MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Một túi chườm nóng tốt hơn cả 10 loại thuốc, lại sử dụng đơn giản, không tốn kém

06-10-2019 - 18:16 PM | Sống

Một túi chườm nóng tốt hơn cả 10 loại thuốc, lại sử dụng đơn giản, không tốn kém

Khi nói đến túi chườm nóng, mọi người sẽ nghĩ ngay đến tác dụng của nó là làm ấm cơ thể, tuy nhiên túi chườm nóng còn có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe.

Trong y học cổ truyền Trung Quốc, phương pháp chườm nóng có tác dụng đặc biệt đối với một số bệnh, phương pháp vừa đơn giản, thuận tiện và không tốn tiền.

1. Tác dụng giảm ho

Lấy túi chườm nóng đặt ở phần lưng. Nó có tác dụng làm giãn các mạch máu trong đường hô hấp, khí quản, phổi... tăng tốc lưu thông máu. Do đó, dùng túi chườm nóng có thể giảm ho, điều trị cảm lạnh và cải thiện sức đề kháng.

Một túi chườm nóng tốt hơn cả 10 loại thuốc, lại sử dụng đơn giản, không tốn kém - Ảnh 1.

2. Chườm nóng ở cổ giúp dễ ngủ

Ở cổ có một huyệt đạo gọi là huyệt An miên, điều trị chứng mất ngủ và chóng mặt. Trước khi đi ngủ, đặt túi chườm nóng ở sau cổ sẽ cảm thấy ấm và dễ chịu, trước tiên 2 tay sẽ ấm, dần dần đến phần chân cũng cảm thấy ấm áp, lúc này túi chườm nóng phát huy tác dụng giúp cơ thể đi vào giấc ngủ.

Ngoài ra, dùng túi chườm nóng đặt lên phần cổ còn tác động đến huyệt Đại chùy, cũng có tác dụng tốt trong điều trị thoái hóa đốt sống cổ .

3. Giúp giảm đau

Sau 24 giờ chấn thương, khi tình trạng sưng bắt đầu cải thiện dần, hãy sử dụng túi chườm nóng để giảm đau cục bộ. Mỗi lần khoảng 20 phút, làm 1-2 lần mỗi ngày, nó có thể thúc đẩy lưu thông máu hiệu quả, tăng tốc độ hấp thu tắc nghẽn và thoát ra ngoài. Nó đóng vai trò làm ấm, phân tán lạnh, thúc đẩy lưu thông máu, làm giảm sưng và đau cục bộ.

Một túi chườm nóng tốt hơn cả 10 loại thuốc, lại sử dụng đơn giản, không tốn kém - Ảnh 2.

Sau 24 giờ chấn thương, khi tình trạng sưng bắt đầu cải thiện dần, hãy sử dụng túi chườm nóng để giảm đau cục bộ.

4. Điều trị ù tai

Một túi chườm nóng tốt hơn cả 10 loại thuốc, lại sử dụng đơn giản, không tốn kém - Ảnh 3.

Sau khi ngủ vào ban đêm, bạn sẽ thấy rằng chứng ù tai xoáy quanh tai bạn mỗi ngày không còn nữa.

Chính là dùng túi chườm nóng thông thường được quấn chặt ở bên ngoài quần áo phần thắt lưng, sau đó ngồi dựa vào đệm (tăng cường ảnh hưởng của túi nước nóng ở thắt lưng). Sau khi ngủ vào ban đêm, bạn sẽ thấy rằng chứng ù tai xoáy quanh tai bạn mỗi ngày không còn nữa.

Lý do là: nhiệt tập trung ở thắt lưng, nhiệt xâm nhập vào huyệt Thận du, huyệt Bát liêu, đây là cổng của sự sống, giúp bổ sung năng lượng cho thận và vấn đề về tai tự nhiên sẽ được giải quyết (thận mở ra tai).

5. Đẩy lùi tình trạng tiêu chảy

Đối với đau bụng và tiêu chảy do cảm lạnh, có thể sử dụng phương pháp điều trị đơn giản, dùng túi nước nóng chườm ở huyệt Thần khuyết, đồng thời làm nóng huyệt Quan nguyên, có tác dụng hút ẩm và lạnh, làm ấm lá lách và thận.

Chú ý: Khi mua túi chườm nước nóng, kiến nghị mọi người nên mua sản phẩm đầy đủ tem bảo hành, đàm bảo chất lượng để tránh nguy hiểm trong quá trình sử dụng.

Khi sử dụng phương pháp trên để điều trị bệnh, nhiệt độ nước trong túi nước nóng không được quá cao, thường là 60~70 độ C là phù hợp. Trước khi sử dụng nên bọc thêm một lớp khăn hoặc chiếc vải mỏng bên ngoài, tránh để trực tiếp trên da.

Một túi chườm nóng tốt hơn cả 10 loại thuốc, lại sử dụng đơn giản, không tốn kém - Ảnh 4.

Đối với đau bụng và tiêu chảy do cảm lạnh, có thể sử dụng phương pháp điều trị đơn giản, dùng túi nước nóng chườm ở huyệt Thần khuyết, đồng thời làm nóng huyệt Quan nguyên.

Cách làm nóng túi chườm bằng nước nóng (mua túi chườm nóng bằng cao su):

- Kiểm tra xem túi có bị thủng không.

- Đổ nước nóng vào túi , khoảng 1/2 đến 2/3 dung tích của túi.

- Ép hết không khí trong túi chườm ra.

- Vặn chặt nắp và dốc ngược túi chườm để kiểm tra xem nắp túi có bị rò rỉ nước không, nếu rò rỉ thì phải thay túi khác.

- Khi dùng để miệng túi quay lên trên.

Nguồn (Source): Aboluowang

Theo Hà Vũ

Helino

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên