Hán. Tuy nhiên, trong đợt bùng dịch này, phần lớn các nạn nhân của cúm Vũ Hán là công dân Trung Quốc.

Giống như SARS, cúm Vũ Hán cũng bắt nguồn từ corona, một họ virus phổ biến đối với bệnh cúm lây từ động vật sang người. Tuy nhiên, đây là chủng virus chưa từng được biết tới và gây ra tổn thất lớn chưa từng có so với dịch SARS và MERS từng khiến cả thế giới hoảng sợ.

Một người Mỹ, một người Nhật chết vì corona, số ca tử vong tăng lên 813 trường hợp - Ảnh 3.


Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên