MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Mỹ nhập khẩu khối lượng phân bón kỷ lục của Nga

24-09-2023 - 11:50 AM | Tài chính quốc tế

Theo dữ liệu mới nhất của cơ quan thống kê Mỹ, trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 7 năm nay, Mỹ đã nhập khẩu khối lượng phân bón kỷ lục của Nga- trị giá 944 triệu USD.

Lượng nhập khẩu đã tăng 5% so với cùng kỳ năm 2022. Tuy nhiên, lượng nhập khẩu trong tháng 7 giảm gấp 3 lần so với tháng 6- giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 8 năm 2021.

Mỹ nhập khẩu khối lượng phân bón kỷ lục của Nga - Ảnh 1.

Mỹ tăng nhập khẩu phân bón từ Nga kỷ lục (Ảnh: Sputnik)

Nga là nhà cung cấp phân bón lớn thứ hai cho Mỹ trong năm nay, chỉ sau Canada-quốc gia đã xuất khẩu sang Mỹ lượng hàng hóa trị giá 2,8 tỷ USD trong 7 tháng đầu năm nay.

Nga là nước sản xuất phân bón lớn nhất thế giới, chiếm khoảng 15% lượng tiêu thụ toàn cầu. Sản lượng phân bón trung bình hàng năm của Nga ước tính đạt khoảng 55 triệu tấn.

Mỹ và một loạt các nước phương Tây thời gian qua liên tục áp đặt các lệnh trừng phạt trên diện rộng đối với Nga sau khi nước này tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Tuy nhiên, xuất khẩu phân bón của Nga, không nằm trong mục tiêu mà các lệnh trừng phạt nhắm tới, vì vậy không bị cấm bởi bất kỳ quốc gia phương Tây nào./.

Theo Phương Anh/VOV1

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên