TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nam giới tuổi thọ ngắn thường có 3 đặc điểm khác thường ở vùng bụng, hãy xem bạn có mắc phải cái nào hay không

15-09-2020 - 16:51 PM | Sống

Nam giới tuổi thọ ngắn thường có 3 đặc điểm khác thường ở vùng bụng, hãy xem bạn có mắc phải cái nào hay không

Nếu có cả 3 đặc điểm dưới dây ở vùng bụng thì nam giới nên chú trọng nhiều hơn tới sức khỏe để đẩy lùi nguy cơ lão hóa sớm.

Với nam giới, họ thường có nhiều thói quen xấu hơn nữ giới, điển hình như uống rượu bia, hút thuốc lá, thức khuya nhiều... Điều này có thể dẫn đến nhiều bệnh mãn tính tăng dần theo thời gian.

Trong số đó, những người con trai có tuổi thọ ngắn thường có một số đặc điểm chung ở vùng bụng. Nếu bạn không có 3 dấu hiệu khác thường dưới đây thì có thể yên tâm tới sức khỏe tuổi thọ của mình.

1. Thường xuyên xuất hiện những cơn đau bụng khó lý giải

Hầu như những cơ quan quan trọng của con người đều tập trung ở vùng bụng như dạ dày, gan, phổi, tuyến tụy... Nếu các cơ quan nội tạng có tổn thương cấp tính, người bệnh có thể bị đau bụng dữ dội trong thời gian ngắn, đi kèm là những triệu chứng như buồn nôn và nôn, hay mệt vã mồ hôi lạnh. Thường thì tình trạng bệnh này dễ dàng được phát hiện và xử lý kịp thời.

Tuy nhiên, nếu là bệnh mãn tính thì nó lại dễ dẫn đến nguy cơ gây tổn thương sâu tới các cơ quan nội tạng và làm tăng khả năng mắc ung thư. Người mắc bệnh ung thư ở giai đoạn đầu thường không có triệu chứng nào cụ thể, đôi khi sẽ chỉ đau âm ỉ vùng bụng một lúc. Vì vậy nên tình trạng này thường dễ bị bỏ qua hoặc nhầm lẫn giữa những cơn đau bụng thông thường, từ đó khiến người bệnh chậm trễ trong việc điều trị.

Nếu gần đây bạn thường xuyên cảm thấy đau bụng nhưng không kèm theo các triệu chứng bất thường khác và dù có điều chỉnh chế độ ăn uống hay uống thêm thuốc mà vẫn không thấy tình trạng đau thuyên giảm thì đó có thể là dấu hiệu cảnh báo một bệnh lý lớn nào đó. Điều này cũng đồng thời gây ảnh hưởng tới tuổi thọ nên nam giới không được chủ quan bỏ qua.

Nam giới tuổi thọ ngắn thường có 3 đặc điểm khác thường ở vùng bụng, hãy xem bạn có mắc phải cái nào hay không - Ảnh 1.

2. Vòng bụng ngày càng to lên

Có hai trường hợp dễ khiến vòng bụng phình to lên, thứ nhất là béo bụng, thứ hai là xơ gan cổ trướng. Trong đó, béo bụng tương đối nguy hiểm vì nó có thể kéo theo nhiều thứ bệnh gây ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của nam giới.

Khoang bụng là cơ quan quan trọng, khi lượng mỡ tích tụ nhiều ở vùng bụng thì đồng nghĩa là mỡ nội tạng cũng bị dư thừa. Điều này không chỉ gây áp lực lên các cơ quan nội tạng mà còn kéo theo những căn bệnh như mỡ máu cao, gan nhiễm mỡ, cao huyết áp...

Đặc biệt, nếu trước đây chu vi vòng bụng của bạn vẫn bình thường mà dạo gần đây lại tăng lên bất thường, đi kèm hiện tượng bụng chướng thì đó là tín hiệu cảnh báo bệnh xơ gan cổ trướng rất cao. Có rất nhiều bệnh xuất phát từ xơ gan cổ trướng như ung thư gan, ung thư tuyến tụy, ung thư thận... Do đó, nếu nam giới gặp phải triệu chứng này thì nó ngầm cảnh báo tuổi thọ của nam giới đang bị đe dọa, cần nghiêm túc hơn trong việc chăm sóc sức khỏe.

Nam giới tuổi thọ ngắn thường có 3 đặc điểm khác thường ở vùng bụng, hãy xem bạn có mắc phải cái nào hay không - Ảnh 2.

3. Hay bị đầy hơi, chướng bụng

Trong hầu hết các trường hợp, chướng bụng cũng có liên quan đến chứng khó tiêu, đặc biệt là những người hay ăn uống thất thường. Một phần là do ăn dồn bữa nên dễ gây đầy bụng, no quá mức.

Bên cạnh đó, chướng bụng cũng có thể liên quan đến các bệnh lý về tiêu hóa như trào ngược dạ dày thực quản, viêm dạ dày mãn tính, viêm loét dạ dày... kèm theo các biểu hiện đầy bụng, khó tiêu, đau dạ dày...

Nếu tình trạng chướng bụng xuất hiện gần đây, kèm theo các triệu chứng như buồn nôn, nôn sau bữa ăn, tiêu chảy... thì nó cũng có thể liên quan đến các bệnh lý về đường tiêu hóa khác. Chẳng hạn như ung thư tuyến tụy, ung thư gan, xơ gan, ung thư ruột, ung thư dạ dày... Điều này càng khẳng định rõ triệu chứng đầy hơi, chướng bụng cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe tuổi thọ của nam giới.

Nam giới tuổi thọ ngắn thường có 3 đặc điểm khác thường ở vùng bụng, hãy xem bạn có mắc phải cái nào hay không - Ảnh 3.

Nguồn và ảnh: Sohu, Internet

Theo Mẫn Nhi

Báo Dân Sinh

Trở lên trên