MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Mỹ sẽ không vội dỡ bỏ thuế nhập khẩu với hàng hóa Trung Quốc

21-03-2019 - 16:00 PM | Tài chính quốc tế

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 20/3 cho biết, chính quyền của ông đang thảo luận việc duy trì các biện pháp thuế quan đối với hàng hóa Trung Quốc.

Phát biểu với báo giới ngày 20/03, Tổng thống Donald Trump cho biết, ông sẽ không cân nhắc dỡ bỏ thuế nhập khẩu đối với hàng hóa Trung Quốc để đảm bảo Trung Quốc sẽ tuân thủ thỏa thuận thương mại với Mỹ nếu hai bên đạt được điều này.

Mỹ sẽ không vội dỡ bỏ thuế nhập khẩu với hàng hóa Trung Quốc - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ - Donald Trump. Ảnh: AFP

Theo Tổng thống Donald Trump, hai bên đang đạt được tiến triển tốt trong đàm phán thương mại tuy nhiên Mỹ sẽ vẫn tiếp tục đánh thuế đối với hàng hóa Trung Quốc trong một thời gian nữa do điều này mang lại cho Mỹ hàng tỷ đô la. Mỹ đã áp thuế đối với 250 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc và Trung Quốc cũng đã đáp trả với mức thuế lên tới 110 tỷ USD hàng hóa Mỹ.

Đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin dự kiến sẽ sang Bắc Kinh (Trung Quốc) tuần tới để gặp gỡ Phó thủ tướng Lưu Hạc. Một tuần sau đó, một phái đoàn Trung Quốc do Phó thủ tướng Lưu Hạc dẫn đầu sẽ sang Washington để tiếp tục đàm phán.

Đây sẽ là vòng đàm phán trực tiếp đầu tiên kể từ khi Tổng thống Donald Trump quyết định hoãn tăng mức thuế nhập khẩu đối với 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc từ 10% lên 25%. Một số nguồn tin cho biết các cuộc đàm phán dường như đang ở giai đoạn cuối và hai bên có khả năng đạt được một thỏa thuận cuối cùng vào cuối tháng 4 tới nhằm chấm dứt cuộc chiến thương mại kéo dài trong vòng 8 tháng qua.Theo Phạm Huân

VOV

Trở lên trên