MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Muốn chiến thắng nghịch cảnh, trước tiên phải chiến thắng chính mình: "Thần dược" lợi hại chữa mọi bệnh tật là một điều đơn giản mà ai cũng cần nuôi dưỡng

01-04-2020 - 21:35 PM | Sống

Muốn chiến thắng nghịch cảnh, trước tiên phải chiến thắng chính mình: "Thần dược" lợi hại chữa mọi bệnh tật là một điều đơn giản mà ai cũng cần nuôi dưỡng

Bệnh tật là điều không ai mong muốn nó đến với cuộc sống của mình, những nếu không may bạn mắc phải một căn bệnh. Đừng sợ, hãy nhớ rằng bạn có thể chiến thắng mọi thứ, chỉ cần bạn chiến thắng chính mình.

Có nhiều người khi biết mình mắc một căn bệnh gì đó, họ thường để bản thân suy sụp, lo lắng. Chỉ dùng thuốc chữa trị sức khỏe thể xác mà không dùng thuốc điều trị sức khỏe tinh thần. 

Các bác sĩ cũng từng nói: “Để chiến thắng được bệnh tật, bác sĩ và bệnh nhân phải cùng nhau đồng lòng để chiến đấu, bác sĩ cố gắng một thì bệnh nhân phải cố gắng hai, vì họ phải giữ sức khỏe về thể xác lẫn tinh thần”. 

Muốn chiến thắng nghịch cảnh, trước tiên phải chiến thắng chính mình: Thần dược lợi hại chữa mọi bệnh tật là một điều đơn giản mà ai cũng cần nuôi dưỡng - Ảnh 1.

Hồng Chiêu Quang là một bệnh nhân đã bị mắc ung thư trong nhiều năm. Ung thư hiện tại vẫn đang là căn bệnh nan y khó chữa đối với con người. Những ai mắc phải thường sẽ thất vọng, suy sụp và khó giữ được tinh thần ổn định lạc quan. Nhưng ngược lại, Hồng Chiêu Quang từ lúc phát hiện bệnh vẫn luôn cho rằng anh là một "người bình thường". Anh vẫn lạc quan sống, sinh hoạt, luôn giữ cho tinh thần ổn định và tích cực, tuân thủ điều trị chỉ coi chữa ung thư như một cách làm tăng sức khỏe từng ngày.

Tô Thúc Dương – một bệnh nhân điều trị khác đã chia sẻ câu chuyện dành nửa đời để chiến đấu với bệnh tật của mình:

"Lần đầu tiên, Tô Thúc Dương tôi nhập viện khi tốt nghiệp đại học năm 1960 để cắt amidan. Khi đó tôi còn trẻ, tôi đã nghĩ vào viện là điều cũng khá thú vị để hưởng thụ sự trong lành. Lúc đó cũng là thời kì khó khăn vì không đủ thực phẩm nhưng trong viện tôi vẫn được cho ăn cháo và những bữa ăn đầy đủ mà nhiều người không được ăn, tôi nghĩ tích cực rằng vào viện lúc đó là không tệ.

Lần thứ hai, tôi đã phải nhập viện năm 1988 do mắc bệnh tiểu đường. Phải ở viện để hạ đường huyết tôi đã cảm thấy rất phiền phức khi không thể kiểm soát lượng đường trong máu.

Lần thứ ba, tôi lại nhập viện năm 1994 vì bị ung thư thận. Khi nhận được kết quả, tôi đã rất đau khổ và luôn mong đấy không phải là sự thật, đấy chỉ là một chuẩn đoán sai.

Sau này tôi nhận ra rằng nếu chúng ta thực sự phải chết, thì việc khóc lóc, phá phách, bi quan rồi thất vọng đều vô ích. Tốt hơn là nên chấp nhận thực tế và bắt tay vào điều trị tích cực. Tôi đã nghĩ ra hai cách để có thể hỗ trợ điều trị căn bệnh của mình.

Điều đầu tiên là tập thể dục mỗi ngày, để giảm lượng đường trong máu và để thuận lợi sau phẫu thuật, tôi đã bắt đầu leo cầu thang và đi bộ hành lang mỗi ngày. Điều thứ hai là làm một cái gì đó khác để phân tán nỗi sợ hãi bệnh tật.

Tôi đã bắt tay vào sửa lại cuốn sách của mình và khiến bản thân đắm chìm vào niềm vui viết sách mà quên đi bệnh tật. Sau này, 2001 tôi tiếp tục phát hiện mình bị mắc ung thư phổi. Tôi dường như không cảm giác phiền phức, hay sợ hãi như trước đây.

Tôi đã nghĩ rằng đây là một cơ hội tốt để tôi có thể hiểu và cảm nhận chính xác và chân thực hơn để viết về những bệnh nhân ung thư phổi. Vì đã trải qua những cảm giác khó thở, đau đớn sau phẫu thuật..., tôi có thể đồng cảm và viết về nỗi đau để cổ vũ tinh thần cho những người mắc bệnh giống tôi. Cái chết thực sự đáng sợ, khó có thể vượt qua. Nhưng lý tưởng và giá trị cuộc sống có thể đẩy lùi đi nỗi sợ của cái chết.”

Khi bệnh tật đến với bạn hãy làm chủ nó. Bạn cần phải giữ tinh thần lạc quan, trái tim rộng mở và đầy khát vọng sống. Hãy coi bệnh tật như một người bạn dù hơi xấu tính nhưng chúng ta sẽ cảm hóa, khống chế nó bằng những sự kiên trì của mình.

Như cách Hồng Chiêu Quang đối với bệnh tật. Anh ta biến rối loạn thành trật tự, bản thân có “bệnh” nhưng coi như “không bệnh”. Một cách chiến đấu kiên trì, không gay gắt mà vẫn hiệu quả cao. Còn Tô Thúc Dương, dù đã phải nhập viện nhiều lần nhưng không bao giờ anh có cảm giác thất vọng hay sợ cái chết. Ngược lại, anh ta luôn bình tĩnh suy nghĩ tích cực để tìm cách giải quyết cho dù tình huống có xấu đến đâu.

Tô Thúc Dương lan tỏa câu chuyện của anh bằng cách viết sách, sáng tác thơ, anh muốn mọi người hãy lạc quan để chiến thắng nỗi sợ trong mình. Bệnh tật không đáng sợ, chiến thắng bệnh tật là điều dễ dàng với những người đã chiến thắng chính mình. Câu chuyện của Tô Thúc Dương như đã chứng minh: "Tinh thần chính là linh hồn cuộc sống của bạn, nếu muốn duy trì cuộc sống hãy duy trì sức khỏe tinh thần của bạn”.

Muốn chiến thắng nghịch cảnh, trước tiên phải chiến thắng chính mình: Thần dược lợi hại chữa mọi bệnh tật là một điều đơn giản mà ai cũng cần nuôi dưỡng - Ảnh 2.

Vì thế muốn chiến thắng bệnh tật, trước tiên hãy chiến thắng bản thân mình. Đừng giống những người thất bại dùng sự sợ hãi, sụp đổ để đối mặt với khó khăn. Hãy vượt qua nỗi sợ bệnh tật, nỗi sợ cái chết để giành lại cuộc sống của mình.


Muốn chiến thắng nghịch cảnh, trước tiên phải chiến thắng chính mình: Thần dược lợi hại chữa mọi bệnh tật là một điều đơn giản mà ai cũng cần nuôi dưỡng - Ảnh 3.

Lưu Ly

Theo Báo dân sinh

Trở lên trên