MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mức lương trung bình của nhân sự IT hơn 50 triệu đồng/tháng, cao hơn lĩnh vực bảo hiểm và bất động sản

08-11-2022 - 15:16 PM | Kinh tế số

Mức lương trung bình của nhân sự IT hơn 50 triệu đồng/tháng, cao hơn lĩnh vực bảo hiểm và bất động sản

Báo cáo của TopCV cho biết, mức lương trung bình cao của nhân sự IT trên 5 năm kinh nghiệm là 50,2 triệu đồng/tháng. Trong 10 ngành nghề được khảo sát, ngành IT có mức lương cao nhất đối với nhân sự có cùng thâm niên.

Báo cáo Thị trường tuyển dụng 2021 và Xu hướng tuyển dụng 2022 của TopCV cho biết, mức lương trung bình cao của nhân sự IT trên 5 năm kinh nghiệm là 50,2 triệu đồng/tháng.

Báo cáo sử dụng phương pháp tính mức lương trung bình cao bằng cách lấy tổng các mức lương tối đa chia cho tổng số lượng đăng tin tuyển dụng có mức lương tối đa ngành đó. Số liệu được thống kê từ hơn 150.000 tin tuyển dụng trên nền tảng năm vừa qua.

Báo cáo nhấn mạnh, trong 10 ngành nghề được khảo sát, ngành IT có mức lương cao nhất đối với nhân sự có cùng thâm niên. Xếp sau về mức lương là ngành bảo hiểm và kinh doanh - bán hàng, với mức lương trung bình cao lần lượt 41,7 triệu đồng/tháng 40,3 triệu đồng/tháng.

Mức lương trung bình của nhân sự IT hơn 50 triệu đồng/tháng, cao hơn lĩnh vực bảo hiểm và bất động sản - Ảnh 1.

Nguồn: TopCV

Các lĩnh vực như dịch vụ khách hàng ghi nhận mức lương trung bình cao đạt khoảng 40 triệu đồng/tháng . Với ngành truyền thông, quảng cáo, con số này khoảng 39,4 triệu đồng/tháng . Mức lương trung bình cao của lĩnh vực bát động sản là khoảng 33,6 triệu đồng/tháng .

Bên cạnh các mức lương trung bình cao, báo cáo cũng đưa ra các mức lương trung bình thấp và các tin đăng tuyển mức lương tối thiểu.

Đáng chú ý, nhân sự IT cũng được chào mời lương trung bình thấp thuộc top đầu, với nhân sự 5 năm kinh nghiệm nhận được 34,4 triệu đồng/tháng. Con số này thậm chí cao hơn lương trung bình cao của nhân sự ngành bất động sản (33,6 triệu đồng/tháng) và báo chí - truyền hình (27,1 triệu đồng/tháng) cùng thâm niên.

Mức lương trung bình của nhân sự IT hơn 50 triệu đồng/tháng, cao hơn lĩnh vực bảo hiểm và bất động sản - Ảnh 2.

Nguồn: TopCV

Mức lương trung bình ở mức thấp nhất ghi nhận trong ngành IT là vai trò thực tập sinh, với 2,9 triệu đồng/tháng cho nhóm trung bình thấp và 5,1 triệu đồng/tháng trung bình cao. Tính theo cấp bậc, một nhân viên IT thông thường có lương trung bình thấp là 12,8 triệu đồng/tháng và trung bình cao là 24,9 triệu đồng/tháng.

Trong khi đó, một Giám đốc công nghệ sẽ có lương trung bình cao hơn 142 triệu đồng/tháng, mức thù lao đứng đầu so với các vị trí Giám đốc khác như kinh doanh (120,1 triệu đồng/tháng), Giám đốc tài chính (100,3 triệu đồng/tháng) hay Giám đốc marketing (119,7 triệu đồng/tháng).

Báo cáo của TopCV cũng cho biết, 3 ngành sẽ có xu hướng tuyển dụng nhiều nhân sự trong năm 2022 là Kinh doanh - Bán lẻ, IT và Truyền thông - Quảng cáo.

Anh Tuấn

Tổ Quốc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên