MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nam giới xuất hiện "1 mùi, 2 to, 2 nhỏ" thì chứng tỏ cơ thể lão hóa rất nhanh: Nếu không có các dấu hiệu hay gặp này, xin chúc mừng bạn vẫn còn trẻ khoẻ

27-07-2021 - 09:50 AM | Sống

Đối với nam giới bước vào độ tuổi 40, nếu có xuất hiện một trong số những dấu hiệu sau đây là lời cảnh báo cho những chức năng cơ thể đang dần bị lão hóa.

40 tuổi là bước ngoặt của cuộc đời, không chỉ là một cột mốc đánh dấu sự nghiệp và gia đình của mỗi người mà còn là lúc sức khỏe có những chuyển biến rõ rệt do ảnh hưởng của sự lão hóa. 

Nếu bạn có thói quen làm việc, nghỉ ngơi và ăn uống không tốt sẽ dễ dàng đẩy nhanh quá trình lão hóa này. 

Cần nhận biết những dấu hiệu lão hóa sớm để kịp thời phòng bệnh hơn chữa bệnh.

Dấu hiệu lão hóa của nam giới "1 mùi, 2 to và 2 nhỏ" mà chúng ta nên đặc biệt quan tâm:

1 mùi

Hôi miệng

Với sự gia tăng của tuổi tác, sự trao đổi chất của cơ thể suy giảm. Chức năng tiêu hóa của đường tiêu hóa cũng sẽ bị suy yếu, khả năng hấp thụ kém đi sẽ khiến cơ thể tích tụ một lượng lớn rác và chất độc, từ đó sẽ gây hôi miệng.

Khi nam giới thức dậy vào buổi sáng và thấy mình bị khô miệng, đắng miệng kèm theo hơi thở có mùi hôi thì hãy cẩn thận. Đây là tín hiệu quan trọng của sự lão hóa.

2 lớn

1. Bụng bự

Nam giới xuất hiện 1 mùi, 2 to, 2 nhỏ thì chứng tỏ cơ thể lão hóa rất nhanh: Nếu không có các dấu hiệu hay gặp này, xin chúc mừng bạn vẫn còn trẻ khoẻ - Ảnh 1.

Đối với nam giới, theo tuổi tác, quá trình trao đổi chất trong cơ thể sẽ chậm lại khiến các chất độc trong cơ thể không được thải ra ngoài kịp thời. Đồng thời, dẫn đến tình trạng tích tụ mỡ và gây ra hiện tượng "bụng phệ".

Trên thực tế, một số người quá tập trung vào công việc và sự nghiệp mà không quan tâm nhiều đến việc bảo dưỡng cơ thể. Ngoài ra, nam giới thường là trụ cột trong gia đình, áp lực cuộc sống quá cao, thường xuyên thức khuya, ăn uống thất thường sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa.

Bên cạnh đó, dạ dày tương đối lớn sẽ ảnh hưởng đến chức năng giải độc và trao đổi chất của các cơ quan nội tạng của con người, gây ra một lượng lớn chất độc và tích tụ rác, dễ sinh ra các bệnh khác nhau và đẩy nhanh sự lão hóa. Có thể thấy, bụng to là một dấu hiệu lão hóa quan trọng của nam giới. 

Nếu bạn có bụng phẳng và kiểm soát cân nặng tốt hơn sau 40 tuổi, bạn sẽ trẻ hơn.

2. Phì đại tuyến tiền liệt

Ở nam giới, tuyến tiền liệt là một tuyến rất quan trọng. Chỉ khi tuyến tiền liệt bình thường thì hệ thống sinh sản của nam giới mới bình thường. Nhưng chức năng tuyến tiền liệt của nam giới suy giảm từ từ theo tuổi tác. 

Nếu bị phì đại tuyến tiền liệt, viêm tuyến tiền liệt… kèm theo chứng tiểu khó chứng tỏ người đàn ông đã bước vào giai đoạn lão hóa và mức độ lão hóa nghiêm trọng.

2 nhỏ

Thính lực nhỏ

Nam giới xuất hiện 1 mùi, 2 to, 2 nhỏ thì chứng tỏ cơ thể lão hóa rất nhanh: Nếu không có các dấu hiệu hay gặp này, xin chúc mừng bạn vẫn còn trẻ khoẻ - Ảnh 2.

Đối với một số người đàn ông khi lớn tuổi , thính lực sẽ suy giảm dần. Thực tế, đây cũng là một dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang dần bị lão hóa. Vì màng nhĩ sẽ dày dần lên theo tuổi tác, ống tai cũng hẹp dần gây giảm thính lực.

Y học Trung Quốc cho rằng thận có mối quan hệ mật thiết với tai. Do đó, thính lực kém cũng liên quan đến sự suy giảm chức năng của thận. Vì vậy nếu thính lực không tốt thì phải dưỡng thận. 

Ngược lại, thính lực của bạn vẫn tốt chứng tỏ cơ thể bạn vẫn còn trẻ.

Dung tích phổi nhỏ

Theo tuổi tác, sức sống của con người giảm dần đồng nghĩa với việc cơ quan trong cơ thể sẽ già đi và chức năng của phổi cũng không ngoại lệ. Sau 40 tuổi, đặc biệt là những người hút thuốc lá lâu năm, sức khỏe sẽ thay đổi đáng kể, dẫn đến suy giảm chức năng phổi.

Lúc này, dù leo cầu thang, vận động hay tập thể dục, bạn luôn cảm thấy khó thở và kiệt sức. Trên thực tế, đây có thể là giai đoạn lão hóa đang âm thầm tiến đến gần. Vì vậy, nam giới phải chú ý duy trì chức năng phổi, bỏ thuốc lá kịp thời, giảm kích thích chức năng phổi. Nếu bạn không có hiện tượng này và dung tích phổi của bạn vẫn còn lớn thì xin chúc mừng bạn, bạn vẫn còn trẻ.

Khi có tuổi, chức năng của các cơ quan khác nhau trong cơ thể bị suy giảm rất nhiều, tốc độ lão hóa sẽ dần tăng nhanh. Do đó, nam giới phải giữ một thái độ tốt. Vì tỷ lệ mắc các bệnh về thể chất sau tuổi trung niên rất cao. Bởi vậy, nếu bạn cứ suốt ngày chán nản thì chỉ dẫn đến thể lực ngày càng kém đi. Cho nên chúng ta phải giữ thái độ thẳng thắn và chấp nhận nó. Đây là sự lựa chọn tốt nhất.

Để ngăn ngừa lão hóa, nam giới cần chú ý những điểm sau trong cuộc sống:

1. Tránh xa thuốc lá và rượu

Hút thuốc lá làm tổn thương phổi, uống rượu bia làm hại gan, chỉ bằng cách tránh xa thuốc lá và rượu bia, bạn mới có thể trì hoãn sự lão hóa.

2. Xây dựng thói quen làm việc và nghỉ ngơi hợp lý

Ngủ đủ giấc chính là sự đảm bảo cho sức khỏe, đối với nam giới cũng không ngoại lệ, bỏ thói quen thức khuya, làm việc và nghỉ ngơi đều đặn sẽ giúp duy trì năng lượng, giảm mệt mỏi, tránh các bệnh do thiếu ngủ gây ra, từ đó cũng giúp làm chậm lão hóa.

3. Uống nhiều nước

Uống nhiều nước giúp cơ thể duy trì hoạt động bình thường, điều hòa thân nhiệt, nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể nếu đảm bảo đủ nước. Nếu cơ thể luôn trong tình trạng thiếu nước sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và dẫn đến lão hóa sớm.

4. Chế độ ăn uống lành mạnh

Đàn ông muốn chống lại sự lão hóa, và họ thường có thể bổ sung nhiều dinh dưỡng hơn, chẳng hạn như nhất định uống một ít sữa hoặc sữa chua và ăn một quả trứng mỗi ngày. Thường ăn các loại rau như bông cải xanh và bổ sung các loại hạt.

5. Tập thể dục

Đàn ông muốn trẻ trung, cường tráng thì tập thể dục thể thao là cách tốt nhất Thường chọn một số bài tập phù hợp với tình trạng của bản thân. Đồng thời đối với dân văn phòng cần tránh ngồi ít vận động, kiểm soát cân nặng để tránh béo phì.

Tổng hợp theo Sina và Newqq

Ngọc Nhi

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên