MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Một thương hiệu ô tô Việt Nam báo lỗ 11 năm liên tiếp, doanh thu cả quý chỉ ngang 1 xe VinFast, tiền mặt còn "vỏn vẹn" vài chục triệu đồng

18-07-2023 - 14:05 PM | Doanh nghiệp

Một thương hiệu ô tô Việt Nam báo lỗ 11 năm liên tiếp, doanh thu cả quý chỉ ngang 1 xe VinFast, tiền mặt còn "vỏn vẹn" vài chục triệu đồng

Cổ phiếu GGG của công ty đã bị hủy niêm yết từ năm 2013.

CTCP Ô tô Giải Phóng (UPCoM: GGG) vừa công bố kết quả kinh doanh quý II với khoản lỗ 7,3 tỷ đồng. Trong những năm trước, doanh nghiệp này đều không công bố BCTC hàng quý nhưng công ty đã lỗ kể trong 11 năm liên tiếp.

Cụ thể về các chỉ tiêu tài chính, trong kỳ doanh nghiệp chỉ ghi nhận doanh thu vỏn vẹn 754 triệu đồng. Kinh doanh dưới giá vốn khiến Ô tô Giải Phóng lỗ gộp 2,8 tỷ đồng. Công ty cũng gần như không có doanh thu tài chính.

Một thương hiệu ô tô Việt Nam báo lỗ 11 năm liên tiếp, doanh thu nửa năm chỉ hơn 1 tỷ, tiền mặt còn "vỏn vẹn" vài chục triệu đồng - Ảnh 1.

Lũy kế 6 tháng, Ô tô Giải Phóng ghi nhận doanh thu 1,3 tỷ đồng, lỗ sau thuế hơn 10 tỷ đồng. Tính đến ngày 30/6, công ty này đã lỗ lũy kế 317,8 tỷ đồng. Khoản lỗ này đã vượt vốn điều lệ là 294 tỷ đồng khiến vốn chủ sở hữu 23,2 tỷ đồng. Nợ vay tài chính ở mức 35,8 tỷ đồng, chiếm 71% tổng nguồn vốn.

Cũng tại thời điểm cuối quý II năm nay, tổng tài sản của công ty chỉ còn gần 51 tỷ đồng, giảm 11,3%. Trong đó, chiếm gần một nửa tài sản là hàng tồn kho với mức 23 tỷ đồng. Tài sản cố định gồm nhà xưởng, máy móc là 26,3 tỷ đồng. Doanh nghiệp này chỉ còn "vỏn vẹn" 71 triệu đồng tiền mặt, giảm 99% so với đầu năm.

Ô tô Giải Phóng được thành lập vào ngày năm 2001 với số vốn điều lệ ban đầu là 30 tỷ đồng. Tên ban đầu của doanh nghiệp này là CTCP Cơ điện Hà Giang. Công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh ôtô tải. Sản phẩm chủ yếu của Công ty là các loại xe tải dưới 5 tấn bao gồm cả thương hiệu GIAIPHONG của chính công ty và một số thương hiệu Trung Quốc khác.

Hiện công ty đang có một nhà máy lắp ráp tại huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Ô tô Giải Phóng đã đưa cổ phiếu GGG niêm yết trên HNX vào năm 2009 tuy nhiên đã bị hủy niêm yết và giao dịch trên UPCoM kể từ cuối năm 2013 do thua lỗ liên tiếp.

Trọng Hiếu

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên